Cách ẩn hoặc sắp xếp lại màn hình trên iPad

0
52

Cách ẩn hoặc sắp xếp lại màn hình trên iPad

Hide and reorder screens on iPad

Bạn có màn hình với các ứng dụng mà bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng không? Hoặc có lẽ bạn muốn sắp xếp lại thứ tự màn hình của bạn hiển thị khi bạn vuốt? Bắt đầu từ iPadOS 15, bạn có thể ẩn và sắp xếp lại thứ tự màn hình iPad của mình. Đây là cách thực hiện.

Cách ẩn màn hình iPad

Mọi người tổ chức thiết bị của họ theo cách khác nhau. Bạn có thể có một màn hình với tất cả các trò chơi của mình hoặc một màn hình với tất cả các ứng dụng dành cho doanh nghiệp của bạn. Có thể bạn không truy cập các ứng dụng trên các màn hình đó thường xuyên. Chỉ cần ẩn một màn hình, bạn có thể dễ dàng truy cập những màn hình mà bạn sử dụng nhất. Nếu đổi ý, bạn có thể hiện lại màn hình của mình sau vì chúng tôi sẽ giải thích sớm.

LIÊN QUAN: Cách xoay màn hình iPhone hoặc iPad của bạn theo cách thủ công mà không cần nghiêng

Nhấn và giữ bất kỳ đâu trên màn hình để vào chế độ chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy các biểu tượng ứng dụng của mình lắc lư. Sau đó, nhấn vào thanh trượt màn hình ở dưới cùng, ngay trên Dock của bạn.

Enter jiggle mode and tap the screen slider

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các màn hình iPad của mình tại một vị trí. Mỗi mục nên có một dấu kiểm bên dưới nó. Các chỉ báo này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy các màn hình đó khi vuốt.

Screen editing, checkmarks to display screens

Nhấn để bỏ chọn màn hình bạn muốn ẩn. Nhấn vào “Hoàn tất” ở góc trên bên phải khi bạn hoàn thành và “Hoàn tất” một lần nữa để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

Uncheck screens to hide them, tap Done

Lưu ý: Khi bạn ẩn màn hình trên iPad, các ứng dụng mới mà bạn tải xuống sẽ tự động được đưa vào Thư viện ứng dụng chứ không phải trên Màn hình chính.

Bây giờ, khi bạn vuốt qua màn hình của mình, bạn sẽ không thể nhìn thấy những màn hình mà bạn đã ẩn nữa! Nếu bạn đổi ý sau đó, hãy quay lại cùng khu vực chỉnh sửa và đánh dấu (các) màn hình mà bạn muốn hiện.

LIÊN QUAN: Cách thêm trang web vào màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn

Cách sắp xếp lại màn hình iPad

Một trong những tính năng tổ chức tốt nhất với iPadOS 15 là khả năng sắp xếp lại thứ tự màn hình của bạn. Nếu bạn có nhiều màn hình, mỗi màn hình chứa nhiều ứng dụng và thư mục, đây là cách lý tưởng để di chuyển mọi thứ theo ý bạn.

Cách sắp xếp màn hình từ trái sang phải, giống như cách bạn đọc sách. Vì vậy, nếu bạn có bốn màn hình, bạn có thể xem trong ảnh chụp màn hình bên dưới theo thứ tự chúng sẽ rơi khi bạn vuốt sang phải.

Screen arrangement on an iPad

Làm theo các bước tương tự ở trên để vào chế độ chỉnh sửa cho màn hình. Nhấn và giữ cho đến khi bạn thấy các biểu tượng của mình lắc lư, sau đó nhấn vào thanh trượt màn hình.

Enter jiggle mode and tap the screen slider

Khi bạn nhìn thấy tất cả các màn hình của mình, hãy nhấn, giữ và kéo màn hình đến một vị trí khác trong lưới. Khi làm điều này, bạn sẽ thấy các màn hình khác di chuyển ra ngoài. Nhả để thả màn hình vào đúng vị trí. Bạn có thể thực hiện việc này với tất cả các màn hình của mình, bao gồm cả Màn hình chính.

Drag a screen to move it

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Xong” để đóng Chế độ xem màn hình và “Xong” một lần nữa để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

Tap done after reordering screens

Có quyền kiểm soát màn hình hiển thị và theo thứ tự chúng thực hiện điều đó là một tính năng tuyệt vời trên iPad.

Nếu bạn muốn xem các ứng dụng của mình trên màn hình lớn, hãy thử phản chiếu iPad của bạn trên Apple TV.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742056/how-to-hide-or-reorder-screens-on-ipad/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây