Cách bật Bluetooth trên Windows 11

0
93

Cách bật Bluetooth trên Windows 11

win11 bluetooth hero 5

Bluetooth rất tốt cho các thiết bị ngoại vi kết nối không dây như chuột, bàn phím, bộ điều khiển, tai nghe và nhiều hơn nữa với Windows 11 của bạn. Đây là cách bật nó và thực hiện kết nối đầu tiên của bạn.

Có hai cách chính để bật Bluetooth trong Windows 11: bằng cách sử dụng menu Cài đặt Nhanh hoặc trong ứng dụng Cài đặt Windows. Chúng tôi sẽ xem qua cả hai tùy chọn và một số khắc phục sự cố cơ bản dưới đây.

Bật Bluetooth Bằng Menu Cài đặt Nhanh

Cách nhanh nhất để bật Bluetooth trong Windows 11 là sử dụng menu Cài đặt nhanh. Để truy nhập nó, hãy bấm vào tập hợp các biểu tượng chỉ báo nằm ngay bên trái của ngày và giờ trong thanh tác vụ của bạn.

Click the area to the left of the clock in the taskbar to bring up the Quick Settings menu.

Sau khi nhấp vào nút ẩn này, menu Cài đặt Nhanh sẽ xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng Bluetooth, trông giống như một “B” cách điệu với các góc nhọn.

(Nếu bạn không thấy nút hoặc biểu tượng Bluetooth được liệt kê trong Cài đặt Nhanh, hãy bấm vào biểu tượng bút chì. Sau đó nhấp vào “Thêm”, rồi chọn “Bluetooth” từ danh sách.)

Click the "Bluetooth" button in Windows 11 Quick Settings.

Sau khi bạn nhấp vào, nút sẽ thay đổi màu sắc và Bluetooth sẽ được bật. Để tạo kết nối, hãy bấm chuột phải vào nút Bluetooth và chọn “Vào Cài đặt”.

Right-click the Bluetooth button and select "Go to Settings."

Sau đó, hãy bỏ qua phần Thêm Thiết bị Bluetooth vào Windows 11 bên dưới.

Liên quan:Menu “Cài đặt nhanh” mới của Windows 11 hoạt động như thế nào

Bật Bluetooth bằng Thiết đặt Windows

Bạn cũng có thể bật Bluetooth từ Cài đặt Windows. Để làm như vậy, khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows +i trên bàn phím của bạn hoặc bằng cách tìm kiếm “cài đặt” trong menu Bắt đầu.

win11 open settings start 1

Trong Thiết đặt, bấm “Bluetooth & Thiết bị” trong thanh bên.

In Windows 11 Settings, click "Bluetooth & Devices."

Trong cài đặt Bluetooth, lật công tắc bên cạnh “Bluetooth” vào vị trí “Bật”.

In Windows Settings, switch "Bluetooth" to "On."

Sau đó, bạn đã sẵn sàng để thực hiện kết nối đầu tiên của mình, mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần dưới đây.

Thêm thiết bị Bluetooth vào Windows 11

Bây giờ bạn đã điều hướng đến Cài đặt > Bluetooth & Thiết bị (nhờ một trong hai phần trên), đã đến lúc kết nối thiết bị ngoại vi với PC Windows 11 của bạn bằng Bluetooth.

Trong “Bluetooth & Thiết bị”, hãy nhấp vào nút “Thêm Thiết bị” lớn với dấu cộng (“+”) trên đó gần đầu cửa sổ Cài đặt.

Click "Add Device."

Trong cửa sổ “Thêm Thiết bị” bật lên, hãy bấm “Bluetooth”.

In the "Add a Device" window, click "Bluetooth."

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn đang cố gắng kết nối được bật và ở chế độ ghép nối. Các hướng dẫn về cách thực hiện khác nhau tùy theo thiết bị, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

Windows sẽ vào chế độ khám phá và liên tục tìm kiếm các thiết bị đang ở chế độ ghép nối. Khi nó tìm thấy chúng, chúng sẽ xuất hiện trong một danh sách trong cửa sổ bật lên. Khi bạn thấy thiết bị mà bạn muốn kết nối, hãy bấm vào tên của thiết bị trong danh sách.

Select the Bluetooth device in the list.

Nếu thiết bị là chuột, bộ điều khiển trò chơi hoặc tai nghe, nó sẽ tự động kết nối. Nếu đó là bàn phím, Windows 11 có thể hiển thị cho bạn mật mã. Nếu vậy, hãy nhập mật mã đó trên bàn phím Bluetooth mà bạn đang cố gắng kết nối.

Khi bạn thấy thông báo “Thiết bị của bạn đã sẵn sàng để đi”, thiết bị Bluetooth của bạn đã được kết nối với PC của bạn. Nhấp vào “Xong”.

Click "Done."

Sau đó, đóng Cài đặt và bạn nên đi.

Lưu ý rằng các thiết bị Bluetooth bạn kết nối với Windows 11 vẫn được liên kết với PC của bạn trừ khi bạn ghép nối chúng với PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác sau này. Điều này có nghĩa là thông thường, bạn sẽ không phải lặp đi lặp lại thiết bị Bluetooth của mình mỗi khi bạn muốn sử dụng nó.

Sau một thời gian, hầu hết các thiết bị Bluetooth tự động tắt nguồn để tiết kiệm pin. Để tiếp tục nơi bạn rời đi, hoặc bật nguồn cho thiết bị Bluetooth (nếu nó có nút nguồn) hoặc nhấn nút trên bàn phím hoặc chuột, và nó sẽ tự động bật và kết nối lại với PC của bạn.

Khắc phục sự cố và loại bỏ thiết bị Bluetooth

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối thiết bị Bluetooth của mình, hãy đảm bảo rằng Windows 11 được cập nhật đầy đủ và bạn đã cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào đi kèm với thiết bị của mình. Thông thường, các thiết bị Bluetooth không cần trình điều khiển để làm việc, nhưng có những trường hợp ngoại lệ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thiết bị được sạc đầy hoặc nó có một bộ pin mới.

How to Troubleshoot Bluetooth Issues on Windows

LIÊN QUAN Cách khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows

Bạn cũng có thể thử khởi động lại PC hoặc tắt nguồn và trên thiết bị Bluetooth của mình và sau đó thử lại quy trình bổ sung thiết bị.

Chúng tôi đã nhận thấy rằng nếu trước đây bạn đã ghép nối một thiết bị Bluetooth với PC của mình và sau đó ghép nối nó với một PC, Mac hoặc máy tính bảng khác sau đó, thiết bị sẽ không hiển thị trong danh sách các thiết bị Bluetooth tiềm năng trong khi Windows đang tìm kiếm. Bạn sẽ cần phải loại bỏ thiết bị khỏi Windows 11 trước và sau đó cố gắng ghép nối nó với PC của bạn một lần nữa.

Nếu bạn cần loại bỏ (un-pair) thiết bị Bluetooth, chỉ cần mở Cài đặt Windows và dẫn hướng đến “Bluetooth & Thiết bị”. Xác định vị trí tên của thiết bị mà bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấp vào nút ba dấu chấm ở góc vuông của thiết bị và chọn “Loại bỏ Thiết bị”. Chúc may mắn!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/743815/how-to-turn-on-bluetooth-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây