Cách chạy File Explorer với tư cách Quản trị viên trong Windows 11

0
18
Windows 11 Logo

Cách chạy File Explorer với tư cách Quản trị viên trong Windows 11

Windows 11 Logo
Microsoft

Khi bạn mở File Explorer trên Windows 11, nó sẽ mở ra với các đặc quyền tiêu chuẩn theo mặc định. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy mình cần phải chạy nó với các đặc quyền nâng cao để thực hiện một số tác vụ nhất định với quyền quản trị.

Mục lục

  • Mở File Explorer với quyền quản trị bằng cách sử dụng tệp EXE
  • Mở File Explorer với quyền quản trị bằng Trình quản lý tác vụ

Mở File Explorer với quyền quản trị bằng cách sử dụng tệp EXE

Để mở File Explorer với quyền quản trị bằng tệp .exe của nó, trước tiên bạn cần mở File Explorer bình thường. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn phím tắt Windows + E hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng File Explorer trên thanh tác vụ. Nó có bị thiếu trên thanh tác vụ của bạn không? Tìm hiểu cách ghim File Explorer vào thanh tác vụ Windows 11.

Open File Explorer.

Tiếp theo, định vị tệp EXE của File Explorer trong đường dẫn tệp “This PC> Windows (C :)> Windows”. Nhấp chuột phải vào ứng dụng File Explorer và sau đó chọn “Run as Administrator” trong menu ngữ cảnh.

Run File Explorer as an Admin.

Một phiên bản mới của File Explorer sẽ mở ra với các đặc quyền quản trị.

LIÊN QUAN: “Chạy với tư cách quản trị viên” có nghĩa là gì trong Windows 10?

Mở File Explorer với quyền quản trị bằng Trình quản lý tác vụ

Bạn cũng có thể mở File Explorer với quyền quản trị bằng Trình quản lý tác vụ. Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Escape trên bàn phím của bạn. Sau khi mở, hãy nhấp vào “Chi tiết khác” ở cuối cửa sổ.

Click More Details.

Task Manager sẽ mở rộng, hiển thị nhiều thông tin khác nhau về các ứng dụng hiện đang chạy. Nhấp vào tab “Tệp” trong thanh menu, sau đó nhấp vào “Chạy tác vụ mới” trong menu thả xuống xuất hiện.

Run a new task.

Cửa sổ Tạo Tác vụ Mới sẽ xuất hiện. Nhập “explorer.exe” vào hộp văn bản bên cạnh Mở, chọn hộp bên cạnh “Tạo tác vụ này với đặc quyền quản trị”, sau đó nhấp vào “OK”.

Open File Explorer as an admin.

File Explorer sau đó sẽ mở với các đặc quyền của quản trị viên.

Với File Explorer đang chạy với các đặc quyền nâng cao, giờ đây bạn có thể tìm kiếm bất kỳ ứng dụng hoặc tệp nào bạn muốn truy cập. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tệp hoặc thư mục bạn đang tìm kiếm không bị ẩn.

LIÊN QUAN: Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/763288/how-to-run-file-explorer-as-administrator-in-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây