Cách để lại đánh giá trên Google

0
145
Sign that reads

Cách để lại đánh giá trên Google

Sign that reads "Review us on Google"
TonelsonProduction / Shutterstock.com

Giống như Yelp, Google cho phép bạn để lại các bài đánh giá và mọi người có thể xem chúng ngay trên Google Maps. Bạn có thể xem lại hầu hết mọi địa điểm, từ doanh nghiệp địa phương đến đường mòn đi bộ đường dài hoặc địa danh lịch sử. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google.

Mục lục

  • Thông tin cá nhân của tôi có bị công khai không?
  • Cách để lại đánh giá của Google trên máy tính của bạn
  • Cách để lại đánh giá của Google về thiết bị di động của bạn

Thông tin cá nhân của tôi có bị công khai không?

Google không cho phép đánh giá ẩn danh, có nghĩa là một số thông tin cá nhân của bạn sẽ được công khai. Thông tin này bao gồm tên và ảnh hồ sơ của bạn (xuất hiện trên trang Giới thiệu về bản thân trong Tài khoản Google của bạn), các bài đánh giá, ảnh và video khác mà bạn đã để lại cũng như thông tin vị trí của các bài đánh giá đó.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là mọi người có thể nhìn thấy tên của bạn, cùng với tất cả các vị trí bạn đã đánh giá. Nếu điều đó quan trọng với bạn, bạn sẽ cần phải thận trọng về các đánh giá mà bạn để lại và ngôn ngữ bạn sử dụng khi rời khỏi đánh giá.

Cách để lại đánh giá của Google trên máy tính của bạn

Để để lại Đánh giá của Google trên máy Mac hoặc PC chạy Windows 10 của bạn, hãy mở trình duyệt bạn chọn, truy cập trang web Google Maps và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

Tiếp theo, nhập tên hoặc địa chỉ của vị trí bạn muốn tìm kiếm vào hộp tìm kiếm ở góc trên bên trái của trình duyệt. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm hoặc kết quả xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm để chọn vị trí. Hoặc, bạn có thể chỉ cần nhấp vào vị trí trên bản đồ.

Search for a location in Google Maps

Ngăn hiển thị thông tin của vị trí đã chọn sẽ xuất hiện ở phía bên trái của cửa sổ trình duyệt. Cuộn đến phần “Tóm tắt đánh giá” và nhấp vào “Viết đánh giá”.

Click the "Write a Review" button

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Đây là nơi bạn sẽ để lại các chi tiết của bài đánh giá. Đầu tiên, hãy chọn số sao mà bạn muốn đưa ra, với một sao là kém nhất và năm sao là tốt nhất.

Tiếp theo, bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn thích hoặc không thích về doanh nghiệp. Nếu bạn đã chọn một hoặc hai sao, bạn sẽ thấy một số tùy chọn để lựa chọn về những gì bạn không thích về doanh nghiệp. Nếu bạn đã chọn ba sao, sẽ không có tùy chọn nào xuất hiện. Nếu bạn đã chọn bốn hoặc năm sao, bạn có thể chọn những gì bạn thích về doanh nghiệp.

Sau đó, bạn có thể đánh giá. Điều này có thể ngắn hoặc dài tùy thích vì Google không đặt số lượng từ cho Đánh giá trên Google. Nếu bạn có một số ảnh về doanh nghiệp mà bạn muốn chia sẻ, bạn có thể nhấp vào hộp có biểu tượng máy ảnh để thêm chúng từ máy cục bộ của bạn hoặc từ Google Photos.

Khi bạn hài lòng với bài đánh giá, hãy nhấp vào “Đăng”.

Google Review input window

Một thông báo cảm ơn bạn đã đánh giá của bạn sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Hoàn tất”.

Click the "Done" button

Đánh giá của bạn hiện đã được xuất bản.

Cách để lại đánh giá của Google trên thiết bị di động của bạn

Để để lại đánh giá của Google trên thiết bị di động của bạn, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Maps dành cho iPhone, iPad hoặc Android.

Trong ứng dụng Google Maps, hãy nhấn vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình và nhập tên hoặc địa chỉ của vị trí bạn muốn xem lại. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào vị trí trên bản đồ.

Search for a location in the Google Maps app

Khi vị trí được chọn, một ngăn sẽ xuất hiện ở cuối màn hình hiển thị một số thông tin cơ bản của vị trí. Nhấn vào khu vực hiển thị tên của vị trí.

Tap the name of the location

Ngăn sẽ mở rộng. Nhấn vào tab “Bài đánh giá”.

Select the "Reviews" tab

Trong phần “Xếp hạng & đánh giá”, hãy nhấn vào xếp hạng sao mà bạn muốn để lại, với năm sao là tốt nhất.

Tap the stars

Sau khi bạn chọn xếp hạng sao, bạn sẽ có tùy chọn viết đánh giá. Nhấn vào hộp văn bản và nhập nội dung đánh giá của bạn. Nếu bạn có bất kỳ ảnh nào trên điện thoại mà bạn muốn thêm, hãy nhấn vào nút “Thêm ảnh” để mở album ảnh trên điện thoại của bạn và chọn ảnh.

Khi bạn hài lòng với nội dung đánh giá, hãy nhấn vào “Đăng”.

Screen that allows you to enter review details

Bài đánh giá của bạn hiện đã xuất hiện!

Bạn có thể để lại đánh giá cho hầu hết mọi vị trí và bây giờ bạn biết cách làm điều đó. Nếu bạn đặc biệt thích rời khỏi Bài đánh giá của Google, bạn thậm chí có thể kiếm điểm khi làm như vậy bằng cách trở thành Hướng dẫn viên địa phương!

Nếu địa điểm bạn muốn đánh giá chưa xuất hiện trên Google Maps, bạn có thể thêm địa điểm đó vào Google Maps.

LIÊN QUAN: Cách thêm địa điểm còn thiếu vào Google Maps

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733488/how-to-leave-a-google-review/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây