Cách bật HDR trên Windows 11

0
58
A laptop running Windows 11.

Cách bật HDR trên Windows 11

A laptop running Windows 11.
sdx15 / Shutterstock.com

Giống như Windows 10, Windows 11 hỗ trợ đầu ra HDR. Không giống như Windows 10, HDR hoạt động tốt hơn nhiều trong Windows 11 và đáng để bật trong một số ứng dụng. Có ba cách để làm điều này và chúng tôi sẽ trình bày tất cả chúng ngay tại đây.

Bạn có thể sử dụng HDR không?

HDR (Dải động cao) trước hết là một tính năng trên màn hình của bạn. Nói cách khác, TV hoặc màn hình của bạn cần có các khả năng vật lý cần thiết để hiển thị hình ảnh HDR. Trong Windows 11, bạn cần một số thứ để HDR hoạt động:

  • Màn hình HDR hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10. (Bạn có thể cần một màn hình mới.)
  • Ít nhất một cáp DisplayPort 1.4 hoặc HDMI2.0 và một GPU hỗ trợ giống nhau.
  • GPU đã sẵn sàng cho PlayReady 3.0.

Nếu bạn cố gắng bật HDR và tùy chọn này không khả dụng với bạn hoặc nó không hoạt động, thì có thể một trong những phần của câu đố không có mặt.

Cách bật HDR bằng phím tắt

Cách dễ nhất để bật HDR trong Windows 11 là sử dụng phím tắt. Vì màn hình Windows trông không đẹp trong nhiều trường hợp khi bật HDR, điều này rất hữu ích để nhanh chóng bật hoặc tắt tính năng này tùy thuộc vào nội dung bạn muốn sử dụng.

Tổ hợp phím tắt là Windows + Alt + B. Khi bạn nhấn tổ hợp phím này, màn hình của bạn có thể chuyển sang màu đen trong một giây. Khi nó hoạt động trở lại, bạn có thể sẽ thấy một chỉ báo trên màn hình như chỉ báo này.

HDR OSD Indicator
Sydney Butler

Tất nhiên, màu sắc màn hình của bạn cũng sẽ trông khác biệt và sống động hơn đáng kể khi bật HDR, nếu bạn vẫn còn nghi ngờ.

Bật HDR trong Cài đặt Windows 11

Cách thứ hai để bật HDR trong Windows 11 là thông qua cài đặt hiển thị của bạn. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn Cài đặt hiển thị từ menu bật lên.

Display Settings Desktop Windows 11

Khi ở trong cài đặt hiển thị, hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng màn hình.

Display Settings Windows 11

Cuộn xuống để tìm tùy chọn “Sử dụng HDR”.

HDR Toggle Windows 11

Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là bật hoặc tắt HDR, chỉ cần nhấp vào công tắc này để thực hiện. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ các cài đặt nâng cao hơn, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của nút chuyển đổi và bạn sẽ thấy các cài đặt này.

Windows 11 Advanced HDR Settings

Trên trang này, bạn có thể xem trước HDR trông như thế nào trên hệ thống của mình và bạn có thể bật hoặc tắt các khía cạnh của HDR. Ví dụ: bạn có thể chọn phát video trực tuyến ở SDR, ngay cả khi HDR đang bật.

Auto HDR là một tính năng của Xbox đã có trên Windows 11. Windows sẽ cố gắng chuyển các trò chơi không phải HDR thành HDR. Đôi khi điều này hoạt động tốt, nhưng đôi khi nó làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, nếu các trò chơi không phải HDR của bạn trông lạ khi bật HDR, bạn có thể tắt HDR tự động tại đây.

Bật HDR trong các ứng dụng

Một số trò chơi video hỗ trợ HDR cũng có thể bật và tắt tính năng này bằng cách sử dụng một mục menu. Ví dụ: ảnh chụp màn hình này từ Doom Eternal hiển thị một mục menu nơi bạn có thể bật hoặc tắt HDR.

Doom Windows 11 HDR Toggle

Điều này rất hữu ích vì nó có nghĩa là bạn không cần phải rời khỏi trò chơi để điều chỉnh. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để lật công tắc HDR đó cho dù bạn đang làm gì.

Màn hình máy tính tốt nhất năm 2021

51ecitucyel
Màn hình tốt nhất nói chung
Dell UltraSharp U2720Q
Màn hình chơi game tốt nhất
Asus ROG Strix XG27UQ
Giám sát ngân sách tốt nhất
Dell S2721Q
41br0mrkjel
Màn hình Ultrawide tốt nhất
LG 38WN95C-W
51unq6kihl
Màn hình 4K tốt nhất
ViewSonic VP2785-4K
51bwumtulsl
Màn hình tốt nhất cho người dùng Mac
Màn hình Asus ProArt PA278CV

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771643/how-to-enable-hdr-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây