Cách Chèn và Xén Hình ảnh để vừa với Hình dạng trong Microsoft PowerPoint

0
89

Cách Chèn và Xén Hình ảnh để vừa với Hình dạng trong Microsoft PowerPoint

Image shape in PowerPoint

Khi bạn sử dụng hình ảnh trong bản trình chiếu, bạn muốn chúng hấp dẫn. Một cách là kết hợp một hình dạng với hình ảnh của bạn. Bạn có thể dễ dàng chèn và xén hình ảnh để vừa hoặc tô hình dạng trong PowerPoint.

Chèn Hình ảnh vào Hình dạng trong PowerPoint

Sau khi tạo hình dạng mà bạn muốn chèn hình ảnh vào, bạn sẽ thực sự lấp đầy hình dạng bằng hình ảnh.

Chọn hình dạng và đi tới tab Định dạng Hình dạng hiển thị. Bấm “Tô Hình dạng” trong phần Kiểu Hình dạng của ruy-băng và chọn “Ảnh”.

Go to Shape Fill and select Picture

Chọn Từ Tệp, Hình ảnh Chứng khoán, Ảnh Trực tuyến hoặc Từ Biểu tượng, tùy thuộc vào ảnh bạn muốn sử dụng. Chọn hình ảnh và nhấp vào “Chèn”.

Choose the location for the image

Hình ảnh bạn đã chọn sau đó sẽ lấp đầy hình dạng. Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh cách hình ảnh được định dạng trong hình bằng hai hành động: Tô hoặc Vừa.

Shape filled with an image in PowerPoint

Tô hoặc Vừa với Hình ảnh trong Hình dạng

Khi bạn “Tô” một hình dạng bằng hình ảnh, điều này sẽ điều chỉnh kích thước ảnh để phù hợp với chiều cao hoặc chiều rộng của hình dạng, tùy theo hình nào là lớn nhất. Khi bạn “Vừa” một hình dạng với hình ảnh, điều này sẽ điều chỉnh kích thước ảnh sao cho cả chiều cao và chiều rộng khớp với hình dạng.

Bấm vào hình ảnh trong hình dạng và đi tới tab Định dạng Ảnh xuất hiện. Sau đó, nhấp vào mũi tên bên dưới “Cắt” trong phần Kích cỡ của ruy-băng và chọn “Tô” hoặc “Vừa vặn”.

Click Crop and pick Fill or Fit

Bạn sẽ nhận thấy rằng Fill và Fit mỗi cung cấp một diện mạo khá khác nhau. Vì đây là một bước tùy chọn sau khi chèn hình ảnh vào hình dạng, hãy chọn tùy chọn tốt nhất cho bạn.

Picture shape Fill and Fit comparison

Xén Ảnh dưới dạng Hình dạng trong PowerPoint

Nếu bạn có hình ảnh mà bạn muốn cắt thành hình trong bản trình chiếu, bạn cũng có thể thực hiện việc này.

Chọn hình ảnh và đi tới tab Định dạng Ảnh. Bấm vào mũi tên bên dưới “Xén” trong phần Kích cỡ của ruy-băng và chọn “Xén thành Hình dạng”. Chọn hình dạng bạn muốn sử dụng trong menu bật lên.

Click Crop as Shape and pick a shape

Hình ảnh sẽ ngay lập tức cập nhật vào hình dạng đó.

Image cropped as a shape in PowerPoint

Sau đó, bạn có thể chọn hình ảnh và sử dụng các công cụ trên tab Định dạng Ảnh hoặc bạn có thể bấm chuột phải để mở thanh bên Định dạng Ảnh để thêm một số pizzazz.

Picture formatting tab and sidebar in PowerPoint

Bằng cách kết hợp các hình dạng với hình ảnh chức năng hoặc trang trí trong bản trình chiếu PowerPoint của bạn, bạn có thể tạo một bản trình bày hấp dẫn và độc đáo.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737027/how-to-insert-and-crop-an-image-to-fit-a-shape-in-microsoft-powerpoint/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây