Cách đặt PC chạy Windows 11 của bạn không bao giờ chuyển sang chế độ ngủ

0
79

Cách đặt PC chạy Windows 11 của bạn không bao giờ chuyển sang chế độ ngủ

win11 nosleep hero 1

Theo mặc định, hầu hết PC chạy Windows 11 sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn muốn luôn giữ cho PC chạy Windows 11 của mình hoạt động, bạn có thể thực hiện các thay đổi trong Cài đặt hoặc thử một trong các PowerToys của Microsoft. Đây là cách thực hiện.

Cách giữ PC của bạn không ngủ trong Cài đặt

Thật dễ dàng để giữ cho PC của bạn không ở chế độ ngủ bằng ứng dụng Cài đặt. Đầu tiên, khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Cài đặt” từ danh sách.

In Windows 11, right-click the Start button and select "Settings."

Trong Cài đặt, chọn “Hệ thống” trong thanh bên, sau đó nhấp vào “Nguồn và pin”.

Click "System" in the sidebar, then select "Power & Battery."

Trong tùy chọn Nguồn và Pin, hãy mở rộng phần “Màn hình và Chế độ ngủ” bằng cách nhấp vào phần đó nếu cần. Bên dưới đó, nếu bạn có PC chạy bằng pin, chẳng hạn như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn. Nếu bạn có một máy tính để bàn, bạn sẽ chỉ thấy hai.

Expand the "Screen and Sleep" section.

Nếu bạn muốn giữ cho PC di động của mình luôn hoạt động ngay cả khi không cắm điện, hãy đặt “Bật nguồn pin, đặt thiết bị của tôi ở chế độ ngủ sau” thành “Không bao giờ”.

Cảnh báo: Nếu bạn đặt “Bật nguồn pin, hãy đặt thiết bị của tôi ở chế độ ngủ sau” thành “Không bao giờ”, PC của bạn sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi hết nguồn, điều này có thể làm hao pin của bạn một cách vô ý.

Nếu bạn muốn giữ cho PC của mình không ở chế độ ngủ khi được cắm vào nguồn, hãy tìm menu thả xuống có nhãn “Bật nguồn pin, khi được cắm vào, hãy đặt thiết bị của tôi ở chế độ ngủ” và đặt tùy chọn thành “Không bao giờ”.

In Windows 11 Settings, set the sleep-related drop-down boxes to "Never."

Khi đang ở đó, bạn cũng có thể ngăn màn hình tắt bằng cách sử dụng tùy chọn “Tắt màn hình của tôi sau khi” (hoặc các tùy chọn, dành cho máy tính xách tay) trên trang “Nguồn và pin”. Để làm như vậy, hãy đặt tùy chọn mong muốn thành “Không bao giờ” bằng menu thả xuống.

Sau đó, đóng Cài đặt và PC của bạn được thiết lập để hoạt động cả đêm và cả ngày. Bạn vẫn có thể đặt máy ở chế độ ngủ theo cách thủ công bằng cách sử dụng biểu tượng nguồn trong menu Bắt đầu (chọn “Ngủ”) hoặc bằng cách sử dụng phím ngủ chuyên dụng trên thiết bị của bạn nếu bạn có.

LIÊN QUAN: Bạn nên Tắt, Ngủ hay Ngủ đông Máy tính xách tay của mình?

Cách giữ PC của bạn không bị ngủ với PowerToys

With PowerToys Awake in Windows 11, check "Keep Awake Indefinitely."

Nhờ một công cụ đi kèm với bộ tiện ích Microsoft PowerToys miễn phí, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi khi bạn muốn PC của mình ở chế độ thức trên thanh tác vụ.

Để làm như vậy, hãy cài đặt PowerToys trong ứng dụng Microsoft Store, sau đó chạy nó. Kích hoạt mô-đun “Awake”, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng tách cà phê trong menu mục bổ sung của thanh tác vụ của bạn. Trong menu “Chế độ”, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh “Giữ tỉnh táo vô thời hạn”. Khi bạn muốn PC của mình ngủ lại theo cài đặt thông thường, hãy chọn “Tắt (Bị động)” trong menu Thức tỉnh. Những giấc mơ êm đềm!

LIÊN QUAN: Cách tạm thời dừng PC Windows của bạn ở chế độ ngủ

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761336/how-to-make-your-windows-11-pc-never-go-to-sleep/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây