Cách đăng ảnh GIF trên Facebook

0
20

Cách đăng ảnh GIF trên Facebook

Logo của Facebook trên nền gradient.

Ảnh GIF là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp của bạn và bạn có thể đăng những bức ảnh này lên rất nhiều trang xã hội trên mạng. Nếu bạn đang muốn đăng ảnh GIF làm trạng thái hoặc bình luận trên hồ sơ Facebook của mình, đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Trên Facebook, bạn có thể thêm ảnh GIF từ bộ nhớ của điện thoại hoặc máy tính, từ trang web chia sẻ ảnh GIF hoặc thậm chí từ kho ảnh GIF riêng của Facebook.

LIÊN QUAN: GIF là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?

Tải lên hoặc đăng ảnh GIF trên Facebook trên máy tính để bàn

Từ máy tính để bàn, bạn có thể chèn GIF vào bài đăng Facebook thông thường của mình hoặc trong nhận xét về bài đăng của ai đó.

Đăng ảnh GIF làm trạng thái

Để thêm ảnh GIF vào bài đăng mới trong hồ sơ Facebook của bạn, trước tiên, hãy khởi chạy trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập trang Facebook.

Trên trang chủ của Facebook, ở trên cùng, hãy nhấp vào hộp “Tâm trí của bạn” để soạn một bài đăng mới.

Nhấp vào "Whats 'on Your Mind" ở trên cùng.

Ở cuối cửa sổ “Tạo bài đăng” mở ra, hãy nhấp vào dấu ba chấm.

Chọn ba dấu chấm ở dưới cùng.

Từ menu mở ra, hãy chọn “GIF”.

Nhấp vào "GIF" trong menu.

Trên cửa sổ “Chọn ảnh GIF”, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập một cụm từ để tìm ảnh GIF của bạn. Sau đó chọn GIF đó trong kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm và chọn ảnh GIF.

Nếu bạn đã lưu trữ GIF của mình trên máy tính, thì trên cửa sổ “Tạo bài đăng”, hãy nhấp vào “Ảnh / Video” để tải ảnh GIF lên từ máy của bạn.

5 facebook desktop upload gif

Nếu bạn muốn nhúng GIF từ một trang web, hãy sao chép liên kết tới GIF đó và thêm nó dưới dạng văn bản vào bài đăng của bạn. Như vậy:

https://giphy.com/gifs/c5wbvuaVVLWzC

Sau khi bạn dán liên kết và GIF xuất hiện, bạn có thể xóa liên kết GIF và thay thế bằng văn bản khác nếu muốn. Ảnh GIF của bạn sẽ được giữ lại.

Dán liên kết của GIF.

Và đó là cách bạn thêm ảnh GIF vào trạng thái Facebook của mình.

Đăng GIF dưới dạng nhận xét

Để đăng GIF trong nhận xét, hãy tìm bài đăng mà bạn muốn nhận xét. Sau đó, trong trường “Viết nhận xét”, hãy nhấp vào biểu tượng “GIF”. Chọn GIF để thêm vào bình luận của bạn.

7 facebook desktop comment gif

Để thêm GIF từ máy tính của bạn, sau đó trong trường “Viết nhận xét”, nhấp vào tùy chọn “Đính kèm ảnh hoặc video” (biểu tượng máy ảnh) và chọn tệp GIF của bạn.

Chọn tùy chọn "Đính kèm ảnh hoặc video".

Sau đó nhấn Enter để xuất bản GIF trong nhận xét của bạn. Và bạn đã hoàn thành.

LIÊN QUAN: Cách xóa bình luận của người khác khỏi bài đăng trên Facebook của bạn

Tải lên hoặc chia sẻ GIF trên Facebook trên thiết bị di động

Khả năng đăng ảnh GIF trên Facebook không giới hạn trên máy tính để bàn. Bạn cũng có thể đăng ảnh GIF lên trạng thái của mình hoặc nhận xét từ ứng dụng di động của Facebook.

Đăng ảnh GIF làm trạng thái

Để đăng ảnh GIF dưới dạng trạng thái, hãy khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và nhấn vào hộp “Viết gì đó ở đây” ở trên cùng.

Nhấn vào hộp "Viết gì đó ở đây" ở trên cùng.

Để chọn một GIF từ kho lưu trữ của Facebook, sau đó ở cuối màn hình “Tạo bài đăng”, hãy nhấn vào “GIF”.

Chọn tùy chọn "GIF".

Trên màn hình “Chọn GIF”, hãy tìm và nhấn vào GIF để thêm vào bài đăng của bạn.

Chọn một GIF.

Để tải ảnh GIF lên từ điện thoại của bạn, sau đó trên trang “Tạo bài đăng”, hãy nhấn vào tùy chọn “Ảnh / Video” và chọn ảnh GIF từ bộ nhớ của điện thoại.

Nhấn vào tùy chọn "Ảnh / Video".

Tương tự, nếu bạn muốn thêm GIF bằng URL, thì trên trang “Tạo bài đăng”, hãy dán liên kết đầy đủ của GIF. Khi bản xem trước hình ảnh xuất hiện, bạn có thể xóa liên kết văn bản và GIF sẽ vẫn còn.

Dán liên kết của GIF.

Và đó là nó.

Đăng GIF dưới dạng nhận xét

Để phản hồi bài đăng của ai đó bằng GIF, sau đó trong trường “Viết nhận xét” về bài đăng của họ, hãy nhấn vào biểu tượng “GIF”.

Nhấn vào tùy chọn "GIF".

Tìm kiếm và nhấn vào GIF để thêm vào nhận xét của bạn.

Chọn ảnh GIF.

Để thêm ảnh GIF từ thư viện trên điện thoại của bạn, sau đó bên cạnh trường “Viết nhận xét”, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Sau đó chọn ảnh GIF từ điện thoại của bạn.

16 facebook mobile upload gif comment

Bạn cũng có thể thêm GIF bằng liên kết của nó. Để làm như vậy, hãy nhấn vào hộp “Viết nhận xét” và dán liên kết web của GIF. Xuất bản nhận xét và sau đó nếu bạn muốn xóa liên kết văn bản, hãy chỉnh sửa nhận xét và xóa liên kết văn bản.

Dán URL của GIF.

Và đó là cách bạn thêm gia vị cho một cuộc thảo luận hoặc trạng thái bằng ảnh GIF động trong tài khoản Facebook của mình. Vui thích!


Nếu sử dụng iPhone, bạn có thể biến Ảnh trực tiếp của mình thành ảnh GIF, sau đó tải các ảnh GIF kết quả đó lên Facebook. Hãy dùng thử nếu bạn quan tâm!

LIÊN QUAN: Cách chuyển đổi ảnh trực tiếp thành video hoặc ảnh GIF trên iPhone của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/779221/how-to-post-a-gif-on-facebook/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây