Cách chia sẻ dữ liệu sức khỏe iPhone với gia đình và bác sĩ

0
118

Cách chia sẻ dữ liệu sức khỏe iPhone với gia đình và bác sĩ

iphone health app icon 1
Primakov / Shutterstock.com

Dữ liệu sức khỏe của bạn được ghi lại từ Apple Watch và iPhone sẽ được lưu trữ trong ứng dụng Sức khỏe dành cho iPhone. Miễn là iPhone của bạn (và của người nhận) đang chạy iOS 15 trở lên, giờ đây bạn có thể chọn chia sẻ dữ liệu sức khỏe với gia đình, bạn bè hoặc bác sĩ của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Chia sẻ dữ liệu từ ứng dụng iPhone Health

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu ứng dụng iPhone Health, miễn là bên kia có trong danh bạ của bạn và cũng có iPhone chạy iOS 15 trở lên. Nếu cả hai người đều chưa có iOS 15, bạn có thể cập nhật iPhone của mình để cài đặt nó. Để tính năng này trở nên hữu ích, bạn cũng sẽ cần một số dữ liệu sức khỏe để chia sẻ.

Để chia sẻ dữ liệu sức khỏe, hãy khởi chạy ứng dụng Sức khỏe và nhấn vào tab Chia sẻ.

Tap the Sharing tab in Health app

Nhấn vào “Chia sẻ với ai đó”, sau đó tìm kiếm người mà bạn muốn chia sẻ. Bạn chỉ có thể chia sẻ dữ liệu sức khỏe với những người đã xuất hiện trong danh sách liên hệ của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã thêm bác sĩ của mình qua ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ trước đó.

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn “Xem các chủ đề được đề xuất” để đẩy nhanh quá trình hay chọn chính xác nội dung sẽ chia sẻ bằng cách chọn “Thiết lập theo cách thủ công”.

Share Data in Apple Health

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được hỏi có muốn chia sẻ các cảnh báo về sức khỏe, như thông báo nhịp tim cao hay không.

Share Health Notifications in iPhone Health App

Nếu bạn chọn “Thiết lập theo cách thủ công”, thì bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ dữ liệu sức khỏe mà bạn có thể chia sẻ hoặc danh sách rút gọn nếu bạn chọn các đề xuất của Apple. Nhấn vào “Xem tất cả” bên cạnh một danh mục và chọn từng tùy chọn mà bạn muốn chia sẻ.

Share Health Topics in iOS Health App

Cuối cùng, nhấn “Tiếp theo” để hoàn tất quyết định của bạn. Bạn sẽ thấy danh sách những gì bạn đã chọn để chia sẻ, bạn có thể tinh chỉnh bằng cách nhấn vào nút “Chỉnh sửa” gần đó. Nhấn vào nút “Xem trước” để xem dữ liệu của bạn trông như thế nào, sau đó chia sẻ dữ liệu đó bằng nút “Chia sẻ”.

Tap the Share button to share your Health data

Hữu ích nếu bạn có dữ liệu

Dữ liệu y tế là dữ liệu nhạy cảm. Bạn nên cẩn thận với người mà bạn chọn để chia sẻ nó, ngay cả khi nó có vẻ vô hại. Hãy nhớ rằng bạn có thể quay lại tab Chia sẻ để xem những gì bạn đã chia sẻ và với ai.

LIÊN QUAN: Cách kiểm soát ứng dụng nào có thể truy cập dữ liệu sức khỏe của iPhone của bạn

Chia sẻ dữ liệu Sức khỏe của bạn có thể là một công cụ hữu ích trong việc chẩn đoán các tình trạng y tế nhất định hoặc theo sát tình trạng sức khỏe của gia đình bạn. Thật không may, tính năng này không hữu ích nếu bạn không có dữ liệu để chia sẻ.

Apple Watch có thể giúp khắc phục điều này bằng cách ghi lại nhịp tim, điện tâm đồ, mức tiêu hao năng lượng, thói quen vận động hàng ngày, tần suất tập luyện và hơn thế nữa.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/740281/how-to-share-iphone-health-data-with-family-and-doctors/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây