Cách Chèn Ảnh trong Microsoft Excel

0
50

Cách Chèn Ảnh trong Microsoft Excel

Logo Microsoft Excel trên nền màu xanh lá cây

Đôi khi hình ảnh có vị trí trong bảng tính Excel giống như trong tài liệu Word. Cho dù bạn muốn thêm biểu trưng, ảnh hoặc hình minh họa, bạn có thể dễ dàng chèn ảnh trong Microsoft Excel.

Khi bạn thêm một hình ảnh trong Excel, bạn có thể kéo hình ảnh đó đến bất cứ đâu bạn muốn và thay đổi kích thước của nó theo cách bạn muốn. Rất tiếc, Excel hiện không cung cấp tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào ô như Google Trang tính. Nhưng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Hãy xem cách chèn ảnh của bạn theo cả hai cách trong Excel.

LIÊN QUAN: Cách Chèn Hình ảnh vào Ô trong Google Trang tính

Cách thêm ảnh trong bảng tính

Bởi vì bạn có thể di chuyển hình ảnh xung quanh bảng tính của mình ở nơi bạn muốn, bạn không cần phải chọn một ô trước khi chèn nó.

Chỉ cần chuyển đến tab Chèn và nhấp vào mũi tên thả xuống Hình minh họa. Tiếp theo, nhấp vào mũi tên thả xuống Hình ảnh và chọn nơi bạn muốn lấy hình ảnh từ Thiết bị này, Hình ảnh có sẵn hoặc Hình ảnh trực tuyến.

Chọn nơi để chèn hình ảnh từ

Hình ảnh sẽ xuất hiện trong trang tính của bạn ở kích thước ban đầu. Từ đó, bạn có thể kéo để di chuyển nó đến một vị trí mới hoặc kéo một cạnh hoặc góc để thay đổi kích thước.

Thay đổi kích thước hình ảnh trong Excel

Bạn cũng có các tùy chọn định dạng bổ sung cho hình ảnh của mình. Chọn ảnh của bạn và đi đến tab Định dạng ảnh hiển thị.

Với vô số công cụ, bạn có thể làm mọi thứ từ loại bỏ nền và thay đổi độ tương phản để thêm đường viền và làm cho các cạnh phát sáng.

Tab Định dạng Hình ảnh

LIÊN QUAN: Cách xóa nền khỏi ảnh trong Excel

Cách chèn ảnh vào ô

Như đã đề cập, Excel hiện không cung cấp tính năng chèn ảnh trực tiếp vào ô. Nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với ô và sau đó đặt nó di chuyển theo ô.

Thực hiện theo quy trình tương tự như trên để chèn ảnh trong Excel. Sau đó, nhấp và kéo một góc hoặc cạnh để thay đổi kích thước hình ảnh sao cho vừa với ô nơi bạn muốn đặt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần Kích thước trong ruy-băng trên tab Định dạng Ảnh và sử dụng tính năng Cắt nếu cần.

Phần Kích thước tab Định dạng Ảnh

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ô nếu cần bằng cách kéo để phóng to hàng hoặc cột, tùy thuộc vào kích thước và hướng hình ảnh.

Thay đổi kích thước cột để thay đổi kích thước ô

Mẹo: Bạn có thể chụp ảnh vào đường viền ô bằng cách giữ phím Alt khi kéo hình ảnh.

Sau khi bạn có hình ảnh và ô có kích thước như bạn muốn, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Định dạng hình ảnh”.

Chọn định dạng ảnh

Khi thanh bên Định dạng Ảnh mở ra, hãy chọn tab Kích thước & Thuộc tính và mở rộng Thuộc tính. Đánh dấu tùy chọn cho Di chuyển và Kích thước bằng Ô.

Đánh dấu di chuyển và kích thước bằng các ô

Bây giờ nếu bạn chèn hàng hoặc cột, di chuyển ô hoặc ẩn hàng hoặc cột, hình ảnh sẽ di chuyển ngay cùng với ô của nó. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn thay đổi kích thước ô, hình ảnh sẽ thay đổi kích thước với ô đó.

Hình ảnh được chèn sẽ di chuyển theo ô

Thay vào đó, nếu bạn muốn chèn ảnh làm nền trang tính của mình, hãy tìm hiểu cách in trang tính Excel của bạn với nền đó.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764451/how-to-insert-a-picture-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây