Cách chặn thư rác trên Google Drive

0
50
Google Drive logo.

Cách chặn thư rác trên Google Drive

Google Drive logo.
rafapress / Shutterstock.com

Bạn có thể không nghĩ về Google Drive là nơi chứa thư rác, nhưng đó là một vấn đề thực sự. Những kẻ gửi thư rác có thể chia sẻ các tài liệu độc hại hoặc chứa đầy thư rác với bạn và chúng sẽ nằm trong danh sách các tệp của bạn. Rất may, có thể chặn được mọi người.

Mọi thứ được chia sẻ với tài khoản Google Drive của bạn có thể được tìm thấy trên tab “Được chia sẻ với tôi” được đặt tên phù hợp. Đây là nơi chúng tôi có thể chặn những người đã gửi những thứ không mong muốn cho bạn. Truy cập drive.google.com trong trình duyệt web và tìm tab.

Go to the "Shared With Me" tab.

Tiếp theo, hãy tìm tài liệu hoặc tệp vi phạm đã được gửi cho bạn. Nhấp chuột phải vào tệp để hiển thị menu.

Find the file and right-click.

Từ menu bật lên, chọn “Chặn tên người dùng@email.com.”

Select "Block email address."

Xác nhận quyết định của bạn bằng cách nhấp vào “Chặn” trên cửa sổ bật lên tiếp theo.

Confirm by clicking "Block."

Khi bạn chặn ai đó trên Google Drive, điều này sẽ ngăn họ không thể chia sẻ bất kỳ thứ gì với bạn trong tương lai. Nó cũng xóa tất cả các tệp hiện có khỏi chúng và mọi quyền truy cập vào các tệp bạn đã cấp cho chúng. Bạn có thể quản lý những người bạn đã chặn bằng cách truy cập danh sách chặn trên Tài khoản Google của mình.

Thats tất cả để có nó! Đây là một tính năng rất đơn giản, nhưng nếu bạn đã bị nhắm mục tiêu bởi spam trong Google Drive, thì đó là một điều rất thú vị cần biết.

Chúng tôi chưa thấy tính năng này trên thiết bị di động kể từ khi phát hành vào tháng 7 năm 2021, nhưng hy vọng Google sẽ sớm bổ sung tính năng này.

LIÊN QUAN: Công cụ chặn thư rác của Google Drive ra mắt hôm nay, nhưng liệu nó đã đủ chưa?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/744077/how-to-block-spam-on-google-drive/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây