Cách bỏ qua việc dán các ô trống khi sao chép trong Microsoft Excel

0
7

Cách bỏ qua việc dán các ô trống khi sao chép trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Khi bạn dán dữ liệu bạn đã sao chép trong Microsoft Excel, nội dung trong các ô đích sẽ tự động được ghi đè. Đây có thể là mục đích trong nhiều trường hợp, nhưng có lẽ không phải nếu các ô được sao chép bao gồm khoảng trống.

Với một vài cú nhấp chuột bổ sung, bạn có thể bỏ qua khoảng trống khi dán vào Microsoft Excel. Bằng cách dán mọi thứ ngoại trừ các ô trống, bạn có thể giữ lại dữ liệu đã có và chỉ cần thay thế phần còn lại.

LIÊN QUAN: Cách đánh dấu khoảng trống hoặc lỗi trong Microsoft Excel

Cách bỏ qua ô trống khi dán trong Excel

Để minh họa tốt nhất cách bỏ qua khoảng trống khi bạn dán trong Excel, chúng tôi sẽ sử dụng một ví dụ. Ở phía bên trái của trang tính của chúng tôi là số tiền bán hàng trước đó và bên phải là số tiền được cập nhật. Chúng ta cần thay thế cái trước bằng cái đã cập nhật.

Cell ranges to copy and paste in Excel

Nhưng như bạn có thể thấy, số tiền được cập nhật bao gồm các khoảng trống vì doanh số bán hàng cụ thể đó không thay đổi. Vì vậy, chúng tôi muốn giữ nguyên số tiền hiện có trong những trường hợp đó. Chúng tôi đã đánh dấu một ví dụ cụ thể trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Highlighted cell ranges to copy and paste in Excel

Nếu chúng tôi sao chép và dán dải ô đã cập nhật, các ô trống sẽ ghi đè lên số tiền hiện có của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn có thể sao chép và dán một ô tại một thời điểm hoặc thậm chí một vài ô liền kề cùng một lúc. Tuy nhiên, để loại bỏ công việc thừa đó, chúng ta có thể sao chép và dán toàn bộ phạm vi và thay thế mọi thứ ngoại trừ các khoảng trống.

Chọn các ô bạn muốn sao chép và nhấp chuột phải và chọn “Sao chép” hoặc chuyển đến tab Trang đầu và nhấp vào “Sao chép” trong phần Bảng tạm của ruy-băng.

Right-click and pick Copy

Chọn các ô đích mà bạn muốn dán các ô đã sao chép. Nhấp chuột phải, chọn Dán đặc biệt và chọn “Dán đặc biệt” trong menu bật ra hoặc chuyển đến tab Trang chủ, nhấp vào “Dán” từ ruy-băng và chọn “Dán đặc biệt”.

Right-click and pick Paste Special

Khi cửa sổ Dán Đặc biệt mở ra, hãy chọn hộp Bỏ qua Khoảng trống ở dưới cùng. Bạn có thể điều chỉnh bất kỳ tùy chọn nào khác trong phần Dán và Thao tác nếu cần. Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn thành.

Check the box to Skip Blanks

LIÊN QUAN: Cách Thêm hoặc Nhân Giá trị bằng Dán Đặc biệt trong Microsoft Excel

Sau đó, bạn sẽ thấy các ô đã sao chép của mình được dán vào các ô đích của chúng mà không có khoảng trống ghi đè lên dữ liệu hiện có.

Skipped blanks in pasted cells

Tùy chọn Dán Đặc biệt để Bỏ qua Khoảng trống không chỉ hoạt động với các phạm vi ô. Bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn đang dán các cột hoặc hàng có các ô trống.

Nếu bạn đang làm việc với bảng tính có các ô bị ẩn, hãy xem cách sao chép và chỉ dán các ô hiển thị trong Excel.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761484/how-to-skip-pasting-blank-cells-when-copying-in-microsoft-excel/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây