Cách ẩn hình ảnh bằng thư mục đã khóa của Google Photos

0
62

Cách ẩn hình ảnh bằng thư mục đã khóa của Google Photos

Google Photos logo

Tương tự như ứng dụng Tệp của Google, Google Photos bao gồm tính năng “Thư mục đã khóa”. Điều này cho phép bạn ẩn những bức ảnh nhạy cảm đằng sau một số hình thức bảo mật. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tránh những ánh mắt tò mò khỏi ảnh của bạn.

Không giống như ứng dụng Files by Google, Google Photos sử dụng khóa màn hình trên điện thoại thông minh Google Pixel của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại của mình, đó là những gì bạn sẽ sử dụng để mở “Thư mục đã khóa”. Ngoài ra còn có một số tích hợp tiện lợi với Google Máy ảnh.

Lưu ý: Ảnh và video được chuyển đến Thư mục đã khóa sẽ không xuất hiện trong lưới ảnh chính, kỷ niệm, tìm kiếm hoặc album. Chúng không được sao lưu vào đám mây và không thể truy cập trên các thiết bị khác.

LIÊN QUAN: Cách ẩn tệp bằng Thư mục an toàn của Google trên Android

Ẩn ảnh trong thư mục đã khóa

Đầu tiên, hãy thiết lập Thư mục đã khóa. Mở ứng dụng Google Photos trên Pixel 3 hoặc điện thoại thông minh Pixel mới hơn. Sau đó, chuyển đến phần “Tiện ích” trong tab “Thư viện”.

Go to the "Utilities" section.

Cuộn xuống và chọn “Thư mục đã khóa”.

Select "Locked Folder."

Nếu bạn đã có phương thức khóa màn hình, bạn sẽ được nhắc nhập phương thức đó.

Use your screen lock method.

Nếu bạn không, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập một cài đặt, hướng bạn đến ứng dụng Cài đặt.

Set up a screen lock method.

Bây giờ, bạn có thể quay lại Google Photos và chọn “Di chuyển các mục”.

"Move Items" to Locked Folder.

Chọn tất cả ảnh bạn muốn chuyển vào Thư mục đã khóa và nhấn vào “Di chuyển” ở góc trên bên phải.

Select photos and tap "Move."

Bạn cũng có thể thêm ảnh vào Thư mục đã khóa trong khi xem ảnh đó. Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

2021 06 15 17 00 51

Sau đó, chọn “Di chuyển đến thư mục đã khóa”.

Then select "Move to Locked Folder."

Lưu trực tiếp vào thư mục đã khóa từ máy ảnh

Bạn có thể bỏ qua bước chuyển ảnh vào Thư mục đã khóa bằng ứng dụng Google Máy ảnh. Với phương pháp này, bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn chụp sẽ chuyển thẳng đến Thư mục đã khóa, không bao giờ chạm vào đám mây.

Mở ứng dụng Google Máy ảnh mặc định trên điện thoại Pixel 3 hoặc Pixel mới hơn của bạn.

Open the Google Camera app.

Ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng thư mục.

2021 06 16 9 48 17

Chọn “Thư mục đã khóa” từ menu.

Select "Locked Folder" from the menu.

Giờ đây, bạn có thể chụp hoặc quay video như bình thường. Ảnh hoặc video sẽ tự động chuyển đến Thư mục đã khóa, như được biểu thị bằng biểu tượng ổ khóa màu tím.

Take a photo or video.

Thats tất cả để có nó! Bạn có thể truy cập Thư mục Khóa của mình thông qua phần Tiện ích bất kỳ lúc nào. Đây là một tính năng nhỏ tiện dụng để bảo vệ thêm cho ảnh riêng tư.

LIÊN QUAN: Cách ẩn mọi người khỏi kỷ niệm trong Google Photos

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/734739/how-to-hide-images-with-google-photos-locked-folder/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây