Cách ẩn nguồn cấp dữ liệu video của mọi người trong khi trình bày trên Thu phóng

0
92
Zoom Focus Mode

Tin tức

Cách ẩn nguồn cấp dữ liệu video của mọi người trong khi trình bày trên Thu phóng

Zoom Focus Mode
Zoom

Để giữ cho khách tập trung vào người nói chuyện, Zoom đang thêm một tính năng được gọi là Chế độ lấy nét cho phép diễn giả ẩn nguồn cấp dữ liệu video của tất cả người tham dự, do đó chỉ người thuyết trình và người dự được tô sáng mới hiển thị.

Cách bật Chế độ lấy nét mới của Zoom

Bạn có thể bật và tắt Chế độ lấy nét trong cuộc gọi khi cần, đây là một triển khai thông minh. Thay vì bị buộc phải chọn khi bắt đầu cuộc gọi, bạn chỉ cần trượt công tắc và bật nó trong các phần của cuộc họp đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối và sau đó tắt nó khi cuộc họp bình thường hơn.

Để sử dụng, bạn cần bật tính năng này trên tài khoản của mình. Để làm như vậy, hãy chuyển đến “Quản lý tài khoản” theo sau là “Cài đặt tài khoản”. Tiếp theo, nhấp vào tab “Cuộc họp”, sau đó chuyển đến “Trong cuộc họp (Nâng cao).” Trong đó, bạn sẽ thấy nút bật/tắt “Chế độ lấy nét” mà bạn có thể bật hoặc tắt. Khi bạn bật nó lên, một hộp thoại sẽ hiển thị và bạn sẽ cần xác nhận rằng bạn muốn bật tính năng này.

Khi bạn thực sự tham gia cuộc họp, hãy nhấp vào nút “Thêm”. Từ đó, chỉ cần nhấp vào “Bắt đầu chế độ lấy nét” và sau đó nhấp vào “Bắt đầu” để xác nhận. Nếu bạn không muốn nhấp vào “Bắt đầu” mỗi lần, bạn có thể nhấp vào “Không hỏi lại tôi” để ngăn Zoom yêu cầu xác nhận. Tất cả những người tham gia cuộc gọi được thông báo rằng Chế độ Lấy nét đang được tiến hành.

Điều này có thực sự hữu ích không?

Với năm học ngay gần đó và nhiều nơi không chắc chắn liệu giáo dục trực tiếp có xảy ra hay không, tính năng này không thể ra mắt vào thời điểm tốt hơn. Nó sẽ cho phép giáo viên vô hiệu hóa tất cả các máy ảnh khác ngoại trừ máy ảnh của họ, điều này sẽ giúp ngăn học sinh đánh lạc hướng nhau trong các bài giảng quan trọng.

Tất nhiên, tính năng này không chỉ áp dụng cho trường học. Đối với doanh nghiệp, người tổ chức một cuộc họp có thể sử dụng nó để khiến mọi người chú ý đến họ thay vì nhìn vào những gì đồng nghiệp của họ đang làm.

Danh sách các ứng dụng hữu ích cho tính năng Zoom mới này tiếp tục và tiếp tục. Bất cứ khi nào ai đó cần trình bày cho một nhóm, chế độ Lấy nét sẽ là một bổ sung được hoan nghênh cho các dịch vụ của Zoom.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/747716/how-to-hide-everyones-video-feeds-while-presenting-on-zoom/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây