Cách bật Chế độ ban đêm của Xbox (và Chế độ này có tác dụng gì)

0
38
Xbox Series X controller

Cách bật Chế độ ban đêm của Xbox (và Chế độ này có tác dụng gì)

Xbox Series X

Microsoft đã thêm chế độ Ban đêm vào bảng điều khiển Xbox với bản cập nhật hệ thống, vì vậy giờ đây bạn có thể tiết kiệm mắt khi chơi trong bóng tối nếu bạn thấy mình đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng chói. Đây là cách nó hoạt động và những gì bạn có thể tùy chỉnh.

Chế độ ban đêm làm gì?

Chế độ ban đêm đã được thêm vào bảng điều khiển Xbox Series X | S và dòng Xbox One gốc trong bản cập nhật hệ thống tháng 10 năm 2021. Nó sẽ không hiển thị cho đến khi bạn cập nhật bảng điều khiển của mình trong Cài đặt> Chung> Cập nhật.

Với chế độ được bật, Xbox của bạn có khả năng tự động làm mờ màn hình và trên bảng điều khiển Xbox Series, lọc bỏ ánh sáng xanh. HDR cũng có thể tự động bị tắt khi chế độ Ban đêm khởi động vì chế độ này thường sáng chói trong môi trường tối.

Xbox Series X controller
Xbox

Cuối cùng, bạn cũng có thể điều chỉnh khía cạnh gây mất tập trung nhất của việc sử dụng bảng điều khiển vào ban đêm: biểu tượng Xbox màu trắng sáng trên bộ điều khiển của bạn và chính bảng điều khiển.

LIÊN QUAN: Chế độ tối không tốt hơn cho bạn, nhưng chúng tôi vẫn thích nó

Bật Chế độ ban đêm trong Cài đặt Xbox

Bạn sẽ tìm thấy Chế độ ban đêm trên Xbox Series và bảng điều khiển Xbox One trong menu Cài đặt của bảng điều khiển. Nhấn nút Xbox, sau đó điều hướng đến tab “Hồ sơ & Hệ thống” và khởi chạy Cài đặt từ đó.

Đi tới Chung> Tùy chọn TV & Màn hình và chọn Chế độ ban đêm. Chọn hộp thả xuống Chế độ ban đêm để chọn Bật, Tắt hoặc Đã lên lịch. Nếu bạn thường xuyên để cài đặt này, Xbox sẽ luôn coi môi trường của bạn là một môi trường tối (hoàn hảo cho các phòng chiếu phim hoặc các khu vực sinh hoạt tối khác).

Xbox Night mode in Settings

Nếu bạn chọn Đã lên lịch, bạn có thể chọn tùy chọn “Chuyển lúc Bình minh và Hoàng hôn”, tùy chọn này sẽ sử dụng dữ liệu thời gian trên internet để quyết định thời điểm chuyển đổi giữa chế độ Ban đêm và chế độ tiêu chuẩn.

Schedule Night Mode on Xbox

Ở bên trái của khu vực này, bạn có thể tinh chỉnh cài đặt của mình bao gồm mức độ làm mờ màn hình và lượng ánh sáng xanh cần lọc ra (trong Màn hình), có tắt HDR hay không (đặt “Cho phép” để bật HDR), chủ đề mà bảng điều khiển của bạn sử dụng, cũng như cài đặt để làm mờ đèn trên bộ điều khiển và bảng điều khiển của bạn.

Dim controller lights on Xbox

Mỗi cài đặt này có thể bị tắt hoàn toàn, vì vậy nếu bạn muốn Chế độ ban đêm chỉ làm mờ đèn điều khiển hoặc bạn muốn tắt tính năng lọc ánh sáng xanh, Microsoft đã cung cấp cho bạn các cài đặt để mọi thứ trông chính xác theo cách bạn muốn .

Chế độ ban đêm ảnh hưởng đến Trang tổng quan, Trò chơi và Ứng dụng

Khi được bật, Chế độ ban đêm không chỉ ảnh hưởng đến bảng điều khiển Xbox mà còn bất kỳ trò chơi nào bạn chơi và ứng dụng bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn tắt HDR hoặc làm mờ màn hình, các trò chơi cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chế độ ban đêm sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ ảnh chụp màn hình nào bạn chụp trên bảng điều khiển hoặc clip trò chơi mà bạn quay. Nếu bạn có TV 4K và bảng điều khiển Xbox Series, bạn cũng có thể nhận thấy rằng bảng điều khiển cũng đã được cập nhật lên độ phân giải 4K thực.

LIÊN QUAN: Cách chia sẻ ảnh chụp màn hình và clip chơi trò chơi trên Xbox Series X | S

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764167/how-to-turn-on-xbox-night-mode-and-what-it-does/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây