Cách biến mọi sách điện tử thành sách nói

0
20
Girl listening to audiobook.

Cách biến mọi sách điện tử thành sách nói

Girl listening to audiobook.
Studio Châu Phi / Shutterstock.com

Mặc dù không xúc giác như sách hay máy đọc sách điện tử, nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi của sách nói. Bạn có thể “đọc” khi lái xe, dắt chó đi dạo hoặc làm các món ăn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách biến bất kỳ sách điện tử nào thành sách nói.

Tại sao Chuyển Sách điện tử Văn bản thành Sách nói?

Sách nói là một phương tiện khá hạn chế. Bạn hơi khó cam kết với một nền tảng, chẳng hạn như Audible và thực hiện tất cả các giao dịch mua sách của bạn ở đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận sách điện tử của mình từ những nơi khác hoặc bạn đã có một thư viện sách điện tử hiện có?

Lợi thế của các nền tảng như Audible là sách nói được đọc bởi những người thực tế, đôi khi là chính tác giả. Chúng tôi không thể sao chép điều đó, nhưng với một ứng dụng tiện dụng, bạn có thể nghe bất kỳ sách điện tử nào bạn muốn — ngay cả những sách không có sẵn dưới dạng sách nói.

LIÊN QUAN: Cách hủy đăng ký có thể nghe được của bạn

Những gì bạn cần

Ứng dụng chúng tôi đang sử dụng có tên là “NaturalReader”. Nó có sẵn cho iPhone, iPad và các thiết bị Android. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn sẽ muốn đăng ký một tài khoản. Bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng tài khoản Google hoặc ID Apple.

Cuối cùng, bạn sẽ cần một cuốn sách điện tử nào đó. Ứng dụng chúng tôi đang sử dụng hỗ trợ nhiều loại tệp, bao gồm EPUB, MOBI và PDF. NaturalReader không thể đọc sách điện tử được bảo vệ bằng DRM từ iBooks, Kindle, Nook hoặc Adobe OverDrive.

LIÊN QUAN: Cách tìm hàng nghìn sách điện tử miễn phí trực tuyến

Cách nghe bất kỳ sách điện tử nào

Trước tiên, hãy cài đặt ứng dụng NaturalReader trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của bạn. Điều đầu tiên chúng tôi sẽ làm là chọn giọng nói. Có các giọng nói miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn, hãy chọn một giọng nói và nhấn vào “Tiếp theo”.

Select a voice and tap "Next."

Tiếp theo, quyết định tốc độ bạn muốn đọc sách bằng các nút + và -. Nhấn vào “Tiếp theo” khi bạn đã sẵn sàng.

Select speed and tap "Next."

Bây giờ bạn nên đăng ký một tài khoản. Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở trên cùng bên trái, sau đó chọn “Đăng ký”.

Open the menu and tap "Sign Up."

Cách dễ nhất để đăng ký là bằng tài khoản Google hoặc Apple ID, mặc dù bạn cũng có thể tạo tài khoản theo cách thủ công. Làm theo các bước cho đến khi bạn quay lại màn hình chính.

Sign up with an account.

Nhấn vào nút nổi + ở góc dưới cùng bên phải để nhập sách điện tử, sau đó chọn tệp từ thiết bị của bạn.

Tap the + button and select an eBook.

Thanh tiến trình sẽ hiển thị tiến trình tải lên. Khi sách điện tử tải lên xong, hãy nhấn vào biểu tượng đang mở.

Open the eBook.

Với sách điện tử đang mở, có một số điều cần chỉ ra. Đầu tiên, nút “Phát” lớn ở trên cùng sẽ bắt đầu đọc bất kỳ trang nào bạn đang truy cập.

Tap the play button.

Trong khi phát lại, bạn có thể tạm dừng, dừng hoặc tua đi tua lại. Ứng dụng đánh dấu văn bản đang được đọc to.

Playback controls.

Biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải mở ra một menu với nhiều tùy chọn. Từ đây, bạn có thể thay đổi giọng nói, tốc độ đọc, chủ đề và hơn thế nữa.

In-book settings menu.

Đó là tất cả những gì liên quan đến trải nghiệm đọc. Bạn có thể rời khỏi ứng dụng và nó sẽ tiếp tục đọc trong nền giống như một trình phát nhạc.

Để quay lại sách sau khi rời khỏi ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger và chọn “Tài liệu và âm thanh”. Bạn sẽ thấy các sách điện tử mà bạn đã tải lên ở đây.

Go back to a book.

Giờ đây, bạn có thể nghe bất kỳ sách điện tử nào của mình dưới dạng sách nói! Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng sách điện tử của bạn mà không cần đăng ký một nền tảng vườn có tường bao quanh như Audible.

LIÊN QUAN: Cách Mượn sách điện tử từ Thư viện trên Kindle Miễn phí

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/753238/how-to-turn-any-ebook-into-an-audiobook/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây