Cách chấp nhận sự kiện bị từ chối trước đây trong Microsoft Outlook

0
181

Cách chấp nhận sự kiện bị từ chối trước đây trong Microsoft Outlook

Microsoft Outlook logo on a blue background

Bạn đã bao giờ từ chối một yêu cầu sự kiện chỉ để phát hiện ra rằng bạn cần phải chấp nhận và tham dự? Điều gì xảy ra với những lời mời bị từ chối? Chúng tôi sẽ giải thích nơi họ đến và cách chấp nhận sự kiện đã bị từ chối trước đó trong Outlook.

Khi bạn nhận được một lời mời trong Outlook, nó sẽ xuất hiện trên lịch của bạn dưới dạng dự kiến. Đây là một chỉ báo hữu ích mà bạn cần phản hồi và chấp nhận hoặc từ chối nó. Nếu bạn chấp nhận, nó vẫn ở trên lịch của bạn. Nhưng nếu bạn từ chối, lời mời sẽ biến mất.

Tìm lời mời sự kiện bị từ chối trong Outlook

Cho dù bạn sử dụng Microsoft Outlook trên máy tính để bàn, web hay thiết bị di động của mình, những lời mời bị từ chối đó đều ở cùng một vị trí: thư mục Các mục đã Xóa của bạn.

Mở Outlook trên nền tảng bạn chọn và đi tới Thư. Chọn thư mục Các mục đã Xóa của bạn trong Thư Outlook. Bạn sẽ thấy lời mời bị từ chối đó trong danh sách của mình.

Deleted Items folder in Outlook on desktop

Nếu thư mục Các mục đã Xóa của bạn trống, cách tốt nhất là bạn nên yêu cầu người tổ chức cuộc họp gửi lại cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục các mục Outlook đã xóa, tùy thuộc vào máy chủ thư của bạn.

LIÊN QUAN: Cách khôi phục các mục đã xóa khỏi Outlook

Chấp nhận lời mời sự kiện bị từ chối trong Outlook

Khi bạn tìm thấy lời mời bị từ chối, bạn có thể mở nó và thay đổi câu trả lời của mình để chấp nhận lời mời đó ngay trong thư. Và cũng giống như khi ban đầu bạn chấp nhận lời mời tham gia sự kiện, bạn có thể kèm theo ghi chú kèm theo phản hồi của mình.

Click to Accept a declined event invitation

Ngoài lời mời, bạn có thể thấy sự kiện thực tế trong thư mục Các mục đã Xóa của mình. Bạn cũng có thể chỉnh sửa câu trả lời của mình bằng cách sử dụng tùy chọn này. Nhấp vào “Thay đổi phản hồi”.

Click Change Response

Chọn “Chấp nhận” (hoặc “Dự kiến” nếu bạn vẫn không chắc chắn). Và cũng giống như các lời mời khác, bạn có thể chỉnh sửa phản hồi để gửi ghi chú, gửi nguyên trạng hoặc hoàn toàn không gửi phản hồi và khiến mọi người ngạc nhiên khi bạn đến.

Click to Accept a declined event invitation

Trong ứng dụng Outlook trên thiết bị di động của bạn, hãy nhấn vào “Trả lời” khi bạn thấy lời mời trong thư mục Đã xóa. Sau đó, bạn có thể nhấn vào “Chấp nhận” và gửi nó theo cách của nó. Điều này hoạt động tương tự trong Outlook trên Android, iPhone và iPad.

Tap to Accept a declined in Outlook mobile

Dù cố ý hay do nhầm lẫn, nếu cuối cùng bạn từ chối một sự kiện trong Outlook mà bạn cần phải chấp nhận, thì bây giờ bạn biết cách đảo ngược sự kiện đó! Và nếu bạn sử dụng Outlook trên macOS, hãy xem cách sử dụng các tính năng lập lịch sự kiện trong Outlook 365 cho Mac.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736611/how-to-accept-a-previously-declined-event-in-microsoft-outlook/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây