Cách Chèn Dữ liệu từ Ảnh trong Microsoft Excel trên Di động

0
156

Cách Chèn Dữ liệu từ Ảnh trong Microsoft Excel trên Di động

Extracting Data From a Picture in Excel on Mobile

Không ai thích nhập thủ công hàng tấn dữ liệu từ tài liệu in vào bảng tính Microsoft Excel, đặc biệt là trên thiết bị di động. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, giảm nguy cơ mắc lỗi và loại bỏ công việc tẻ nhạt với tính năng Dữ liệu từ ảnh.

Tính năng Dữ liệu Từ Ảnh của Excel quét một hình ảnh (ví dụ: bảng giá trị được in trên tạp chí, bản in của các giao dịch tài chính hoặc thậm chí ảnh chụp màn hình của bảng từ một trang web) và phân tích nó để tìm dữ liệu có liên quan. Sau khi cho bạn cơ hội chỉnh sửa bất kỳ dữ liệu nào mà nó tìm thấy, nó sẽ nhập mọi thứ vào bảng tính của bạn.

Hiện tại, tính năng này có sẵn trong Excel cho Mac, iPhone và Android. Vẫn chưa có lời nào về thời điểm người dùng Windows sẽ tham gia vào cuộc vui.

Bước 1: Truy cập Tùy chọn Dữ liệu Từ Ảnh

Sử dụng máy ảnh trên thiết bị Android, iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể chụp dữ liệu bảng mà bạn cần từ các vị trí như trang web hoặc bản in. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh đã được lưu trên thiết bị của mình.

Khi bạn kéo những chi tiết đó vào Excel, bạn có thể xem lại chúng để chỉnh sửa hoặc sửa chữa rồi chèn chúng vào trang tính của mình. Tất cả bắt đầu bằng cách mở tùy chọn Dữ liệu Từ Ảnh.

Mở Microsoft Excel trên thiết bị di động của bạn vào sổ làm việc rồi đến bảng tính mà bạn muốn sử dụng. Để bắt đầu, hãy chọn một ô mà bạn muốn chèn dữ liệu.

LIÊN QUAN: Ứng dụng Microsoft Office mới cho iOS và Android kết hợp Word, Excel và PowerPoint

Tùy thuộc vào cách bạn xem và sử dụng Excel trên điện thoại di động của mình, bạn có thể thấy hoặc không thấy biểu tượng Dữ liệu Từ Ảnh trong thanh công cụ ở dưới cùng.

datafrompicture

Nếu bạn thấy nó như trong ảnh chụp màn hình ở trên, hãy nhấn vào nó. Nếu bạn không thấy biểu tượng nhưng thay vào đó sẽ thấy tên các trang tính của mình, hãy nhấn vào tab Trang tính để hiển thị thanh công cụ.

Sheets Tab in Excel on Mobile

Bạn cũng có thể sử dụng dải băng. Nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa ở trên cùng, chọn “Chèn” trong menu và chọn “Dữ liệu từ ảnh”.

Display the ribbon and Data From Picture

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, hãy sử dụng tab Chèn ở trên cùng và chọn “Dữ liệu từ ảnh”.

Bước 2: Chèn dữ liệu

Bạn có hai tùy chọn để chèn dữ liệu bằng tính năng Dữ liệu Từ Ảnh của Excel. Đầu tiên là chụp ảnh bằng camera trên thiết bị của bạn. Thứ hai là chèn dữ liệu từ một hình ảnh mà bạn đã lưu vào thiết bị của mình.

Chèn dữ liệu bằng máy ảnh trên thiết bị của bạn

Khi bạn nhấn vào tùy chọn Data From Picture, màn hình thiết bị của bạn sẽ biến thành một kính ngắm máy ảnh. Sắp xếp bảng mà bạn muốn chụp. Khi bạn hài lòng với việc chụp, hãy nhấn vào nút Chụp ở dưới cùng để chụp ảnh.

Tap the Shutter button

Tiếp theo, bạn có thể cắt ảnh bằng cách kéo các cạnh hoặc góc. Hãy dành thời gian của bạn để tập trung vào dữ liệu và loại bỏ mọi đối tượng hoặc văn bản nền không cần thiết. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Tiếp tục” trên Android hoặc “Xác nhận” trên iPhone và iPad để sử dụng hình ảnh.

Crop and Extract the Picture Data

Bạn sẽ thấy thông báo tiến trình khi Excel trích xuất dữ liệu từ hình ảnh để bạn làm việc.

Chèn dữ liệu từ hình ảnh đã lưu

Nếu bạn đã chụp một bức ảnh hoặc ảnh chụp màn hình của dữ liệu và lưu nó vào thiết bị của mình, thì đây là tùy chọn để sử dụng. Trên màn hình kính ngắm, hãy chọn một hình ảnh đã lưu ở dưới cùng hoặc chạm vào biểu tượng Phương tiện để thêm các ảnh khác.

Select a Picture for the Data

Chọn hình ảnh và nó sẽ hiển thị trong cửa sổ kính ngắm nơi bạn có thể cắt nó, giống như chụp bằng máy ảnh ở trên. Nhấn “Tiếp tục” hoặc “Xác nhận” để sử dụng hình ảnh.

Crop picture

Bước 3: Xem lại và Chèn dữ liệu

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình gồm hai phần trong Excel. Phần trên cùng hiển thị hình ảnh, trong khi phần dưới cùng chứa dữ liệu mà Excel đã trích xuất từ nó. Bây giờ, đã đến lúc xem lại dữ liệu trước khi chèn nó vào bảng tính của bạn.

Tùy thuộc vào chất lượng của hình ảnh và nội dung gốc, bạn có thể cần điều chỉnh một số văn bản. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng một số ký tự như bản quyền hoặc biểu tượng đã đăng ký, dấu đầu dòng và biểu tượng hoặc hình ảnh không hiển thị chính xác.

Excel sẽ đánh dấu tất cả các mục cần bạn xem xét ở phần dưới của màn hình. Nhấn vào một để bắt đầu đánh giá của bạn. Bạn có thể chọn từng phần dữ liệu được đánh dấu và sau đó chạm vào “Chỉnh sửa” để thực hiện thay đổi hoặc “Bỏ qua” để chấp nhận nguyên trạng.

Review highlighted data

Bạn cũng có thể xem lại tất cả các mục một trong một giao diện rõ ràng hơn. Chọn một mục được đánh dấu, chạm vào “Chỉnh sửa”, sau đó chọn “Xem lại tất cả”. Bạn cũng sẽ thấy tổng số mục mà Excel muốn bạn xem xét.

Review All Data

Để chỉnh sửa dữ liệu, hãy nhấn vào bên trong hộp văn bản và thực hiện thay đổi. Sau đó, nhấn vào “Xong”. Để chấp nhận dữ liệu mà không có thay đổi, hãy nhấn vào “Bỏ qua”.

Edit Data From a Picture in Excel Mobile

Khi bạn hoàn thành việc xem xét tất cả các mục được đề cập, dữ liệu sẽ không còn chứa các mục nổi bật nữa. Sau đó, bạn có thể nhấn vào “Mở” trên Android hoặc “Chèn” trên iPhone và iPad để đưa dữ liệu vào bảng tính của mình.

Insert Data From a Picture in Excel on Mobile

Khi dữ liệu có trong trang tính Excel của bạn, bạn có thể làm việc với nó như với bất kỳ dữ liệu nào khác.

Không phải lúc nào bạn cũng phải nhập dữ liệu bảng vào Microsoft Excel theo cách thủ công khi bạn đang sử dụng thiết bị di động của mình. Hãy nhớ tính năng này và sử dụng máy ảnh của thiết bị hoặc ảnh đã lưu để chụp và chèn dữ liệu từ ảnh.

LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa các ứng dụng Máy tính để bàn, Web và Di động của Microsoft Office là gì?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/731534/how-to-insert-data-from-a-picture-in-microsoft-excel-on-mobile/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây