Cách ẩn nút “Chế độ xem tác vụ” trên Windows 11

0
211

Cách ẩn nút “Chế độ xem tác vụ” trên Windows 11

A crossed-out Task View button on the Windows 11 taskbar.

Tính năng “Chế độ xem tác vụ” trong Windows 11 cho phép bạn nhanh chóng xem các cửa sổ mở và máy tính để bàn ảo, nhưng không phải ai cũng cần một nút chuyên dụng cho nó trên thanh tác vụ của họ. Dưới đây là cách loại bỏ nút Chế độ xem tác vụ —và mang nó trở lại nếu bạn đổi ý sau này.

Cách ẩn nút Xem tác vụ Windows 11

Thật dễ dàng để tắt nút Chế độ xem tác vụ trong thanh tác vụ Windows 11. Đầu tiên, bấm chuột phải vào nút Chế độ xem tác vụ (trông giống như hai hình vuông chồng chéo). Trong menu một lựa chọn nhỏ bật lên, chọn “Ẩn khỏi Thanh tác vụ”.

Right-click the "Task View" button and select "Hide From Taskbar."

Nút Chế độ xem tác vụ sẽ biến mất ngay lập tức. Nói với anh là nó dễ dàng mà!

Bạn cũng có thể tắt nút Dạng xem Tác vụ từ Thiết đặt Windows. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt (nhấn Windows+i) và dẫn hướng đến Cá nhân hóa > Tác vụ. Trong phần “Mục trên thanh tác vụ”, hãy đặt công tắc “Chế độ xem tác vụ” thành “Tắt”.

Flip the "Task View" switch to "Off."

Sau đó, đóng Cài đặt và bạn đã sẵn sàng. Bạn vẫn có thể xem Dạng xem Tác vụ bất cứ lúc nào bằng cách nhấn Windows+Tab trên bàn phím.

LIÊN QUAN:Cách sử dụng máy tính để bàn ảo trong Windows 10

Cách hiển thị nút Xem tác vụ Windows 11

Nếu bạn muốn bật lại nút Chế độ xem tác vụ trên thanh tác vụ, nó khó hơn một chút so với ẩn nó. Trước tiên, bấm chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

In Windows 11, right-click the taskbar and select "Taskbar Settings."

Thiết đặt Windows sẽ tự động mở để Cá nhân hóa > Tác vụ. Tìm phần “Mục trên thanh tác vụ” và chuyển “Chế độ xem tác vụ” thành “Bật”.

Flip the "Task View" switch to "On."

Khi bạn lật công tắc, bạn sẽ thấy nút Chế độ xem tác vụ trở lại trên thanh tác vụ ngay lập tức. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ tìm thấy một cách hữu ích để quản lý các cửa sổ đang mở cũng như chuyển đổi giữa các máy tính để bàn ảo. Chúc vui vẻ!

LIÊN QUAN:Cách chuyển đổi nhanh chóng giữa các máy tính để bàn ảo trên Windows 10

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/745816/how-to-hide-the-task-view-button-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây