Cách bỏ chặn ai đó trên Facebook

0
58

Cách bỏ chặn ai đó trên Facebook

Facebook's logo on a gradient background.

Bạn muốn cho ai đó cơ hội thứ hai và cho phép họ xem hồ sơ Facebook của bạn? Thật dễ dàng để bỏ chặn người nào đó mà bạn đã chặn trong tài khoản Facebook của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này trên trang Facebook và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Khi bạn bỏ chặn ai đó, họ có thể xem hồ sơ Facebook của bạn, tìm thấy bạn trên tìm kiếm Facebook, gửi yêu cầu kết bạn và thậm chí nhắn tin cho bạn trên Facebook Messenger.

Sau đó, nếu bạn đổi ý, bạn luôn có thể chặn lại ai đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đợi 48 giờ trước khi có thể chặn lại người dùng.

LIÊN QUAN: Cách tắt tiếng ai đó trên Facebook

Mục lục

  • Bỏ chặn ai đó trên trang web Facebook
  • Bỏ chặn ai đó trên Ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động

Bỏ chặn ai đó trên trang web Facebook

Trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng trang web Facebook chính thức để bỏ chặn ai đó trong tài khoản Facebook của bạn.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy Facebook trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Trên trang web, ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống (là biểu tượng cuối cùng trong hàng đó).

1 facebook menu

Từ menu mở ra, hãy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Select "Settings & Privacy" on the Facebook site.

Chọn “Cài đặt” từ menu “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Choose "Settings" from the "Settings & Privacy" menu on the Facebook site.

Facebook sẽ đưa bạn đến trang “Cài đặt tài khoản chung”. Tại đây, từ thanh bên bên trái, hãy nhấp vào “Chặn”.

Select "Blocking" on the "General Account Settings" page of the Facebook site.

Trên trang “Quản lý chặn” mở ra, trong phần “Chặn người dùng”, bạn sẽ thấy tất cả những người dùng mà bạn đã chặn.

Tại đây, tìm người dùng cần bỏ chặn và nhấp vào “Bỏ chặn” bên cạnh tên của họ.

Click "Unblock" to unblock a user on the Facebook site.

Trong cửa sổ bật lên “Bỏ chặn” mở ra, hãy chọn “Xác nhận” ở dưới cùng để bỏ chặn người dùng đã chọn của bạn.

Select "Confirm" to confirm the unblock action on the Facebook site.

Và người dùng đã chọn của bạn hiện có thể xem hồ sơ của bạn và tương tác với bạn trên Facebook!

Bỏ chặn ai đó trong ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad hoặc điện thoại Android, hãy sử dụng ứng dụng Facebook chính thức để bỏ chặn ai đó trong tài khoản của bạn.

LIÊN QUAN: Cách “Báo lại” ai đó trong 30 ngày trên Facebook

Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Trong ứng dụng, hãy nhấn vào menu ba đường ngang. Trên iPhone và iPad, menu này nằm ở góc dưới cùng bên phải. Trên Android, menu nằm ở góc trên cùng bên phải.

Tap the three horizontal lines menu in the Facebook app.

Trên màn hình “Menu” mở ra, cuộn xuống dưới cùng. Sau đó, nhấn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Tap "Settings & Privacy" from the "Menu" screen in the Facebook app.

Từ menu “Cài đặt và quyền riêng tư” đã mở rộng, hãy chọn “Cài đặt”.

Choose "Settings" from the "Settings & Privacy" menu in the Facebook app.

Cuộn xuống màn hình “Cài đặt” đến phần “Quyền riêng tư”. Sau đó, nhấn vào “Chặn”.

Select "Blocking" from the "Privacy" section in the Facebook app.

Bây giờ bạn có thể thấy tất cả người dùng bị chặn của mình. Để bỏ chặn ai đó, hãy nhấn vào “Bỏ chặn” bên cạnh tên của họ.

Tap "Unblock" to unblock a user in the Facebook app.

Một lời nhắc “Bỏ chặn” sẽ xuất hiện. Nhấn vào “Bỏ chặn” trong lời nhắc này để xác nhận lựa chọn của bạn.

Tap "Unblock" to confirm the unblock action in the Facebook app.

Và đó là tất cả.

Facebook giúp bạn dễ dàng chặn và bỏ chặn mọi người, và bạn nên sử dụng tính năng này để ngăn những người làm phiền bạn ra khỏi cuộc sống xã hội của bạn.

LIÊN QUAN: Cách chặn ai đó trên Facebook

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/739863/how-to-unblock-someone-on-facebook/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây