Cách cài đặt giao diện Steam trên Windows 10

0
137

Cách cài đặt giao diện Steam trên Windows 10

The Valve Steam logo on a blue background

Với việc sử dụng giao diện, bạn có thể tùy chỉnh giao diện người dùng và phong cách của máy khách Steam cho bất cứ thứ gì bạn muốn trên Windows 10. Dưới đây là cách thực hiện, từng bước một.

Đầu tiên, tải xuống skin Steam yêu thích của bạn

Để sử dụng giao diện Steam, bạn sẽ phải tìm một giao diện trên internet. Để tìm kiếm giao diện Steam tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập steamskins.org, một trang web cung cấp các chủ đề bóng bẩy cho khách hàng của bạn.

Put in URL of steamskins.org

Để xem các giao diện phổ biến nhất được tải lên trang web, hãy nhấp vào tab “Phổ biến” ở đầu trang web. Các tab khác bao gồm “Anime”, “Clean”, “Colors” (có giao diện nổi bật với một màu), “Dark”, “Light” và giao diện theo chủ đề “Soft”. Chọn tab phù hợp với bạn.

Sau khi chọn một tab, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các giao diện có sẵn. Mỗi trang của da cung cấp một mô tả về những gì da đang cố gắng đạt được, tính dễ đọc của nó, một hồ sơ về cách da đã được thay đổi theo thời gian, hoặc một số hỗn hợp của các khía cạnh này.

Hãy nhớ rằng có thể có một số nhược điểm đối với một số giao diện này. Ví dụ: trong một số giao diện, chức năng “Chế độ ảnh lớn” trong Steam không có nút và thay vào đó bạn có thể phải xem qua menu “Xem”.

Khi bạn đã quyết định nên sử dụng giao diện nào, hãy cuộn xuống giữa trang ngay phía trên “Giao diện liên quan” và trong “Hướng dẫn cài đặt”. Bạn sẽ thấy tùy chọn sử dụng “Tải xuống trực tiếp” hoặc “Tải xuống bên ngoài”.

Find the external download link

Chúng tôi khuyên bạn nên “Tải xuống bên ngoài”, vì bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất trực tiếp từ tác giả của skin. Điều đó có cơ hội cao hơn là một phiên bản cập nhật tương thích với các bản cập nhật Steam mới nhất.

Tiếp theo, Tạo thư mục “Skins”

Khi bạn đã tải xuống tệp (và trước khi giải nén ZIP), bạn cần tạo một thư mục mới cho giao diện mà bạn vừa tải xuống.

Đầu tiên, mở File Explorer và truy cập C:Program Files (x86)Steam (hoặc vị trí cài đặt chương trình Steam của bạn). Bấm chuột phải vào một khoảng trống trong thư mục và chọn Thư mục > mới.

How to add a new folder in Steam directory

Nhập tên và skins nhấn Enter. Nếu bạn mắc lỗi, hãy đổi tên thư mục thành skins .

Trích xuất tệp steam skin

Tiếp theo, xác định vị trí tệp ZIP da Steam gốc mà bạn đã tải xuống, nhấp chuột phải vào tệp đó, sau đó chọn “Trích xuất tất cả”. Khi bạn đang ở trên màn hình trích xuất, nhấp vào “Duyệt” C:Program Files (x86)Steamskins và tìm , đó là thư mục mà bạn vừa tạo. Nhấp vào “Chọn thư mục” và tệp ZIP sẽ bắt đầu giải nén.

Select Steam "skins" folder and extract

Sau khi giải nén, bạn có thể tự do xóa tệp ZIP. Bạn sẽ không cần lại (trừ khi bạn chọn cài đặt lại nó trên một máy khác sau này).

Cuối cùng, Chọn Skin trong Cài đặt Steam

Khi tất cả các tệp đã được chuyển vào thư mục “skins”, hãy mở ứng dụng khách Steam. Ở trên cùng bên trái, nhấp vào “Steam”, rồi nhấp vào “Cài đặt”.

Khi bạn đến đó, hãy chọn “Giao diện” trong thanh bên. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống “Chọn da bạn muốn Steam sử dụng” và chọn giao diện bạn muốn sử dụng.

How to select Steam Skins on Steam client

Sau khi xác nhận, Steam sẽ yêu cầu khởi động lại máy khách Steam. Hãy để Steam khởi động lại, đăng nhập bằng chi tiết tài khoản của bạn và bạn sẽ thấy giao diện mới của mình hoạt động!

This is what the Plexed Finch 4.6 skin looks like

Có một cảnh báo

Bạn có thể gặp phải các vấn đề tương thích tùy thuộc vào làn da mà bạn sử dụng. Ví dụ: với giao diện “Plexed” mà chúng tôi đã chọn trong ví dụ của mình, trang cửa hàng trông hoàn toàn ổn trên Steam, nhưng một khi chúng tôi cố gắng khởi động phần thư viện, nó sẽ trống. Nếu bản cập nhật đến từ năm 2018 hoặc trước đó, nó có thể sẽ không hiển thị thư viện của bạn. Chuyển đến phần “Tải xuống bên ngoài” của steamskins.org để tìm phiên bản mới nhất của giao diện mà bạn muốn hoặc đơn giản là Google nó.

Cách thay đổi trở lại giao diện hơi nước mặc định

Nếu bạn đổi ý và muốn quay lại giao diện Steam tiêu chuẩn, hãy mở “Cài đặt”, sau đó nhấp vào “Giao diện”. Trong menu “Chọn giao diện bạn muốn Steam sử dụng”, chọn “Chọn < da mặc định >”.

How to change your skin back to the default Steam look

Nhấn “OK”, và nó sẽ nhắc bạn khởi động lại máy khách Steam. Mọi thứ bây giờ sẽ trở lại bình thường trên nền tảng PC yêu thích của bạn. Dù thiết lập của bạn là gì, chúng tôi chúc bạn những điều tốt nhất trong cuộc phiêu lưu chơi game trên PC của bạn. Chúc vui vẻ!

LIÊN QUAN:Làm thế nào để có được cảnh báo giá hơi nước tốt hơn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/741011/how-to-install-steam-skins-on-windows-10/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây