Cách đặt số liên lạc khẩn cấp trên iPhone (và Tại sao)

0
9
Closeup of iPhone screen showing the Medical ID app.

Cách đặt số liên lạc khẩn cấp trên iPhone (và Tại sao)

Closeup of iPhone screen showing the Medical ID app.
FellowNeko / Shutterstock.com

Bạn có thể thêm một hoặc nhiều số liên lạc khẩn cấp vào iPhone của mình để có thể dễ dàng liên lạc (hoặc liên lạc với bạn) trong những tình huống khẩn cấp. Mất năm phút để thiết lập nhưng đây có thể là một trong những cài đặt quan trọng nhất trên thiết bị của bạn.

Liên hệ Khẩn cấp là gì?

Liên hệ khẩn cấp là liên hệ tồn tại bên trong sổ địa chỉ của bạn có một vài đặc quyền bổ sung so với các liên hệ khác của bạn.

How to Show Emergency Medical Information on Your iPhone

LIÊN QUAN Cách hiển thị thông tin y tế khẩn cấp trên iPhone của bạn

Có hai lý do để thiết lập số liên lạc khẩn cấp trên iPhone của bạn. Đầu tiên là để họ xuất hiện như một người thân trên ID y tế của bạn. Người lạ có thể truy cập tính năng này từ màn hình khóa của bạn và chứa thông tin như tên, dị ứng, nhóm máu của bạn và (một khi đã được thiết lập) những người cần được liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

Bạn có thể truy cập ID Y tế của mình bằng cách nhấn và giữ các nút nguồn và tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi thanh trượt “ID Y tế” xuất hiện. Bạn cũng có thể truy cập nó thông qua nút “Khẩn cấp” trên màn hình mật mã hoặc bằng cách giữ nút bên (không phải núm kỹ thuật số) trên Apple Watch.

Medical ID on iPhone

Nếu bạn rơi vào tình huống ai đó có thể muốn liên hệ với một số liên lạc khẩn cấp, họ có thể dễ dàng thực hiện việc này từ màn hình này mà không cần phải mở khóa thiết bị của bạn.

Lý do thứ hai để thêm các số liên lạc khẩn cấp là để các số liên lạc này nhận được tin nhắn bất cứ khi nào bạn sử dụng chức năng “SOS khẩn cấp” của thiết bị. Điều này được truy cập bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng trên iPhone, sau đó trượt “SOS khẩn cấp” hoặc bằng cách nhấn và giữ nút bên trên Apple Watch.

Bạn cũng có thể chọn bỏ qua cài đặt chế độ im lặng của thiết bị để cho phép một liên hệ phát âm thanh cảnh báo trên thiết bị của bạn bất kể cài đặt của bạn là gì. Bạn có thể thực hiện việc này cho bất kỳ số liên lạc nào trên iPhone của mình cho dù chúng có được đặt làm số liên lạc khẩn cấp hay không.

Cách thêm số liên lạc khẩn cấp trên iPhone của bạn

Bạn có thể đặt số liên lạc khẩn cấp qua thẻ liên hệ hoặc sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của mình.

Đề cử một liên hệ khẩn cấp bằng thẻ liên hệ

Khởi chạy ứng dụng Điện thoại và nhấn vào tab Danh bạ, sau đó chọn một số liên lạc. Bạn cũng có thể nhấn vào tab Gần đây và nhấn vào nút “i” nhỏ bên cạnh tên của liên hệ.

Cuộn xuống cuối thẻ liên hệ và nhấn vào nút “Thêm vào danh bạ khẩn cấp”:

Add contact to emergency contacts on iPhone

Chọn một nhãn mô tả tốt nhất mối quan hệ của bạn hoặc nhấn vào “Thêm nhãn tùy chỉnh” để thêm nhãn của riêng bạn:

Define an emergency contact's relationship

ID Y tế của bạn sẽ mở với các liên hệ được chỉ định của bạn trong phần “Liên hệ Khẩn cấp”. Nhấn vào “Xong” để lưu các thay đổi của bạn.

Thêm hoặc xóa một liên hệ khẩn cấp bằng ứng dụng Health

Bạn cũng có thể thực hiện việc này trực tiếp bằng ứng dụng Sức khỏe. Khởi chạy ứng dụng Sức khỏe, sau đó nhấn vào biểu tượng người dùng của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó là ID y tế:

Medical ID settings on iPhone

Nhấn vào “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải, sau đó cuộn xuống “Danh bạ khẩn cấp” và nhấn vào nút “Thêm liên hệ khẩn cấp”. Chọn một địa chỉ liên hệ theo sau là nhãn phù hợp nhất với mối quan hệ của bạn (hoặc sử dụng “Thêm nhãn tùy chỉnh” để xác định địa chỉ liên hệ của riêng bạn) sau đó nhấn vào “Xong” để lưu các thay đổi của bạn.

Emergency contacts in Health app

Bạn cũng có thể xóa liên hệ khỏi danh sách của mình tại đây bằng cách nhấn vào dấu trừ bên cạnh tên của họ trong khi chỉnh sửa ID y tế của bạn.

LIÊN QUAN: Cách theo dõi cân nặng của bạn với ứng dụng Health của Apple trên iPhone

Cách bật Bỏ qua chế độ im lặng cho một liên hệ

Nếu bạn muốn các cuộc gọi đến và tin nhắn từ một số liên lạc khẩn cấp có thể nghe được ngay cả khi thiết bị của bạn đã được tắt tiếng, bạn có thể bật tính năng này trên cơ sở mỗi liên hệ.

Mở ứng dụng Điện thoại và nhấn vào tab Danh bạ, sau đó tìm liên hệ được đề cập. Nhấn vào “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải và nhấn vào nút “Nhạc chuông” hoặc “Âm văn bản”:

Set custom ringtone for a contact on iPhone

Bật cài đặt “Vòng qua khẩn cấp” trong cửa sổ xuất hiện:

Enable Emergency Bypass for an iPhone contact

Bạn sẽ cần bật tính năng này một cách độc lập cho cả âm văn bản và nhạc chuông nếu bạn muốn cả hai đều phát ra âm thanh.

LIÊN QUAN: Cách thêm nhạc chuông tùy chỉnh vào iPhone của bạn

Điền cả ID y tế của bạn

ID Y tế của bạn có thể là vô giá trong trường hợp khẩn cấp nếu bạn mắc một số bệnh dị ứng, tình trạng sức khỏe hoặc dùng thuốc thường xuyên. Bạn cũng có thể cung cấp thêm thông tin như ngôn ngữ chính và nhóm máu.

ID y tế và liên hệ khẩn cấp không phải là những điều duy nhất bạn có thể làm với ứng dụng Sức khỏe. Tìm hiểu cách theo dõi các bước của bạn và chia sẻ dữ liệu sức khỏe với gia đình và bác sĩ, cũng như cách Apple Watch có thể giúp xây dựng bức tranh tốt hơn về sức khỏe của bạn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/768576/how-to-set-an-emergency-contact-on-iphone-and-why/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây