Cách đặt ứng dụng email mặc định của bạn trong Windows 11

0
61

Cách đặt ứng dụng email mặc định của bạn trong Windows 11

win11 email hero 1

Nếu bạn nhấp vào một liên kết email trong Windows 11 và ứng dụng email sai bật lên, bạn có thể dễ dàng thay đổi ứng dụng email mặc định. Tất cả những gì cần làm là truy cập nhanh vào Cài đặt Windows. Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt”.

In Windows 11, right-click the Start button and select "Settings."

Khi Cài đặt mở ra, hãy nhấp vào “Ứng dụng” trong thanh bên, sau đó chọn “Ứng dụng mặc định”.

In Windows 11 Settings, click "Apps," then select "Default Apps."

Trong Ứng dụng mặc định, nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập tên của ứng dụng email bạn muốn sử dụng làm ứng dụng mặc định của mình. Khi nó xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng của nó trong danh sách bên dưới. (Hoặc bạn có thể duyệt qua danh sách các ứng dụng và tìm thấy nó.)

Search for your email app, then click it.

Trên trang cài đặt “Ứng dụng mặc định” của ứng dụng email, hãy nhấp vào nút bên dưới “MAILTO”. Điều này cấu hình cách Windows sẽ mở các liên kết “mailto:” phổ biến trong các trang web.

Click "MAILTO."

Trong cửa sổ “Bạn muốn mở cái này như thế nào” bật lên, hãy chọn ứng dụng email bạn muốn sử dụng làm mặc định cho các liên kết “mailto:”, sau đó nhấp vào “OK”.

Select your email client and click "OK."

Nếu bạn muốn định cấu hình cùng một ứng dụng email để mở tệp EML (là tệp email được lưu dưới dạng tệp văn bản vào máy tính của bạn), bạn cũng có thể nhấp vào liên kết “.EML” trên trang Ứng dụng mặc định và chọn ứng dụng email từ danh sách . Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Cài đặt. Gửi email vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách đặt ứng dụng mặc định của bạn trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/770923/how-to-set-your-default-email-app-in-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây