Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Android

0
101

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Android

android 12 scrolling screenshot

Chụp ảnh màn hình là một tính năng cốt lõi của Android, nhưng nó đã thay đổi một chút trong những năm qua. Android 11 đã giới thiệu giao diện người dùng ảnh chụp màn hình mới và Android 12 được xây dựng dựa trên đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình cuộn dài.

“Ảnh chụp màn hình cuộn là gì?” Ảnh chụp màn hình thông thường sẽ chỉ chụp những gì bạn có thể nhìn thấy trên màn hình tại thời điểm đó. Ảnh chụp màn hình cuộn cho phép bạn chụp ảnh màn hình dài hơn bao gồm mọi thứ bạn thấy bằng cách cuộn lên hoặc xuống màn hình.

LIÊN QUAN: Đây là cách ảnh chụp màn hình hoạt động trên Android

Bạn có thể chụp ảnh màn hình cuộn của hầu hết các ứng dụng, nhưng kể từ Android 12 Beta 3, chúng không hoạt động với các trình duyệt web như Google Chrome. Nếu bạn có thiết bị Samsung, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi để chụp ảnh màn hình cuộn trên điện thoại Galaxy.

LIÊN QUAN: Cách chụp màn hình trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy

Để chụp ảnh màn hình cuộn trên thiết bị Android chạy Android 12 trở lên, trước tiên, bạn cần ở trong một ứng dụng có tính năng cuộn dọc. Chúng tôi sẽ sử dụng YouTube cho ví dụ này. Từ đó, nhấn các nút Nguồn vật lý + Giảm âm lượng cho đến khi màn hình nhấp nháy.

Press the physical Power + Volume Down buttons until the screen flashes.

Tiếp theo, nhấn vào “Chụp thêm” từ menu xem trước ảnh chụp màn hình. Nếu một ứng dụng không cho phép tính năng ảnh chụp màn hình cuộn, nút “Chụp thêm” sẽ không xuất hiện.

2021 07 14 16 40 12

Android sẽ tự động chụp nhiều màn hình hơn theo chiều dọc. Bạn sẽ được đưa đến một màn hình nơi bạn có thể cắt ảnh chụp màn hình. Sử dụng tay cầm để chọn khu vực của ảnh chụp màn hình mà bạn muốn sử dụng.

2021 07 14 16 42 15b

Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể nhấn vào “Lưu” để hoàn thành hoặc biểu tượng bút chì để thực hiện thêm các chỉnh sửa, chẳng hạn như vẽ hoặc chú thích trên ảnh chụp màn hình và thêm văn bản.

2021 07 14 16 42 15a

Đó là nó! Đây là một cách hay để chụp ảnh màn hình của nhiều hơn những gì bạn có thể thấy trên màn hình. Sẽ tốn nhiều thời gian hơn nếu ghép các ảnh chụp màn hình lại với nhau theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng kết quả không phải lúc nào cũng hoàn hảo — nó phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.

LIÊN QUAN: Android 12 Beta 3 đến với ảnh chụp màn hình cuộn và API cuối cùng

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/741319/how-to-take-a-scrolling-screenshot-on-android/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây