Cách chia sẻ danh sách mua sắm với Amazon Alexa

0
55
woman creating shopping list

Cách chia sẻ danh sách mua sắm với Amazon Alexa

woman creating shopping list
Amazon

Chuỗi dịch vụ trợ giúp đặc biệt vô tận của Amazon Alexa thậm chí còn mở rộng đến việc chia sẻ danh sách mua sắm với những người thân yêu. Với một chút quản lý danh sách, bạn có thể gửi các mục trong danh sách mua sắm đến các liên hệ và nhận thông báo.

Tính năng Danh sách Mua sắm Chia sẻ của Alexa hoạt động tốt nhất cho những người bị khiếm thị hoặc khiếm thị hoặc không thể theo dõi hoặc quản lý danh sách mua sắm của họ một cách hiệu quả. Danh sách mua sắm có thể được chia sẻ với các trợ lý y tế tại nhà và các trợ giúp phụ trợ khác mà không cần phải đặt bút lên giấy.

Làm cách nào để tạo danh sách mua sắm?

Để bắt đầu danh sách mua sắm của bạn, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Alexa từ App Store của Apple dành cho iPhone hoặc từ Google Play Store dành cho Android .

Từ đó, mở ứng dụng và nhấn vào “Thêm” trên thanh menu dưới cùng.

Nhấn vào “Danh sách và ghi chú”, sau đó nhấn vào “Mua sắm”.

List and notes page in Alexa app.

Để thêm một mặt hàng vào danh sách mua sắm của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh lam và nhập tên (các) mặt hàng của bạn.

Adding a shopping item in the Alexa app.

Để xóa một mặt hàng khỏi danh sách mua sắm của bạn, hãy nhấn vào hộp kiểm bên cạnh mỗi tên mặt hàng. Nó sẽ tự động xóa nó khỏi danh sách của bạn. Thay đổi sẽ được phản ánh trong cả ứng dụng và trang web.

Sau khi tất cả các mặt hàng đã được thêm vào Danh sách mua sắm của bạn, hãy nhấn vào “Mua sắm Danh sách của bạn” để được đưa đến ứng dụng Amazon. Từ đó, nó sẽ cung cấp tùy chọn để chọn giao hàng, nhận hàng hoặc mua sắm tại cửa hàng tại Amazon Fresh và Whole Foods với tùy chọn chỉnh sửa các cửa hàng đã lưu.

Delivery options page on Amazon.

Cách chia sẻ danh sách mua sắm với những người thân yêu của bạn

Có bốn cách để chia sẻ danh sách mua sắm với bạn bè và gia đình của bạn.

Trên thanh điều hướng phía trên bên phải của màn hình Mua sắm, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn “Chia sẻ”. Nhấn vào “Chia sẻ” sẽ mời bạn mời những người khác thêm vào danh sách của bạn hoặc gửi bản sao danh sách của bạn qua tin nhắn văn bản.

Share via link page in Alexa app.

Thứ hai, bạn có thể nói “Alexa, chia sẻ danh sách mua sắm của tôi” với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Alexa, điều này sẽ nhắc bạn nói tên của liên hệ mà bạn muốn gửi. Lưu ý rằng để kích hoạt tính năng này, liên hệ phải được lưu trong danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, họ không cần phải sở hữu tài khoản Amazon.

Thứ ba, bạn cũng có thể mở ứng dụng Alexa, nhấn vào nút Alexa màu xanh lam ở đầu màn hình, đợi thanh màu tím nhấp nháy (biểu thị chế độ nghe) và nói “Alexa, chia sẻ danh sách mua sắm của tôi”.

LIÊN QUAN: Cách gửi danh sách mua sắm Amazon Echo tới email của bạn

Cuối cùng, bạn cũng có thể mời những người khác vào Danh sách mua sắm của mình bằng cách truy cập trang Danh sách yêu thích của bạn trên PC để bàn.

Sau khi chia sẻ danh sách của bạn, người liên hệ của bạn sẽ nhận được thông báo bằng tin nhắn điện thoại và cảnh báo thiết bị hỗ trợ Alexa bằng âm thanh (nếu họ có Echo hoặc thiết bị tương tự) cho họ biết.

Làm cách nào để tắt tính năng chia sẻ danh sách?

Để tắt chia sẻ danh sách, hãy nhấn vào nút “Chia sẻ” trên trang “Mua sắm” của ứng dụng Alexa và nhấn vào “Tắt chia sẻ danh sách”. Điều này sẽ ngay lập tức xóa quyền truy cập được chia sẻ cho tất cả những người tham gia. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tắt tính năng chia sẻ danh sách sau khi tất cả các mặt hàng đã được mua để tránh mua lại các mặt hàng giống nhau.

Turn Off Listing Sharing in Alexa app.

Khó khăn khi chia sẻ danh sách mua sắm

Danh sách mua sắm của Alexa yêu cầu nâng cao, tùy thuộc vào mức độ chi tiết của chủ sở hữu danh sách trong việc chia sẻ các mặt hàng của mình. Ví dụ: danh sách mua sắm có thể được giới hạn trong các cụm từ rộng, chẳng hạn như “sữa và bánh quy” thay vì dùng chung một nhãn hiệu sữa hoặc bánh quy cụ thể, điều này buộc chủ sở hữu danh sách hoặc người nhận danh sách phải tự mình lựa chọn. Nếu bạn không đặc biệt chú ý đến chi tiết, thì tính năng Danh sách mua sắm chia sẻ của Alexa có thể khá hữu ích.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/735974/how-to-share-a-shopping-list-with-amazon-alexa/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây