Cách Chèn Hộp kiểm trong Microsoft Excel

0
46

Cách Chèn Hộp kiểm trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Nếu bạn muốn tạo danh sách kiểm tra hoặc biểu mẫu cơ bản trong bảng tính của mình, một điều khiển bạn sẽ cần là hộp kiểm tương tác. Bạn có thể chèn và định dạng một hộp kiểm trong Excel chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Cách thêm hộp kiểm trong Excel

Để làm việc với các điều khiển biểu mẫu trong Excel như hộp kiểm, bạn sẽ đi đến tab Nhà phát triển. Nếu bạn không thấy điều này với các tab khác ở trên cùng, hãy xem cách thêm tab Nhà phát triển trong Excel.

Đi tới phần Điều khiển của ruy-băng và nhấp vào mũi tên thả xuống Chèn. Ở đầu menu bật lên trong Điều khiển biểu mẫu, hãy chọn “Hộp kiểm”.

Click Insert and choose Check Box

Bạn sẽ thấy con trỏ của mình biến thành biểu tượng hình chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ hộp kiểm trên trang tính của bạn ở nơi bạn muốn và thả nó ra. Bạn có thể thay đổi kích thước hộp kiểm sau khi vẽ ban đầu bằng cách kéo một góc hoặc cạnh.

Draw a checkbox in Excel

Khi hộp kiểm bật lên trang tính của bạn, nó sẽ bao gồm tên mặc định, Hộp kiểm 1. Bạn có thể thay đổi văn bản đó bằng cách chọn nó và nhập văn bản mới hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào điều khiển và chọn “Chỉnh sửa văn bản”.

Change the text

Và ở đó bạn đi! Bạn có một hộp kiểm sẵn sàng để sử dụng trong Excel. Nhấp vào hộp để chọn và một lần nữa để bỏ chọn.

LIÊN QUAN: Cách tạo biểu mẫu cơ bản trong Microsoft Excel

Định dạng Hộp kiểm trong Excel

Bạn có thể hiển thị hộp kiểm dưới dạng đã chọn, bỏ chọn hoặc hỗn hợp cũng như áp dụng nó vào một ô cụ thể và thêm bóng đổ.

Nhấp chuột phải vào điều khiển hộp kiểm và chọn “Điều khiển định dạng” từ menu.

Select Format Control

Khi cửa sổ Điều khiển định dạng mở ra, hãy xác nhận rằng bạn đang ở trên tab Điều khiển. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn Giá trị ở trên cùng để chọn cách bạn muốn hộp hiển thị.

Select a Value

Mẹo: Tùy chọn Hỗn hợp hữu ích nếu bạn sử dụng VBA trong đó bạn muốn trạng thái của hộp kiểm không được chọn (Đúng) hoặc không được chọn (Sai) cho đến khi một hành động được thực hiện.

Tiếp theo, bạn có thể thêm Liên kết ô nếu bạn muốn đính kèm hộp kiểm vào một ô cụ thể. Nhập tham chiếu ô hoặc bấm vào bên trong hộp Liên kết ô rồi chọn ô trên trang tính của bạn.

Add a Cell Link

Nếu bạn muốn làm nổi bật sự xuất hiện của hộp kiểm, bạn có thể đánh dấu tùy chọn cho Bóng 3-D.

Apply 3-D Shading

Nhấp vào “OK” sau khi bạn thực hiện xong các thay đổi và bạn sẽ thấy hộp kiểm cập nhật của mình.

Formatting checkbox in Excel

Nếu bạn không cần sử dụng điều khiển tương tác trong bảng tính của mình, bạn cũng có thể chỉ cần chèn biểu tượng dấu kiểm trong Excel.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765958/how-to-insert-a-checkbox-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây