Cách đăng ký tài khoản Apple Developer dễ dàng trong 10 phút

0
256
Hi xin chào các bạn. Mình là Hà, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản Apple Developer dành cho cá nhân chỉ trong 10 phút. Hiện nay đã có 1 số bài viết hướng dẫn chi tiết, nhưng mình thấy vẫn còn nhiều bạn gặp 1 số vấn đề chưa giải quyết được, thậm chí mất nhiều hơn 1 ngày để hoàn thành quá trình đăng ký. Vì vậy, nếu bạn làm tuần tự theo các bước sau, thì việc mua tài khoản không có gì là khó khăn cả. Mình đã làm được việc đó trong 10 phút, hãy cùng tham khảo nhé!

Các bước đăng ký:

1. Làm 01 thẻ Visa/ MasterCard/ AmericanExpress và nạp sẵn $99

2. Tạo Apple ID

3. Đăng ký tài khoản Apple Developer

4. Kích hoạt tài khoản, hoàn tất đăng ký

1. Làm 01 thẻ Visa/ MasterCard/ AmericanExpress và nạp sẵn $99

Nếu bạn đã sở hữu sẵn loại thẻ nói trên (debit hay credit đều được) hoặc có thể mượn được từ bạn bè người quen thì hãy bỏ qua bước này nhé.

Đối với các bạn mới chưa làm quen với loại thẻ trên, các bạn có thể đến ngay ngân hàng gần nhất và đăng ký. – Các ngân hàng gợi ý bạn có thể mở thẻ : Vietcombank, ACB (Visa Prepaid), SHB, BIDV (master), Techcombank (visa), MBbank, Sacombank. Chi phí dao động từ 30k – 150k.

– Loại thẻ khuyến khích hàng đầu: VISA ACB PREPAID, cấp ngay tại chỗ không phải chờ đợi, phí rẻ 30k (thẻ từ) hoặc 80k (thẻ chip). Kế đến: BIDV (50k), SHB (150k), Techcombank (150k), MBbank (100k), Sacombank (50k) có thẻ sau 4 – 7 ngày. Riêng vietcombank (100k) có thẻ sau 14 ngày. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình ngân hàng mở thẻ phù hợp nhé.

Tiếp theo bạn nạp $99 (xấp xỉ 2400k VNĐ) vào tk thẻ để sẵn sàng cho việc thanh toán phí thường niên quy định của Apple dành cho chương trình Developer, nạp bằng VNĐ hay USD đều được nhé. Và thế là bước 1 đã xong, bạn đã sẵn sàng cho quá trình đăng ký rồi đó!

2. Tạo Apple ID

Hãy bỏ qua bước này nếu bạn đã có Apple ID nhé.

Đầu tiên, bạn cần truy cập link: https://appleid.apple.com/account và điền các thông tin theo hướng dẫn.

CẢNH BÁO: Nếu bạn không muốn chờ đợi, gửi CMND hoặc gặp trục trặc trong quá trình đăng ký, hãy lưu ý những mục sau trong khi tạo Apple ID:

– First name: điền HỌ của bạn (nếu bạn đứng tên thẻ visa), ví dụ: Pham Thu Ha => First name: Pham

– Last name: điền TÊN CHÍNH hoặc TÊN ĐỆM + TÊN CHÍNH, ví dụ: Pham Thu Ha => Last name: Ha hoặc Thu Ha

KHUYẾN KHÍCH: lập email để đăng ký Apple ID trùng tên với tên in trên thẻ. Ví dụ, tên in trên thẻ: PHAM THU HA, bạn cần lập 1 email: "phamthuha.devpro@gmail.com" hoặc "phamha.devpro@gmail.com"

Sau khi điền thông tin và chọn riêng câu hỏi bảo mật cho mình, bạn click "Continue", 1 mã xác minh sẽ được gửi đến email của bạn. Bạn hãy kiểm tra email và điền đoạn mã gồm 6 số đó vào trang của Apple nhé.

Sau đó bạn chọn "Continue" và đăng nhập lại với Apple ID vừa tạo. Sau khi đăng nhập, bạn tích vào ô đồng ý với điều khoản của Apple và chọn "Submit" nhé. Như vậy là bước Tạo Apple ID của bạn đã hoàn thành rồi đó!

Theo quy định của Apple, bạn phải dùng thẻ của mình để đăng ký loại tài khoản trên nên tốt nhất là bạn mở 1 thẻ cho riêng mình nhé. Còn nếu bạn mượn thẻ của người khác thì hãy chắc chắn rằng, Apple ID của bạn khớp với tên in trên thẻ. Ví dụ bạn tên Phạm A Lù, nhưng mượn thẻ của 1 người tên Phạm A Phủ, bạn hãy chắc chắn điền "First name: Pham" và "Last name: A Phu".3. Đăng ký tài khoản Apple Developer

Nếu bạn đã có Apple ID nhưng mượn thẻ của người khác => hãy tạo 1 Apple ID mới hoàn toàn, lưu ý các cảnh báo tại mục 2.

3.1. Tham gia vào chương trình Apple Developer

Khi bạn đã đăng nhập với Apple ID vừa tạo hoặc đã có sẵn Apple, màn hình hiển thị như sau. Bạn hãy click vào mục như bôi đỏ dưới hình để tham gia vào chương trình Apple Developer.

Kế đến, bạn chọn nút "Enroll" màu xanh phía trên bên phải màn hình, chọn tiếp "Start your enrollment"

Bạn kiểm tra đầy đủ thông tin như trong hình dưới, ở mục "I develop apps as" > chọn "Individual/ Sole Proprietor / Single Person Business"

3.2. Điền thông tin liên hệ và thanh toán

Điền các thông tin liên hệ của bạn như hình dưới. Lưu ý:

Town/city: khuyến khích điền tên các thành phố lớn, vd Ho Chi Minh, Ha noi, Hai Phong.

– Postal code: Apple chỉ nhận postal code có 5 chữ số, vd: HCM (15000), Hai Phong (16000), Ha Noi (10000). Bạn chưa biết postal code của mình? Tra cứu tại đây

Tích ô Đồng ý với điều khoản và chọn "Continue"

Kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa và chọn "Continue". Hãy nhớ rằng tất cả thông tin hiển thị là thông tin được sử dụng để Apple Review (đánh giá) nên nó cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn đăng ký có được hay không, nên hãy chú ý đọc lại mục 2. Tạo Apple ID để biết cách điền thông tin cho khớp nhé. Nếu bạn cần chỉnh sửa thông tin gì, hãy chọn "Contact us" và viết 1 email gửi đến Apple để chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn chọn "Purchase"

Bạn cần điền các thông tin của thẻ, mẫu như hình dưới:

Đặc biệt lưu ý mục "Billing Information" dưới đây.

-City/Town: Ha Noi/ Hai Phong / Ho Chi Minh. Hãy điền tên các thành phố vừa liệt kê nếu bạn không muốn gặp phải lỗi "Your Apple ID isn't enabled for iTunes Connect"

-Các mục khác: điền khớp với thông tin đã khai báo ở mục thông tin liên hệ.

Điền xong, bạn chọn "Continue" > "Place Order"

Như vậy là quá trình đăng ký của bạn đã xong! Bạn sẽ nhận được 1 email tự động gửi về hòm thư của bạn với tiêu đề "Order Acknowledgement". Nếu thành công, chi sau vài phút, bạn sẽ tiếp tục nhận được email "Your order is being processed" như sau:

Còn nếu sau 1 đến vài giờ đồng hồ mà bạn không nhận được email "Your order is being processed" như trên, tức là quá trình đăng ký của bạn đang gặp vấn đề rồi! Mình sẽ nêu cụ thể về các vấn đề thường gặp trong các bài viết sau nhé. Giờ chúng ta hãy tiếp tục theo dõi quá trình đăng ký.

4. Kích hoạt tài khoản và hoàn tất đăng ký

Như vậy sau khoảng ít nhất 10 phút kể từ khi hoàn thành bước 3, bạn sẽ nhận được 1 email tựa đề "Continue your Apple Developer Program" có chứa Activation Code(mã kích hoạt) .Việc cần làm bây giờ là click vào đoạn code đó và chọn "Activate" ở trang dẫn tiếp theo thôi nhé.

Như vậy là tài khoản của bạn đã được kích hoat, bạn đã chính thức tham gia vào chương trình Apple Developer và có thể đăng tải ứng dụng trên AppStore. Bước tiếp theo là hoàn tất đăng ký nữa thôi!

Ở trang chính khi bạn đăng nhập tài khoản, bạn chọn Certificates, Identifiers & Profiles > chọn Itunes Connect > Tích vào ô Đồng ý với điều khoản.

Quá trình đăng ký của bạn như vậy là thành công rồi đó! Chúc may mắn nhé. Mọi vấn đề hoặc thắc mắc bạn có thể cmt bên dưới để nhận được hỗ trợ. Câu hỏi khó và mới đến đâu mình cũng sẽ cố gắng trả lời. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây