Cách chọn thời điểm Windows 11 tắt màn hình của bạn

0
16

Cách chọn thời điểm Windows 11 tắt màn hình của bạn

win11 moon hero 1 1

Nhờ có Windows 11, bạn có thể tiết kiệm năng lượng, kéo dài tuổi thọ pin của PC di động và kéo dài tuổi thọ của màn hình nếu bạn định cấu hình màn hình hoặc màn hình của mình để tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Cài đặt” trong menu.

In Windows 11, right-click the Start button and select "Settings."

Trong Cài đặt, chọn “Hệ thống” ở thanh bên, sau đó nhấp vào “Nguồn và pin”.

Click "System" in the sidebar, then select "Power & Battery."

Trong tùy chọn Nguồn và Pin, hãy nhấp vào “Màn hình và Ngủ” để mở rộng phần này nếu cần.

Expand the "Screen and Sleep" section.

Menu “Screen and Sleep” sẽ hiển thị hai đến bốn tùy chọn, tùy thuộc vào loại PC bạn có. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay chạy bằng pin, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn. Nếu đang sử dụng PC để bàn, bạn sẽ chỉ thấy hai tùy chọn.

Để đặt khoảng thời gian để màn hình tắt (nếu PC của bạn không hoạt động), hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Khi bật nguồn pin, hãy tắt màn hình của tôi sau” và chọn một khoảng thời gian, chẳng hạn như “5 phút. ”

Tương tự, sử dụng menu thả xuống có nhãn “Khi được cắm nguồn, hãy tắt màn hình của tôi sau khi” để chọn thời gian tắt màn hình khi máy tính của bạn được kết nối với nguồn điện ổn định. Nếu bạn không bao giờ muốn màn hình tắt, hãy chọn “Không bao giờ”.

Using the drop-down menus, choose a time for when you want your Windows 11 PC to turn off its screen.

Trên cùng trang này, bạn cũng có thể định cấu hình PC của mình chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định, nếu bạn muốn. Ngủ là trạng thái năng lượng thấp đặc biệt khi máy tính của bạn ngừng chạy các tác vụ nhưng có thể tiếp tục nhanh chóng khi bạn cần.

How to Use a Screen Saver in Windows 11

LIÊN QUAN Cách sử dụng Trình bảo vệ màn hình trong Windows 11

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Cài đặt. Kể từ bây giờ, khi PC của bạn không hoạt động trong khoảng thời gian bạn đã chỉ định, màn hình hoặc màn hình của bạn sẽ tự động tắt. Để bật lại, hãy di chuyển chuột, nhấn vào màn hình hoặc nhấn vào một phím như phím cách.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiếp tục bật màn hình nhưng ngăn chặn hiện tượng ghi trên màn hình CRT hoặc Plasma, bạn có thể thiết lập trình bảo vệ màn hình để thay thế. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách chọn khi PC chạy Windows 11 của bạn chuyển sang chế độ ngủ

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766092/how-to-choose-when-windows-11-turns-off-your-screen/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây