Cách ẩn hoặc hiện các cột trong Microsoft Excel

0
19

Cách ẩn hoặc hiện các cột trong Microsoft Excel

Microsoft Excel Logo

Chỉ vì bạn có một bảng tính chứa đầy dữ liệu không có nghĩa là bạn muốn xem tất cả cùng một lúc. Bạn có thể ẩn các cột trong Microsoft Excel mà bạn không cần vào lúc này. Sau đó, chỉ cần hiện chúng khi bạn đã sẵn sàng.

Ẩn các cột trong Microsoft Excel

Ẩn các cột trong Excel cực kỳ dễ dàng. Và, bạn có thể chọn các cột bạn muốn ẩn theo một số cách khác nhau.

  • Để chọn một cột, hãy nhấp vào tiêu đề cột.
  • Để chọn nhiều cột liền kề, hãy kéo qua chúng. Hoặc bạn có thể nhấp vào tiêu đề cột đầu tiên, giữ phím Shift và nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng trong phạm vi.
  • Để chọn nhiều cột không liền kề, hãy nhấp vào tiêu đề cột đầu tiên, giữ Ctrl và nhấp vào các tiêu đề cột còn lại.

Sau khi bạn chọn các cột bạn muốn ẩn, chúng sẽ được đánh dấu. Nhấp chuột phải vào một trong số chúng và chọn “Ẩn” trong menu lối tắt.

Right-click and pick Hide

Sau khi ẩn các cột trong Excel, bạn sẽ thấy một chỉ báo dòng màu trắng dày giữa các tiêu đề cột còn lại. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, chỉ báo này có thể xuất hiện dưới dạng một đường màu xanh đậm. Đây là một điều tốt cần ghi nhớ nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu mà bạn không thấy.

Hidden columns on Windows and Mac

Nếu bạn muốn giữ một số cột nhất định trên màn hình trong khi cuộn qua bảng tính của mình, hãy tìm hiểu cách cố định các cột và hàng trong Excel.

LIÊN QUAN: Cách Cố định và Giải phóng Hàng và Cột trong Excel

Bỏ ẩn các cột trong Microsoft Excel

Khi bạn đã sẵn sàng để xem các cột ẩn đó, việc bỏ ẩn chúng cũng đơn giản như ẩn chúng. Chọn các cột ở mỗi bên của (các) cột ẩn. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách kéo qua chúng. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn “Hiện” trong menu lối tắt.

Right-click and pick Unhide

Một cách khác để hiện các cột là bấm đúp vào chỉ báo dòng cho các cột bị ẩn.

White line indicator for hidden columns

Hãy nhớ rằng bạn có thể ẩn hàng trong Excel giống như cách ẩn cột. Và nếu bạn có phiên bản cũ hơn của ứng dụng, quá trình này giống nhau, nhưng giao diện khác nhau. Hãy xem ảnh chụp màn hình trong hướng dẫn ẩn và hiện các hàng và cột trong Excel 2013 của chúng tôi.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/757137/how-to-hide-or-unhide-columns-in-microsoft-excel/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây