Cách áp dụng gạch ngang cho văn bản trong Google Tài liệu

0
157

Cách áp dụng gạch ngang cho văn bản trong Google Tài liệu

Google Docs logo

Gạch ngang là một tùy chọn định dạng quan trọng để vẽ một dòng qua văn bản đã chọn thay vì xóa nó. Nó thường được sử dụng trong quá trình biên tập hoặc khi cộng tác trên một tài liệu. Đây là cách sử dụng nó trong Google Documents.

Mục lục

  • Tại sao lại áp dụng gạch ngang cho văn bản khi bạn có thể xóa nó?
  • Cách áp dụng gạch ngang vào văn bản

Tại sao lại áp dụng gạch ngang cho văn bản khi bạn có thể xóa nó?

Khi bạn áp dụng gạch ngang cho văn bản, nó sẽ vẽ một đường thẳng qua các từ nhưng vẫn giữ văn bản hiển thị bên dưới. Loại định dạng văn bản này hữu ích trong một số trường hợp. Ví dụ: nếu bạn đang cộng tác trên một tài liệu với người khác và muốn nhấn mạnh văn bản cần được xóa, bạn có thể áp dụng gạch ngang cho văn bản. Thay vào đó, nếu bạn xóa văn bản, những người khác có thể không biết điều gì đã thay đổi.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Gạch ngang rất hữu ích ngay cả trong các trường hợp mà bạn là người duy nhất xem tài liệu. Một trong những loại tài liệu phổ biến nhất mà điều này sẽ áp dụng là danh sách việc cần làm. Lướt qua các mục trong danh sách việc cần làm của bạn thay vì xóa chúng cho phép bạn hình dung những gì bạn đã hoàn thành trong ngày. Không có gì được cho là thỏa mãn hơn việc gạch bỏ các mục trong danh sách việc cần làm — và Google Tài liệu là một nơi tuyệt vời để duy trì các danh sách này vì nó có thể được sử dụng trên hầu hết mọi thiết bị.

A to-do list with stikethrough applied to the first three items on the list.

Cách áp dụng gạch ngang vào văn bản

Để bắt đầu, hãy mở tệp Google Tài liệu có chứa văn bản bạn muốn áp dụng gạch ngang. Chọn văn bản mong muốn bằng cách nhấp và kéo con trỏ của bạn qua văn bản đó. Văn bản được đánh dấu màu xanh lam khi được chọn.

Select the text by clicking and dragging your mouse over it.

Sau khi được chọn, bạn có thể áp dụng gạch ngang cho văn bản bằng hai phương pháp khác nhau — công cụ định dạng văn bản hoặc thông qua phím tắt. Để sử dụng công cụ định dạng văn bản, hãy nhấp vào tab “Định dạng” trên thanh công cụ.

Click the "Format" tab.

Di con trỏ của bạn qua tùy chọn “Văn bản” trong menu thả xuống. Một menu phụ sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn “Gạch ngang”.

Hover your mouse over "Text" and click "Strikethrough."

Dấu gạch ngang hiện được áp dụng cho văn bản đã chọn.

A to-do list with strikethrough applied to the first item.

Như đã đề cập, bạn cũng có thể áp dụng gạch ngang cho văn bản bằng phím tắt tiện dụng. Đối với người dùng Windows 10, hãy chọn văn bản bằng cách nhấp và kéo con trỏ của bạn qua nó, sau đó nhấn các phím Alt + Shift + 5. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, Command + Shift + X là phím tắt.

Đây chỉ là một trong nhiều công cụ cơ bản có sẵn với Google Tài liệu. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức cơ bản trong hướng dẫn Google Tài liệu hữu ích dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

LIÊN QUAN: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Google Tài liệu

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/735907/how-to-apply-strikethrough-to-text-in-google-docs/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây