Cách đánh số hoặc dán nhãn Phương trình trong Microsoft Word

0
120

Cách đánh số hoặc dán nhãn Phương trình trong Microsoft Word

Microsoft Word Logo Hero

Nếu tài liệu bạn đang tạo bao gồm các phương trình, bạn có thể lên kế hoạch đánh số hoặc dán nhãn chúng. Đối với cả định dạng tiêu chuẩn và không chuẩn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm số và nhãn vào phương trình trong Microsoft Word.

Phương trình Số trong Microsoft Word

Cho dù bạn có kế hoạch sử dụng một bảng số liệu hay không, các con số cho phép bạn tham khảo các phương trình của mình. Và bạn có thể có một yêu cầu để sử dụng đánh số thông thường cho các phương trình trong tài liệu của bạn. Theo các nguồn tin, bao gồm Purdue Online Writing Lab (OWL), tiêu chuẩn là chữ số Ả Rập trong ngoặc đơn và thẳng hàng bên phải.

Bạn có thể thực hiện tất cả những điều này bằng cách sử dụng tính năng chú thích trong Microsoft Word với một vài tinh chỉnh. Vì vậy, hãy mở tài liệu của bạn và chọn phương trình đầu tiên của bạn. Trên tab Tham chiếu, bấm “Chèn Chú thích” từ phần Chú thích của ruy-băng.

On the References tab, click Insert Caption from the Captions section of the ribbon.

Mặc dù Word cung cấp một tính năng để dán nhãn phương trình ở đây, bạn chỉ đánh số chúng bằng dấu ngoặc đơn trong phiên bản này. Điều này có nghĩa là tạo ra một nhãn hiệu mới. Nhấp vào “Nhãn mới”.

Click New Label

Trong cửa sổ Nhãn Mới, nhập ngoặc đơn bên trái của bạn và nhấn “OK”.

Type a parenthesis and click OK

Nếu bạn muốn chọn định dạng số khác, hãy nhấp vào “Đánh số”, chọn những gì bạn muốn sử dụng và nhấp vào “OK”.

Pick a caption numbering format

Bạn sẽ thấy dấu ngoặc đơn bắt đầu với số đầu tiên trên mỗi định dạng mà bạn đã chọn. Nhập một khoảng trống, và sau đó đóng ngoặc đơn của bạn. Tùy chọn, chọn Vị trí cho chú thích và nhấp vào “OK”.

newcaptionnumberequation wordequations

Bây giờ bạn đã có số phương trình của mình, hãy chọn nó và đi đến tab Trang đầu. Bấm “Căn chỉnh bên phải” trong phần Đoạn văn của ruy-băng.

On the Home tab, click Align Right in the Paragraph section of the ribbon.

Điều này scoots chú thích số ở bên phải nơi nó thuộc về.

Right-aligned number caption

Nếu bạn cần loại bỏ các chữ in in ngứa mặc định khỏi chú thích, hãy chọn nó, đi đến tab Trang đầu và chọn “Italics” trong phần Phông của ribbon.

Italics button in the Fonts section

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để thêm số vào các phương trình còn lại của mình. Bạn đã sẵn sàng nhãn mới, vì vậy hãy nhấp vào “Chèn Chú thích” từ ribbon. Số tuần tự được tự động chèn vào chú thích ngoặc đơn của bạn. Chỉ cần nhập không gian của bạn và đóng ngoặc đơn và nhấp vào “OK”.

Insert next number caption

Sau đó, căn chỉnh phải chú thích tiếp theo trong tài liệu và bạn đã đặt!

rightalignedcaptionnumbersequation wordequations

Phương trình nhãn trong Microsoft Word

Nếu tài liệu bạn đang tạo bằng phương trình của bạn là để sử dụng cá nhân hoặc không cần phải tuân theo quy ước đánh số tiêu chuẩn, bạn có thể chú thích phương trình của mình bằng nhãn, nếu bạn thích.

Mở tài liệu của bạn và chọn phương trình đầu tiên của bạn. Trên tab Tham chiếu, bấm “Chèn Chú thích” từ phần Chú thích của ruy-băng.

On the References tab, click Insert Caption from the Captions section of the ribbon.

Trong cửa sổ bật lên Chú thích, hãy chọn “Phương trình” bên cạnh Nhãn. Điều này đặt cả từ và số làm chú thích. Tùy chọn, chọn Vị trí cho chú thích và nhấp vào “OK” để áp dụng chú thích.

captionlabelequation wordequations

Một lần nữa, bạn có thể điều chỉnh văn bản cho chú thích hoặc căn chỉnh nó trên trang bằng phần Phông và Đoạn văn trên tab Trang đầu.

captionedlabeledequation wordequations

Thêm bất kỳ chú thích phương trình tiếp theo nào mà bạn cần theo cùng một cách và bạn sẽ thấy từng chú thích tuần tự được đánh số bên cạnh nhãn của mình.

Insert next label caption

Nếu bạn cần trợ giúp viết phương trình của mình, hãy xem cách chúng tôi sử dụng tính năng phương trình mực.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/740936/how-to-number-or-label-equations-in-microsoft-word/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây