Cách đánh dấu khoảng trống hoặc lỗi trong Google Trang tính

0
154

Cách đánh dấu khoảng trống hoặc lỗi trong Google Trang tính

google sheets her 1200x675 1

Khi bạn có một bảng tính Google Trang tính chứa đầy dữ liệu, bạn có thể khó nhìn thấy một số ô nhất định trong nháy mắt. Nếu bạn có các ô trống mà bạn mong đợi dữ liệu hoặc lỗi được tạo từ công thức, bạn có thể tự động đánh dấu chúng.

Google Trang tính cung cấp các tính năng hữu ích giúp nhập và phân tích dữ liệu dễ dàng hơn. Một trong những tính năng như vậy là định dạng có điều kiện. Với nó, bạn có thể định cấu hình các ô của mình để chứa màu tô hoặc kiểu phông chữ, màu sắc hoặc định dạng cụ thể khi các điều kiện như khoảng trống hoặc lỗi xảy ra.

Tự động đánh dấu các ô trống trong Google Trang tính

Quá trình thiết lập định dạng có điều kiện cho ô trống trong Google Trang tính chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Vì vậy, hãy truy cập Google Trang tính, đăng nhập, sau đó mở sổ làm việc và trang tính của bạn.

Chọn các ô mà bạn muốn áp dụng tô sáng. Bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng cách chọn ô đầu tiên và kéo qua phần còn lại. Sau đó, bấm vào Định dạng> Định dạng có Điều kiện trên menu.

Click Format, Conditional Formatting

Thao tác này sẽ mở thanh bên Quy tắc định dạng có điều kiện, thanh bên này đã sẵn sàng cho quy tắc mới của bạn. Nếu bạn đã thiết lập các quy tắc khác, bạn sẽ cần nhấp vào “Thêm quy tắc khác”.

Click Add Another Rule

Trong cả hai trường hợp, hãy đảm bảo rằng tab Màu đơn được chọn.

Ở đầu thanh bên, xác nhận các ô bạn muốn áp dụng quy tắc trong hộp “Áp dụng cho phạm vi”. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh tại đây nếu cần.

Confirm the cells in Apply To Range

Tiếp theo, đi xuống phần Quy tắc định dạng. Nhấp vào hộp thả xuống “Định dạng ô nếu” và chọn “Đang trống”.

Select Is Empty

Trong vùng Định dạng Kiểu, hãy chọn định dạng mà bạn muốn sử dụng để đánh dấu các ô trống. Bạn có thể chọn kiểu phông chữ, màu sắc hoặc định dạng hoặc sử dụng màu tô cho các ô. Và bạn sẽ thấy bản xem trước trong hộp phía trên các tùy chọn định dạng. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng màu tô màu cam.

Select your formatting and click Done

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Hoàn tất”.

Hãy xem các ô mà bạn đã áp dụng quy tắc và kiểm tra nó nếu bạn muốn. Bạn sẽ thấy các ô trống của mình bật lên với định dạng bạn đã chọn.

Google Sheets conditional formatting for blank cells

Tự động đánh dấu các lỗi trong Google Trang tính

Để đánh dấu các lỗi trong Google Trang tính, bạn sẽ thực hiện theo một quy trình tương tự. Tuy nhiên, không có tùy chọn tích hợp cho tùy chọn này giống như đối với các ô trống, vì vậy bạn sẽ thực sự nhập một hàm sắp xếp.

Thực hiện theo các bước ban đầu tương tự như được mô tả ở trên bằng cách chọn các ô, nhấp vào Định dạng> Định dạng có Điều kiện từ menu và chọn tab Màu Đơn ở đầu thanh bên.

Xác nhận phạm vi ô trong hộp “Áp dụng cho phạm vi”.

Confirm the cells in Apply To Range

Nhấp vào hộp thả xuống “Định dạng ô nếu” và chọn “Công thức tùy chỉnh là.” Trong hộp xuất hiện, hãy nhập thông tin sau và thay thế tham chiếu ô trong ngoặc đơn bằng ô bắt đầu của bạn:

= ISERROR (A1)

Enter the custom formula for errors

Trong phần Định dạng Kiểu, hãy chọn định dạng mà bạn muốn sử dụng để đánh dấu các ô có lỗi. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào “Hoàn tất”. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng văn bản in đậm màu đỏ.

Select your formatting and click Done

Xem lại các ô mà bạn đã áp dụng quy tắc và kiểm tra nó nếu bạn muốn. Bạn sẽ thấy các ô chứa lỗi hiển thị với định dạng mà bạn đã chọn.

Google Sheets conditional formatting for errors

Để biết các cách khác giúp bảng tính của bạn dễ đọc hơn, hãy xem cách thay thế tô bóng hàng hoặc cột trong Google Trang tính.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733558/how-to-highlight-blanks-or-errors-in-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây