Cách chuyển Lịch sử trò chuyện WhatsApp từ iPhone sang Android

0
20

Cách chuyển Lịch sử trò chuyện WhatsApp từ iPhone sang Android

WhatsApp logo

WhatsApp là một dịch vụ nhắn tin cực kỳ phổ biến nhưng trong một thời gian dài, người ta không thể truyền dữ liệu giữa iPhone và Android. Rất may, WhatsApp hiện cung cấp tính năng này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển lịch sử trò chuyện của bạn.

Không giống như nhiều dịch vụ nhắn tin, WhatsApp không lưu giữ lịch sử trò chuyện của bạn trên đám mây. Khi bạn đăng nhập trên một thiết bị mới, các cuộc trò chuyện cũ của bạn sẽ không ở đó. Đó là lý do tại sao khả năng chuyển các cuộc trò chuyện giữa các thiết bị là rất quan trọng. Hãy làm nó.

Lưu ý: Có một số thứ bạn sẽ cần. Đầu tiên, thiết bị Android phải chạy Android 12 và quan trọng nhất là nó chưa thể thiết lập được . Quá trình chuyển giao phải được thực hiện trong quá trình thiết lập điện thoại ban đầu.

Bạn sẽ cần một phần cứng để hoạt động — cáp USB-C to Lightning. Nếu chưa có, bạn có thể mua một cái với giá khoảng 15 đô la trên Amazon.

LIÊN QUAN: Cách gửi ảnh và video biến mất trong WhatsApp

Chúng tôi sẽ bắt đầu với điện thoại Android mới, sáng bóng chưa được thiết lập của bạn. Kết nối thiết bị với iPhone bằng cáp USB. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu tin cậy vào “Máy tính” —điện thoại Android của bạn. Nhấn vào “Tin cậy” trên iPhone.

Trust the connected devices.

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi những gì bạn muốn khôi phục từ iPhone. Đảm bảo chọn “Ứng dụng” và sau đó chọn “WhatsApp Messenger”.

Restore "Apps" and "WhatsApp Messenger."

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một mã QR mà bạn có thể quét bằng camera của iPhone để mở WhatsApp.

Scan the QR code with your iPhone.

Nếu mã QR không hoạt động, hãy mở WhatsApp trên iPhone của bạn và chọn “Trò chuyện” từ tab “Cài đặt”.

Open "Chats" from Settings.

Tiếp theo, chọn “Chuyển trò chuyện sang Android”.

Select "Move Chats to Android."

Nhấn vào “Bắt đầu” để tiếp tục. Thời gian chuyển sẽ bắt đầu trên thiết bị Android của bạn. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần di chuyển, có thể mất vài phút.

Tap "Start."

Sau khi hoàn tất, bạn có thể hoàn tất quá trình thiết lập thiết bị Android. Các ứng dụng đã sao lưu sẽ được tải xuống thiết bị. Sau khi WhatsApp được cài đặt, bạn có thể đăng nhập và toàn bộ lịch sử trò chuyện sẽ chờ bạn. Bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng hoạt động!

LIÊN QUAN: Cách sao lưu và khôi phục Android bằng Google One

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764447/how-to-transfer-whatsapp-chat-history-from-iphone-to-android/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây