Cách cộng tác với Nhận xét trong Google Trang tính

0
144

Cách cộng tác với Nhận xét trong Google Trang tính

google sheets her 1200x675 2

Khi bạn cộng tác trực tuyến bằng một công cụ như Google Trang tính, có một tính năng cần thiết, đó là nhận xét. Để lại ghi chú cho nhau có thể giúp bạn làm việc trên các ý tưởng, sự khác biệt và hơn thế nữa, với mọi thứ bạn cần ngay trong bảng tính.

Google Trang tính cung cấp tính năng nhận xét linh hoạt cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để cộng tác thành công trên bảng tính tiếp theo của bạn.

Thêm nhận xét trong Google Trang tính

Chèn một bình luận rất dễ dàng.

Chọn ô mà bạn muốn nhận xét. Nếu bạn chọn một dải ô, một cột hoặc một hàng, chú thích sẽ được đính kèm vào ô đầu tiên trong nhóm. Sau đó, nhấp chuột phải vào ô hoặc nhấp vào Chèn từ thanh menu và chọn “Nhận xét”.

Click Insert, Comment

Khi hộp nhận xét xuất hiện, hãy nhập ghi chú của bạn và (tùy chọn) sử dụng ký hiệu @ (at) để đề cập đến một người dùng cụ thể.

Type the comment

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào “Nhận xét”.

Click Comment

Xem một bình luận

Sau khi bạn thêm nhận xét trong Google Trang tính, ô gắn vào đó có một chỉ báo hình tam giác nhỏ ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn có thể di con trỏ qua ô để hiển thị nhận xét.

Comment indicator in Google Sheets

Hành động trên một bình luận

Với mỗi nhận xét đi kèm các hành động mà bạn có thể thực hiện. Nếu bạn sử dụng nhận xét trong Google Tài liệu, những nhận xét này sẽ quen thuộc với bạn.

Chỉnh sửa, Xóa hoặc Liên kết tới Nhận xét

Nếu bạn là người đã thêm nhận xét, bạn có thể chỉnh sửa, xóa hoặc liên kết với nhận xét đó bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải.

Click the three dots to edit, delete, or link to a comment

Nếu bạn đang xem nhận xét do người mà bạn đang chia sẻ trang tính thêm vào, bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn liên kết đến nhận xét trong khu vực này.

LIÊN QUAN: Cách chia sẻ tệp Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày dưới dạng Trang Web

Trả lời một bình luận

Bạn cũng có thể trả lời một bình luận, cho dù đó là bình luận của riêng bạn hay của người khác. Nhấp vào văn bản trong hộp nhận xét và phần Trả lời sẽ mở rộng để bạn nhập tin nhắn.

Click the comment text to reply

Thêm tin nhắn của bạn và nhấp vào “Trả lời”.

Add your text and click Reply

Bây giờ, khi bạn di con trỏ qua ô, bạn sẽ thấy nhận xét ban đầu với các câu trả lời bên dưới.

Comment with reply in Google Sheets

Giải quyết một bình luận

Một số nhận xét có thể là ghi chú ngắn hạn — ví dụ: một thay đổi nhanh chóng mà bạn muốn thực hiện. Nếu bạn hoàn thành thao tác trên một nhận xét, hãy nhấp vào dấu kiểm màu xanh lá cây. Thao tác này đánh dấu nhận xét là đã được giải quyết, ẩn nhận xét đó với các câu trả lời của nó và xóa chỉ báo ở góc ô.

Click the checkmark to resolve a comment

Điều này cung cấp cho bạn một cách tốt để loại bỏ những nhận xét đã được giải quyết. Nhưng đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể xem lại những nhận xét đó và thậm chí mở lại chúng bằng thanh bên Nhận xét.

Mở Thanh bên nhận xét trong Google Trang tính

Cùng với khả năng thêm, xem và thao tác trên các nhận xét trong trang tính bằng cách di chuyển qua một ô, bạn cũng có thể thực hiện tương tự và hơn thế nữa với thanh bên Nhận xét.

Bạn có thể mở thanh bên theo một trong hai cách. Một cách là xem nhận xét trong trang tính, nhấp vào văn bản nhận xét và nhấp vào “Mở Tất cả Nhận xét” ở dưới cùng.

Click Open All Comments

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Mở Lịch sử Nhận xét ở trên cùng bên phải của sổ làm việc.

opencommenthistory googlesheets

Sử dụng Thanh bên nhận xét

Thanh bên Nhận xét cung cấp cho bạn một vị trí để xem lại tất cả các nhận xét trong trang tính của bạn. Mỗi nhận xét và câu trả lời của nó được đặt trong một hộp, giữ tất cả chúng lại với nhau. Thanh bên có thể cuộn và được sắp xếp theo ngày và giờ, với thanh gần đây nhất ở trên cùng.

Comments sidebar in Google Sheets

Bạn thực hiện các thao tác tương tự đối với nhận xét trong thanh bên như khi thực hiện trên trang tính. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Trả lời và Giải quyết bên dưới văn bản. Nếu bạn nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải, bạn cũng có thể chỉnh sửa, xóa và liên kết đến nhận xét.

Click the arrow to edit, delete, or link to a comment in the sidebar

Nếu nhận xét được đánh dấu là Đã giải quyết, bạn sẽ thấy tùy chọn để “Mở lại” nhận xét đó.

Reopen a comment

Thanh bên Nhận xét cũng cho phép bạn xem tên trang tính và tham chiếu ô được liên kết với mỗi nhận xét. Ngoài ra, bạn sẽ thấy toàn bộ lịch sử cho nhận xét, bao gồm cả việc nó đã được giải quyết hay mở lại.

Comment history in the sidebar

Để chèn nhận xét, hãy chọn ô và nhấp vào biểu tượng Thêm nhận xét ở đầu thanh bên.

Click Add a Comment in the sidebar

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhận xét cụ thể, tính năng lọc của thanh bên Nhận xét có thể giúp bạn. Ở đầu thanh bên, sử dụng hộp thả xuống đầu tiên để chọn nhận xét sẽ xem: Tất cả, Dành cho bạn, Mở hoặc Đã giải quyết. Ở bên phải, chọn Tất cả Trang tính hoặc Trang tính Hiện tại để xem các nhận xét đó.

Filter comments in the sidebar

Khi bạn hoàn thành với thanh bên, bạn có thể đóng nó bằng cách nhấp vào “X” ở trên cùng bên phải hoặc bằng cách bỏ chọn biểu tượng Lịch sử Nhận xét Mở.

Nếu bạn cũng sử dụng Microsoft Excel, hãy xem cách sử dụng nhận xét và các tính năng khác khi đồng tác giả trang tính Excel của bạn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736056/how-to-collaborate-with-comments-in-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây