Cách chọn khi PC Windows 11 của bạn chuyển sang chế độ ngủ

0
21

Cách chọn khi PC Windows 11 của bạn chuyển sang chế độ ngủ

win11 moon hero 1

Theo mặc định, PC chạy Windows 11 sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ trễ khi ngủ của PC (hoặc tắt hoàn toàn), bạn có thể dễ dàng thực hiện trong Cài đặt. Đây là cách thực hiện.

Ngủ so với Tắt màn hình của bạn

Trong Windows 11, ngủ và tắt màn hình là hai việc khác nhau (nhưng có liên quan). Nếu bạn đặt PC ở chế độ ngủ, nó sẽ chuyển sang chế độ năng lượng thấp tạm thời tắt một số bộ phận của phần cứng để tiết kiệm năng lượng. Trong khi ở chế độ ngủ, màn hình PC của bạn cũng sẽ tắt.

Trong Windows 11, bạn cũng có tùy chọn tắt màn hình PC nhưng giữ cho PC của bạn ở chế độ nền. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng mà màn hình thường sử dụng (hoặc kéo dài tuổi thọ của màn hình), nhưng PC của bạn vẫn có thể thực hiện các tác vụ nền khi cần thiết.

LIÊN QUAN: Bạn nên Tắt, Ngủ hay Ngủ đông Máy tính xách tay của mình?

Cách điều chỉnh độ trễ khi ngủ của PC trong Cài đặt

Để thay đổi khoảng thời gian PC của bạn chuyển sang chế độ ngủ, trước tiên hãy khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Cài đặt” trong menu xuất hiện.

In Windows 11, right-click the Start button and select "Settings."

Trong Cài đặt, nhấp vào “Hệ thống” ở thanh bên, sau đó chọn “Nguồn và pin”.

Click "System" in the sidebar, then select "Power & Battery."

Trong tùy chọn Nguồn và Pin, nếu phần “Màn hình và Chế độ ngủ” bị đóng, hãy mở rộng phần đó bằng một cú nhấp chuột. Menu sẽ hiển thị một số tùy chọn. Nếu bạn có máy tính bảng hoặc PC di động chạy bằng pin, bạn sẽ thấy bốn trong số chúng. Nếu bạn có PC để bàn, bạn sẽ chỉ thấy hai tùy chọn.

Expand the "Screen and Sleep" section.

Để điều chỉnh thời gian máy tính di động của bạn chuyển sang chế độ ngủ, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Khi bật nguồn pin, hãy đặt thiết bị của tôi ở chế độ ngủ sau” và chọn một khoảng thời gian, chẳng hạn như “15 phút”. Bạn cũng có thể chọn “Không bao giờ” để tắt hoàn toàn chế độ ngủ khi chạy bằng nguồn pin.

Tương tự như vậy, để thay đổi thời gian trễ khi PC của bạn được cắm vào, hãy sử dụng menu thả xuống có nhãn “Khi được cắm, hãy đặt thiết bị của tôi ở chế độ ngủ sau” và chọn một thời gian. Nếu bạn không bao giờ muốn PC chuyển sang chế độ ngủ, hãy chọn “Không bao giờ”.

Using the drop-down menus, choose a time for when you want your Windows 11 PC to go to sleep.

Ngay phía trên các tùy chọn chế độ ngủ trên cùng một trang Cài đặt, bạn có thể sử dụng tùy chọn “tắt màn hình của tôi sau khi” để chọn khoảng thời gian trễ cho thời điểm màn hình của bạn tắt, không phụ thuộc vào chế độ ngủ.

Using the drop-down menus, choose a time for when you want your Windows 11 PC to turn off its screen.

Sau đó, đóng Cài đặt. Các thay đổi của bạn đã được lưu. Nếu bạn đã chọn một thời gian cụ thể cho bất kỳ tùy chọn nào, PC của bạn sẽ tắt màn hình hoặc chuyển sang chế độ ngủ sau khoảng thời gian đó. Những giấc mơ êm đềm!

LIÊN QUAN: Cách đặt PC Windows 11 của bạn không bao giờ chuyển sang chế độ ngủ

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761344/how-to-choose-when-your-windows-11-pc-goes-to-sleep/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây