Cách bật chế độ nguồn điện thấp trên máy Mac

0
59

Cách bật chế độ nguồn điện thấp trên máy Mac

MacBook Pro partially open in purple and blue lights

Bắt đầu với macOS Monterey, Chế độ Nguồn điện thấp giảm độ sáng màn hình và tốc độ đồng hồ của máy Mac để giúp máy Mac của bạn hoạt động êm hơn và pin của máy kéo dài hơn. Đây là cách để kích hoạt nó.

Chế độ Nguồn điện Thấp có tác dụng gì trên máy Mac?

Như đã đề cập trước đây, Chế độ Nguồn điện thấp giúp giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách giảm độ sáng màn hình và giảm tốc độ xung nhịp của bộ xử lý trên máy Mac. Màn hình có vẻ mờ hơn và hiệu suất của các ứng dụng trở nên chậm hơn bình thường trên Mac.

Nó nhằm mục đích làm cho Mac hoạt động yên tĩnh hơn và có phần giống với Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Thật không may, bạn không thể chọn ngưỡng phần trăm pin cụ thể để Chế độ nguồn điện thấp tự động hoạt động trên máy Mac.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone (và Chính xác thì nó hoạt động như thế nào)

Những máy Mac nào hỗ trợ Chế độ Nguồn điện Thấp?

Apple bao gồm Chế độ nguồn điện thấp trong bản cập nhật macOS 12 Monterey trở lên chạy trên MacBook (Đầu năm 2016 trở lên) và MacBook Pro (Đầu năm 2016 trở lên). Kể từ tháng 12 năm 2021, không có mẫu Apple MacBook Air nào hỗ trợ Chế độ nguồn điện thấp. Điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Cách bật chế độ nguồn điện thấp trên máy Mac

Bạn có thể sử dụng Chế độ nguồn điện thấp trong khi sử dụng máy Mac đang sử dụng pin và được cắm vào bộ chuyển đổi nguồn. Để bắt đầu, hãy nhấp vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái và chọn “Tùy chọn hệ thống”.

Click the Apple menu in top-left corner, and select "System Preferences" on Mac.

Trong Tùy chọn Hệ thống, nhấp vào “Pin”.

Select the "Battery" section in the "System Preferences."

Trong tùy chọn Pin, hãy nhìn vào thanh bên trái và chọn lại “Pin”. Tiếp theo, chọn hộp bên cạnh “Chế độ nguồn điện thấp” trong ngăn bên phải.

Select the "Battery" menu and check the box for "Low Power Mode."

Nếu bạn muốn sử dụng Chế độ nguồn điện thấp trong khi máy Mac đang sạc, hãy nhấp vào menu “Bộ điều hợp nguồn” trong thanh bên. Tiếp theo, chọn hộp bên cạnh “Chế độ nguồn điện thấp”.

Select the "Power Adapter" menu and check the box for "Low Power Mode."

Bất cứ lúc nào, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Pin ở góc của thanh menu và nó sẽ hiển thị nếu Chế độ nguồn điện thấp được bật hay không. Để tắt Chế độ nguồn điện thấp, bạn cần truy cập lại menu Pin hoặc menu Bộ điều hợp nguồn trong Tùy chọn hệ thống để bỏ chọn hộp cho “Chế độ nguồn điện thấp”. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách giữ cho pin MacBook của bạn khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ của nó

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771767/how-to-enable-low-power-mode-on-mac/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây