Cách Chèn Chữ ký Viết tay trong Google Tài liệu

0
19

Cách Chèn Chữ ký Viết tay trong Google Tài liệu

Google Docs logo on a white background

Trong khi chữ ký điện tử đã trở thành một cách phổ biến để ký tài liệu, bạn có thể có một tài liệu của riêng mình mà bạn chỉ muốn viết tay chữ ký của mình. Sử dụng công cụ vẽ của Google, bạn có thể tạo và chèn chữ ký của mình một cách dễ dàng.

Tạo và Chèn chữ ký của bạn

Bạn đã sử dụng trang web Google Drawings để tạo chữ ký chưa? Nếu vậy, bạn có thể chỉ cần nhúng bản vẽ đó vào tài liệu của mình hơn là tạo chữ ký mới.

Để bắt đầu tạo chữ ký mới, hãy truy cập Google Documents, đăng nhập và mở tài liệu của bạn. Đặt con trỏ vào tài liệu nơi bạn muốn chèn chữ ký. Trong menu, nhấp vào Chèn> Bản vẽ và chọn “Mới”.

Click Insert, Drawing, New

Công cụ vẽ của Google mở ra với một khung trống lớn cho chữ ký của bạn. Nhấp vào hộp thả xuống Chọn dòng và chọn “Viết nguệch ngoạc”.

Select Scribble

Vẽ chữ ký của bạn bằng cách sử dụng dấu cộng xuất hiện. Bạn có thể làm cho nó thành một dòng chảy duy nhất hoặc một vài dòng ghép lại với nhau. Nếu bạn có, bạn có thể muốn sử dụng iPad của mình như một máy tính bảng vẽ cho việc này.

Draw your signature

Tiếp theo, bạn có thể điều chỉnh màu, độ rộng hoặc kiểu đường kẻ nếu muốn. Chọn chữ ký hoặc từng phần của nó và chọn một hộp thả xuống công cụ cho các tùy chọn của bạn.

Adjust line width for the signature

Khi bạn hài lòng với chữ ký, hãy nhấp vào “Lưu và đóng” để chèn nó vào tài liệu của bạn.

Click Save and Close

Công cụ vẽ sẽ đóng và bạn sẽ quay lại tài liệu của mình với chữ ký của bạn đã sẵn sàng.

Signature in Google Doc

LIÊN QUAN: Cách Nhúng Bản vẽ Google vào Google Tài liệu

Chỉnh sửa hoặc định vị chữ ký của bạn

Sau khi bạn đặt bản vẽ vào tài liệu của mình, nó sẽ xuất hiện dưới dạng hình ảnh. Điều này cho phép bạn chọn vị trí của nó so với văn bản khác và điều chỉnh kích thước và xoay. Bạn cũng có thể chỉnh sửa sau khi chèn nếu cần.

LIÊN QUAN: Cách bọc văn bản xung quanh hình ảnh trong Google Tài liệu

Chọn hình ảnh và sử dụng các tùy chọn trong thanh công cụ nổi xuất hiện bên dưới. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để chỉnh sửa chữ ký (mở lại công cụ vẽ), sắp xếp chữ ký với văn bản hoặc xem tất cả các tùy chọn hình ảnh.

Edit the signature image

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước chữ ký bằng cách kéo một góc hoặc cạnh hoặc căn chỉnh nó trong tài liệu bằng cách sử dụng các tùy chọn trên thanh công cụ.

Resize or align the signature image

Công cụ vẽ của Google giúp bạn dễ dàng tạo và chèn chữ ký trong Google Tài liệu. Và nếu bạn sử dụng Microsoft Word ngoài Google Documents, hãy xem cách chèn chữ ký vào tài liệu Word.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/755404/how-to-insert-a-handwritten-signature-in-google-docs/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây