Cách đặt lại Microsoft OneDrive trên Windows 10 để khắc phục sự cố đồng bộ hóa

0
18

Cách đặt lại Microsoft OneDrive trên Windows 10 để khắc phục sự cố đồng bộ hóa

Microsoft OneDrive logo

OneDrive đồng bộ hóa với thiết bị Windows 10 của bạn để sao lưu các tệp của bạn lên đám mây, nhưng đôi khi có thể có một số vấn đề ngăn quá trình đồng bộ hóa hoạt động chính xác. Đặt lại OneDrive có thể khắc phục những sự cố này.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiết lập lại OneDrive?

OneDrive là tuyệt vời, nhưng nó không hoàn hảo. Mặc dù không phải là một sự cố phổ biến, nhưng bạn có thể thỉnh thoảng phải đặt lại OneDrive một Windows 10 để khắc phục sự cố đồng bộ hóa. Tuy nhiên, trước khi bạn đặt lại OneDrive, bạn nên biết điều gì thực sự xảy ra khi bạn thực hiện.

LIÊN QUAN: Cách vô hiệu hóa OneDrive và xóa nó khỏi File Explorer trên Windows 10

Quan trọng nhất, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào khi đặt lại OneDrive. Tất cả các tệp được lưu trữ cục bộ trên PC của bạn sẽ vẫn còn trên PC của bạn và tất cả các tệp được lưu trữ trong OneDrive sẽ vẫn còn trong OneDrive.

Tuy nhiên, điều gì xảy ra là mọi kết nối hiện có sẽ bị ngắt – toàn bộ điểm của việc thiết lập lại là ngắt kết nối và kết nối lại. Ngoài ra, nếu bạn chỉ chọn các thư mục cụ thể để sao lưu vào OneDrive, bạn sẽ cần phải thực hiện lại các cài đặt đó khi kết nối lại với OneDrive. OneDrive sẽ không nhớ các cài đặt trước đó của bạn.

Nghe giống như một cơn đau? Quá trình này thực sự không quá khó, nhưng bạn luôn có thể thử khởi động lại OneDrive một cách đơn giản. Không giống như đặt lại toàn diện, đặt lại cài đặt của bạn và ngắt kết nối giữa PC chạy Windows 10 và OneDrive, khởi động lại chỉ tắt và khởi động lại OneDrive trong khi vẫn giữ nguyên tất cả cài đặt.

Thử khởi động lại OneDrive trước

Khởi động lại OneDrive có thể khắc phục mọi sự cố kết nối khiến OneDrive không đồng bộ hóa đúng cách. Để khởi động lại OneDrive, bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong khay hệ thống của màn hình, sau đó bấm “Đóng OneDrive” từ menu.

click onedrive icon and close onedrive

Một cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn đóng OneDrive hay không. Nhấp vào nút “Đóng OneDrive” để xác nhận.

Click Close OneDrive.

Sau khi được chọn, OneDrive sẽ đóng và biểu tượng của nó sẽ biến mất khỏi khay hệ thống. Bây giờ bạn cần khởi chạy lại nó. Để làm như vậy, hãy nhập “OneDrive” vào hộp Tìm kiếm của Windows, sau đó chọn ứng dụng “OneDrive” từ kết quả tìm kiếm.

Search for OneDrive.

OneDrive bây giờ sẽ khởi động lại và nếu mọi việc suôn sẻ, sẽ bắt đầu đồng bộ hóa lại một cách chính xác. Nếu không, thiết lập lại đầy đủ có thể là những gì bạn cần.

Cách đặt lại Microsoft OneDrive

Để đặt lại OneDrive trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy mở ứng dụng Chạy bằng cách nhấn Windows + R. Bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt cho quá trình này nếu muốn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập đường dẫn tệp của tệp thực thi OneDrive, theo sau là /reset , trong hộp văn bản của ứng dụng Chạy. Đường dẫn tệp của tệp .exe có thể khác nhau vì nhiều lý do, nhưng nó thường là một trong các lệnh bên dưới. Bạn có thể thử các lệnh này. Nếu lệnh là lệnh chính xác, OneDrive sẽ đặt lại. Nếu lệnh bạn nhập chứa đường dẫn tệp không chính xác, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi — không có gì khác xảy ra. Tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn tìm thấy một trong những chính xác.

Tất nhiên, nếu bạn không thích phỏng đoán, bạn có thể tìm tệp onedrive.exe trong File Explorer, ghi lại đường dẫn tệp và chạy lệnh.

% localappdata%  Microsoft  OneDrive  onedrive.exe / đặt lại
C:  Program Files  Microsoft OneDrive  onedrive.exe / reset
C:  Program Files (x86)  Microsoft OneDrive  onedrive.exe / reset

Khi bạn đã nhập lệnh, hãy nhấn phím Enter hoặc nhấp vào “OK”.

Enter OneDrive reset command.

Bây giờ bạn sẽ cần khởi động lại OneDrive. Nhập “OneDrive” vào thanh Tìm kiếm của Windows, sau đó nhấp vào “OneDrive” từ kết quả tìm kiếm.

Search for OneDrive.

OneDrive bây giờ sẽ mở và bắt đầu tự động đồng bộ hóa các tệp và thư mục của bạn. Một lần nữa, nếu trước đây bạn đã yêu cầu OneDrive chỉ đồng bộ các tệp và thư mục cụ thể, bạn sẽ cần phải thực hiện lại các cài đặt đó.

LIÊN QUAN: Cách định cấu hình OneDrive để chỉ đồng bộ hóa một số thư mục nhất định trong Windows 10

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/752497/how-to-reset-microsoft-onedrive-on-windows-10-to-fix-sync-problems/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây