Cách chặn cài đặt bản cập nhật Windows 11 trên Windows 10

0
26

Cách chặn cài đặt bản cập nhật Windows 11 trên Windows 10

Windows 10 logo

Nếu bạn chưa sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11, bạn có thể chặn các bản cập nhật phát hành và chỉ cho phép thủ công các bản cập nhật bạn muốn để đảm bảo Windows 11 không được cài đặt trên PC chạy Windows 10 của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó.

Những điều cần biết về cách chặn Windows 11

Theo văn bản này vào tháng 11 năm 2021, Microsoft không buộc bất kỳ người dùng Windows 10 nào phải nâng cấp lên Windows 11. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đã nhận được lời mời, việc nâng cấp rất dễ dàng. Vì vậy, để ngăn việc nâng cấp ngẫu nhiên hoặc ngăn người dùng khác trên thiết bị của bạn bắt đầu nâng cấp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn các cập nhật đó.

Có hai cách để chặn cập nhật Windows 11 trên PC chạy Windows 10 của bạn: sử dụng Local Group Policy Editor và sử dụng Registry Editor.

Nếu bạn có phiên bản Pro, Enterprise hoặc Education của Windows 10, hãy sử dụng phương pháp Local Group Policy Editor để chặn cập nhật. Trên phiên bản Windows 10 Home, hãy sử dụng phương pháp Registry Editor vì phiên bản này không có Local Group Policy Editor.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Registry Editor trên các phiên bản Windows 10 Pro, Enterprise và Education, nếu muốn.

LIÊN QUAN: Cách gỡ cài đặt và chặn các bản cập nhật và trình điều khiển trên Windows 10

Cách chặn bản cập nhật Windows 11 bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Để sử dụng phương pháp Registry Editor để ngăn cài đặt bản cập nhật Windows 11 trên PC chạy Windows 10 của bạn, trước tiên, hãy mở hộp Run bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + R.

Trong hộp Chạy, nhập nội dung sau và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

regedit

Enter "regedit" and press Enter in Run.

Bạn sẽ thấy lời nhắc “Kiểm soát tài khoản người dùng”. Chọn “Có” trong lời nhắc này để tiếp tục.

Khi mở Registry Editor, từ thanh bên bên trái, điều hướng đến thư mục sau:

Máy tính  HKEY_LOCAL_MACHINE  SOFTWARE  Policies  Microsoft  Windows  WindowsUpdate

Lưu ý: Nếu bạn không thấy thư mục “WindowsUpdate” cuối cùng, hãy nhấp chuột phải vào thư mục “Windows” và chọn New> Key. Sau đó gõ “WindowsUpdate” và nhấn Enter để tạo thư mục.

Navigate to the "WindowsUpdate" directory in the Registry Editor.

Trên ngăn bên phải, nhấp đúp vào mục nhập “TargetReleaseVersion” để mở nó. Nếu bạn không thấy mục nhập này, thì trong ngăn bên phải, nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit). Sau đó gõ “TargetReleaseVersion” (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter để tạo mục nhập.

Double-click the "TargetReleaseVersion" entry.

Trong hộp “Chỉnh sửa giá trị DWORD (32-bit)” mở ra, hãy nhấp vào trường “Dữ liệu giá trị” và nhập “1” (không có dấu ngoặc kép). Sau đó chọn “OK”.

Edit the "TargetReleaseVersion" entry's value.

Một lần nữa, trên ngăn bên phải, nhấp đúp vào mục nhập “TargetReleaseVersionInfo”. Nếu bạn không thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào trên khung bên phải và chọn Mới> Giá trị chuỗi. Gõ “TargetReleaseVersionInfo” (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter để tạo mục nhập.

Double-click the "TargetReleaseVersionInfo" entry.

Ở đây, chúng tôi sẽ nhập bản cập nhật phát hành mà chúng tôi muốn duy trì. Tại thời điểm viết bài, bản phát hành Windows 10 mới nhất là bản cập nhật 21H1. Để xác định phiên bản hiện tại, hãy xem lại tài liệu chính thức của Microsoft về phiên bản Windows 10 mới nhất.

Trên hộp “Chỉnh sửa chuỗi”, hãy nhấp vào trường “Dữ liệu giá trị” và nhập “21H1” (không có dấu ngoặc kép) hoặc bất kỳ bản phát hành ưa thích nào của bạn. Sau đó nhấp vào “OK”.

Edit the "TargetReleaseVersionInfo" entry's value.

Đóng Registry Editor và khởi động lại PC chạy Windows 10 của bạn. Bạn đã sẵn sàng.

PC chạy Windows 10 của bạn sẽ chặn mọi bản cập nhật sau khi bạn nhập bản cập nhật, bao gồm cả bản cập nhật Windows 11. Nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ phải liên tục cập nhật giá trị phát hành để đại diện cho các bản cập nhật Windows 10 mới nhất. Hãy xem phần cuối cùng trong hướng dẫn này để tìm hiểu điều này có nghĩa là gì.

Cách chặn bản cập nhật Windows 11 bằng trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

Để sử dụng phương pháp Local Group Policy Editor, trước tiên, hãy mở hộp Run trên PC của bạn bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + R.

Trong hộp Chạy, nhập nội dung sau và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

gpedit.msc

Type "gpedit.msc" and press Enter in Run.

Sử dụng danh sách thư mục ở bên trái, điều hướng đến thư mục sau:

Chính sách máy tính cục bộ> Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Windows Update> Windows Update for Business

Navigate to the "Windows Update for Business" directory.

Trên ngăn bên phải, nhấp đúp vào mục nhập “Chọn phiên bản cập nhật tính năng mục tiêu”.

Double-click the "Select the Target Feature Update Version" entry.

Cửa sổ “Chọn phiên bản cập nhật tính năng mục tiêu” sẽ mở ra. Tại đây, hãy kích hoạt tùy chọn “Đã bật”. Sau đó nhấp vào trường “Phiên bản mục tiêu cho các bản cập nhật tính năng” và nhập “21H1” (không có dấu ngoặc kép) hoặc bất kỳ bản phát hành ưa thích nào của bạn. Cuối cùng, nhấp vào “Áp dụng” sau đó là “OK”.

Edit the "Select the Target Feature Update Version" entry.

Đóng Local Group Policy Editor và khởi động lại PC của bạn. Bản cập nhật Windows 11 hiện đã bị chặn trên máy tính của bạn.

Cách tiếp tục nhận bản cập nhật Windows 10

Nếu bạn đã làm theo các phương pháp trên chính xác, bạn đã ngăn PC Windows 10 của mình nhận được bất kỳ bản cập nhật nào sau bản cập nhật 21H1. Điều này có nghĩa là nó cũng sẽ chặn mọi bản cập nhật Windows 10 mà bạn có thể không muốn làm.

Để giải quyết vấn đề đó, hãy theo dõi trang Microsoft Documents để kiểm tra các phiên bản mới hơn của Windows 10. Khi bạn thấy bản cập nhật mới ở đó, hãy nói 21H2, sau đó trong các bước ở trên nơi bạn đã nhập “21H1”, hãy thay đổi thành “21H2 ”(Không có dấu ngoặc kép).

Điều đó sẽ cho phép bạn tiếp tục nhận bản cập nhật Windows 10 trong khi chặn bản cập nhật Windows 11.

Và đó là cách bạn tiếp tục sử dụng phiên bản Windows yêu thích của mình trong khi chặn mọi bản cập nhật không mong muốn!


Bạn có biết rằng bạn cũng có thể ngừng tải xuống bản cập nhật tự động trên Windows 10 không?

LIÊN QUAN: Cách ngăn Windows 10 tự động tải xuống bản cập nhật

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765377/how-to-block-the-windows-11-update-from-installing-on-windows-10/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây