Cách cài đặt (và gỡ cài đặt) Phông chữ trên Windows 11

0
28

Cách cài đặt (và gỡ cài đặt) Phông chữ trên Windows 11

Fonts in Windows 11 on a blue background

Trong Windows 11, phông chữ thể hiện cá tính trong bài viết của bạn với các kiểu chữ mới. Ngoài các phông chữ mặc định, bạn có thể dễ dàng cài đặt các phông chữ mới — hoặc xóa phông chữ bạn không cần. Đây là cách thực hiện cả hai.

Cách cài đặt phông chữ trên Windows 11

Để cài đặt một phông chữ mới trong Windows 11, bạn sẽ cần một tệp phông chữ tương thích. Bạn có thể tải xuống phông chữ miễn phí từ web, sao chép chúng từ một hệ thống khác hoặc mua chúng trực tuyến. Windows 11 hỗ trợ các định dạng TrueType (.ttf), OpenType (.otf), TrueType Collection (.ttc) hoặc PostScript Type 1 (.pfb + .pfm).

Tiếp theo, mở File Explorer và tìm tệp phông chữ bạn muốn cài đặt. Nhấp đúp vào tệp phông chữ để mở nó.

Double click the font file in File Explorer.

Windows sẽ mở một mẫu phông chữ trong cửa sổ xem trước phông chữ đặc biệt. Nhấp vào “Cài đặt” để cài đặt phông chữ. Thao tác này sẽ tự động di chuyển tệp phông chữ vào thư mục phông chữ hệ thống Windows của bạn (theo mặc định C:WindowsFonts

In the Font preview, click "Install."

Và đó là nó! Phông chữ của bạn hiện đã được cài đặt và có sẵn dưới dạng một tùy chọn trong Microsoft Word và các ứng dụng khác. Lặp lại thường xuyên nếu bạn muốn cài đặt các phông chữ khác.

Trong tương lai, bạn cũng có thể cài đặt phông chữ bằng cách nhấp chuột phải vào tệp phông chữ, chọn “Hiển thị thêm tùy chọn”, sau đó nhấp vào “Cài đặt” trong trình đơn ngữ cảnh.

LIÊN QUAN: Cách mở File Explorer trên Windows 11

Cách gỡ cài đặt phông chữ trên Windows 11

Gỡ cài đặt phông chữ trong Windows 11 dễ dàng như một chuyến đi đến ứng dụng Cài đặt. Đầu tiên, mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Cài đặt” trong danh sách xuất hiện.

In Windows 11, right-click the Start button and select "Settings."

Trong Cài đặt, chọn “Cá nhân hóa” trong thanh bên, sau đó nhấp vào “Phông chữ”.

In Windows 11 Settings, click "Personalization" in the sidebar, then select "Fonts."

Trong cài đặt Phông chữ, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các phông chữ đã cài đặt trong phần “Phông chữ có sẵn”. Để nhanh chóng xác định vị trí bạn muốn gỡ cài đặt (nếu bạn biết tên của nó), hãy nhấp vào hộp “Nhập vào đây để tìm kiếm”, sau đó nhập tên phông chữ bạn muốn xóa. Khi nó xuất hiện trong danh sách, hãy nhấp vào nó.

Search for the font you want to remove and click it in the results.

Trên trang tùy chọn của phông chữ đó, hãy nhấp vào nút “Gỡ cài đặt”.

Click "Uninstall"

Windows sẽ xóa phông chữ khỏi hệ thống của bạn. Nếu bạn cần xóa nhiều phông chữ hơn, hãy tìm kiếm chúng trong Cài đặt> Cá nhân hóa> Phông chữ và lặp lại quy trình. Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Cài đặt.

Nhân tiện, cài đặt và xóa phông chữ hoạt động theo cách tương tự trong Windows 10. Chúc bạn đánh máy vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách cài đặt (và xóa) tệp phông chữ trên Windows 10

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764112/how-to-install-and-uninstall-fonts-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây