Cách đặt PC chạy Windows 11 ở chế độ ngủ

0
26
Press the sleep key or button on your Winodws 11 device to put it to sleep.

Cách đặt PC chạy Windows 11 ở chế độ ngủ

win11 moon hero 1

Khi không sử dụng PC chạy Windows 11 trong một thời gian, bạn nên đặt nó ở chế độ ngủ để tiết kiệm năng lượng hoặc tuổi thọ pin. Ngủ là một chế độ đặc biệt cho phép bạn nhanh chóng tiếp tục lại nơi bạn đã dừng lại mà không cần tắt nguồn hoàn toàn. Dưới đây là một số cách để làm điều đó.

Sử dụng Menu Bắt đầu

In the Windows 11 Start menu, click the power button then select "Sleep."

Một trong những cách dễ nhất để đưa PC của bạn vào chế độ ngủ là sử dụng menu Start. Đầu tiên, nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ của bạn. Khi menu Bắt đầu mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng nguồn ở góc dưới bên phải. Trong menu nhỏ bật lên, hãy chọn “Ngủ”. PC của bạn sẽ chuyển sang chế độ ngủ ngay lập tức.

Sử dụng Phím hoặc Nút Ngủ chuyên dụng

Press the sleep key or button on your Winodws 11 device to put it to sleep.
Benj Edwards

Nhiều PC và máy tính bảng chạy Windows 11 có nút ngủ chuyên dụng hoặc một phím trên bàn phím có thể bắt đầu chế độ ngủ. Để sử dụng nó, hãy tìm nút hoặc phím có biểu tượng liên quan đến giấc ngủ, chẳng hạn như biểu tượng trăng lưỡi liềm, thế giới “ngủ” hoặc một số chữ cái “Z” nhỏ. Nhấn nó và PC của bạn sẽ chuyển sang chế độ ngủ.

Sử dụng Menu Power User

Right-click the Start button, select "Shut Down or Sign Out" then choose "Sleep."

Bạn cũng có thể sử dụng menu người dùng nguồn trong Windows 11 để đưa máy tính của mình vào chế độ ngủ. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và trong menu xuất hiện, chọn “Tắt hoặc Đăng xuất”, sau đó chọn “Ngủ”. Giấc ngủ sẽ đến ngay lập tức trên chiếc PC mệt mỏi của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn Windows + X để mở menu thay vì nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu.

Sử dụng Command Prompt

Giống như nhiều tác vụ khác, bạn cũng có thể bắt đầu chế độ ngủ từ dòng lệnh trong Windows 11. Để làm như vậy, trước tiên, hãy mở menu Bắt đầu và nhập “lệnh”. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và chọn “Run as Administrator.”

Run the Commant Prompt as Administrator in the Start menu.

Khi Command Prompt mở ra, bạn sẽ cần chạy lệnh tắt chế độ ngủ đông (lần đầu tiên bạn cố gắng ngủ từ Command Prompt) để lệnh ngủ hoạt động.

powercfg -h off

Nếu bạn không chạy powercfg -h off , lệnh sau sẽ đưa PC của bạn vào chế độ ngủ đông thay vì chế độ ngủ. Nhưng nếu bạn chạy nó — và bạn chỉ cần chạy nó một lần — bất kỳ lúc nào bạn muốn thoát khỏi dòng lệnh, hãy nhập cái này và nhấn enter:

rundll32.exe powrprof.dll, SetSuspendState Sleep

Type commands to make your PC go to sleep.

Ngay sau khi bạn nhấn Enter, PC của bạn sẽ chuyển sang chế độ ngủ. Tuyệt đấy!

Sử dụng màn hình Đăng nhập hoặc Ctrl + Alt + Delete

Giống như với các tác vụ tắt và khởi động lại, bạn cũng có thể bắt đầu chế độ ngủ từ màn hình đăng nhập hoặc Ctrl + Alt + Delete trong Windows 11. Để thực hiện, hãy nhấp vào biểu tượng nguồn ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn “Ngủ” menu xuất hiện. PC của bạn sẽ rơi vào trạng thái ngủ ngay lập tức.

LIÊN QUAN: Cách khởi động lại PC chạy Windows 11

Sử dụng Bộ hẹn giờ trong Cài đặt

Using the drop-down menus, choose a time for when you want your Windows 11 PC to go to sleep.

Bạn cũng có thể đặt PC chạy Windows 11 của mình tự động chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định. Để làm như vậy, hãy nhấn Windows + i để mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Hệ thống> Nguồn & Pin. Trong phần “Màn hình và chế độ ngủ”, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Khi bật nguồn pin, hãy đặt thiết bị của tôi ở chế độ ngủ sau” hoặc “Khi được cắm vào, hãy đặt thiết bị của tôi ở chế độ ngủ sau” và chọn một khoảng thời gian, chẳng hạn như “ 15 phút.” Nếu PC của bạn không hoạt động trong khoảng thời gian bạn đã đặt, nó sẽ chuyển sang chế độ ngủ. Những giấc mơ êm đềm!

LIÊN QUAN: Cách chọn khi PC Windows 11 của bạn chuyển sang chế độ ngủ

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/763430/how-to-put-a-windows-11-pc-to-sleep/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây