Cách ẩn Notch MacBook trong ứng dụng

0
18

Cách ẩn Notch MacBook trong ứng dụng

MacBook Pro 2021 screen

MacBook Pro 2021 có một notch và một số ứng dụng có thể gặp sự cố khi các mục trên thanh menu bị ẩn sau khoảng trống. May mắn thay, Apple đã bao gồm một nút chuyển đổi để đảm bảo các mục trên thanh menu xuất hiện bên dưới notch.

Vấn đề ở đây là gì?

The Notch on Apple's MacBook Pro Can Hide Menu Items

LIÊN QUAN Notch trên MacBook Pro của Apple có thể ẩn các mục menu

Apple đã chuyển thanh menu macOS trên các mẫu MacBook Pro mới vào khung bezel, nhưng họ đã cắt bớt một phần màn hình cho camera FaceTime HD, cảm biến TrueTone và cảm biến ánh sáng xung quanh. Một số người có ý kiến mạnh mẽ về sự thay đổi này, nhưng bất kể bạn nghĩ gì về nó, các vấn đề với notch có thể và làm phát sinh.

Thanh menu là nơi bạn sẽ tìm thấy các điều khiển theo ngữ cảnh cho ứng dụng bạn hiện đang sử dụng, với các phần như Tệp, Chỉnh sửa, Xem, v.v. Hầu hết các ứng dụng không có một số lượng lớn các mục trên thanh menu để lựa chọn, nhưng một số thì có. Điều này có thể dẫn đến một số mục biến mất sau rãnh, khuất tầm nhìn.

Vấn đề có thể phức tạp hơn nếu bạn đang sử dụng chế độ hiển thị được chia tỷ lệ làm cho các phần tử trên màn hình lớn hơn. Các phiên bản cũ hơn của ứng dụng chưa được tối ưu hóa để thiết kế lại bị ảnh hưởng nhiều nhất.

LIÊN QUAN: Máy ảnh Mac không hoạt động? Đây là cách khắc phục

Cách tránh ẩn các mục trên thanh menu trên máy Mac

Apple đã cung cấp một giải pháp thay thế mà bạn có thể chuyển đổi trên cơ sở từng ứng dụng. Nếu bạn nhận thấy một ứng dụng có các mục trên thanh menu bị che khuất bởi rãnh, hãy mở Finder và đi đến thư mục Ứng dụng của bạn.

Choose the application that needs a notch fix.

Nếu bạn đã xóa Ứng dụng khỏi mục yêu thích của mình, bạn có thể đến đó bằng cách nhấp vào Đi> Ứng dụng trong thanh menu (đừng lo lắng, Finder không bị ảnh hưởng bởi notch). Tìm ứng dụng được đề cập và nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn “Nhận thông tin” hoặc chọn ứng dụng đó và sử dụng phím tắt Command + i.

"Get Info" selection in Finder

Trong cửa sổ xuất hiện, chọn hộp kiểm “Chỉnh tỷ lệ để vừa với máy ảnh tích hợp bên dưới” để bật tính năng này. Lưu ý rằng ví dụ của chúng tôi ở trên sử dụng Ảnh mối quan hệ thay thế Photoshop, một ứng dụng đã được cập nhật để giải quyết phần notch không bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Toggle "Scale to fit below built-in camera" for an application on macOS Monterey

Joseph Todaro của Sketch đã trình diễn tính năng này trên Twitter trong một video sử dụng Maxon Cinema 4D chưa được cập nhật làm ví dụ.

Chỉ những ứng dụng bị ảnh hưởng bởi sự cố mới có bất kỳ thay đổi nào. Nếu các mục trên thanh menu của ứng dụng vừa vặn thoải mái ở bên trái của rãnh, sẽ không có gì thay đổi.

Notch một vấn đề

Phần tai thỏ có lẽ là điểm gắn bó nhất đối với nhiều người mua MacBook Pro mới. Có thể lập luận rằng sự thất thường về phần tai thỏ là rất nhiều điều phiền phức vì đây là chiếc MacBook Pro đầu tiên trong nhiều năm mà nhiều chuyên gia sẽ muốn mua.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764990/how-to-hide-the-macbook-notch-in-an-app/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây