Cách ẩn nút tìm kiếm thanh tác vụ trên Windows 11

0
120

Cách ẩn nút tìm kiếm thanh tác vụ trên Windows 11

A crossed-out Seach button on the Windows 11 taskbar.

Tìm kiếm đóng một vai trò lớn trong Windows 11, vì vậy Microsoft đặt nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ của bạn theo mặc định. Nếu bạn không bao giờ sử dụng nó — hoặc bạn chỉ muốn tiết kiệm dung lượng — thật dễ dàng để vô hiệu hóa. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt hoặc bật nút Tìm kiếm, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Cách tắt nút tìm kiếm Windows 11

Nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ trong Windows 11 chỉ mất hai cú nhấp chuột để tắt. Trước tiên, bấm chuột phải vào nút Tìm kiếm (trông giống như kính lúp) trên thanh tác vụ của bạn. Trong cửa sổ bật lên, chọn “Ẩn khỏi Thanh tác vụ”.

Right-click the "Search" button and select "Hide From Taskbar."

Nút Tìm kiếm sẽ biến mất hoàn toàn. (Nếu chỉ loại bỏ rác là dễ dàng như vậy.)

Cài đặt Windows cũng cung cấp một nơi thuận tiện để tắt nút Tìm kiếm (và các nút trên thanh tác vụ tương tự khác). Để tìm nó, hãy mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows+i trên bàn phím của bạn, rồi dẫn hướng đến Cá nhân hóa > Taskbar. Trong phần “Mục trên thanh tác vụ”, hãy chuyển công tắc “Tìm kiếm” sang “Tắt”.

Flip the "Search" switch to "Off."

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Cài đặt. Bạn vẫn có thể tìm kiếm trong Windows 11 bất cứ lúc nào bằng cách nhấn Windows+ s trên bàn phím để mở hộp tìm kiếm chuyên dụng —cùng một thứ bật lên khi bạn bấm vào nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ. Hoặc, bạn chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu và bắt đầu nhập.

Cách bật nút tìm kiếm Windows 11

Nếu bạn đổi ý và muốn làm lại nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ sau này, bạn sẽ cần thực hiện một chuyến đi đến Cài đặt Windows. May mắn thay, Microsoft cung cấp cho chúng tôi một phím tắt tiện dụng: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

In Windows 11, right-click the taskbar and select "Taskbar Settings."

Khi Cài đặt mở ra Để cá > thanh tác vụ, hãy tìm trong phần “Mục trên thanh tác vụ” cho tùy chọn “Tìm kiếm”. Lật công tắc bên cạnh “Tìm kiếm” thành “Bật”.

Flip the "Search" switch to "On."

Với công tắc đơn giản đó, biểu tượng Tìm kiếm sẽ trở lại trên thanh tác vụ của bạn. Mỗi khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ tìm thấy một cách hữu ích để tìm kiếm các tệp và tài liệu trên PC chạy Windows 11 của mình. Chúng tôi hy vọng rằng bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm!

LIÊN QUAN:Tất cả các cách thanh tác vụ của Windows 11 là khác nhau

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/745847/how-to-hide-the-taskbar-search-button-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây