Cách ẩn các loại tệp cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm của Windows 11

0
60
Search results in Windows 11.

Bạn muốn ẩn ảnh hoặc video của mình để không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Windows 11? Nếu vậy, hãy định cấu hình PC của bạn để loại trừ một số loại tệp nhất định trong các tìm kiếm của nó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó.

LIÊN QUAN: Cách ẩn tệp và thư mục trên mọi hệ điều hành

Cách ẩn một số loại tệp nhất định trong kết quả tìm kiếm

Trên Windows 11, bạn có thể chọn bất kỳ loại tệp nào và chặn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn không muốn thấy bất kỳ ảnh PNG nào trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể thêm loại tệp đó vào danh sách loại trừ trên PC của mình.

Để chỉ định loại tệp cần ẩn, hãy mở menu “Bắt đầu” trên PC của bạn và tìm kiếm “Tùy chọn lập chỉ mục”. Sau đó nhấp vào tùy chọn đó trong kết quả tìm kiếm.

Trên cửa sổ “Tùy chọn lập chỉ mục” mở ra, hãy nhấp vào nút “Nâng cao”.

Trên cửa sổ “Tùy chọn nâng cao”, nhấp vào tab “Loại tệp”.

Trong tab “Loại tệp”, bạn thấy tất cả các định dạng tệp mà Windows hiện đang hiển thị trong kết quả tìm kiếm của nó. Để loại trừ một loại tệp khỏi chỉ mục, hãy bỏ chọn loại đó trong danh sách.

Sau đó, ở trên cùng, hãy nhấp vào tab “Cài đặt chỉ mục”.

Mẹo: Nếu định dạng tệp của bạn không được liệt kê, hãy nhấp vào “Thêm phần mở rộng mới vào danh sách” ở dưới cùng, nhập phần mở rộng tệp của bạn và nhấp vào “Thêm” để thêm nó vào danh sách.

Trên tab “Cài đặt chỉ mục”, bên cạnh “Xóa và tạo lại chỉ mục”, hãy nhấp vào “Tạo lại”. Điều này tạo ra một chỉ mục tìm kiếm mới, khi hoàn tất, sẽ loại bỏ loại tệp đã chọn của bạn.

Trong lời nhắc xuất hiện, nhấp vào “OK” để tiếp tục xây dựng lại chỉ mục.

Bây giờ bạn đang ở trên cửa sổ “Tùy chọn lập chỉ mục”. Ở đây, ở trên cùng, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của việc xây dựng chỉ mục. Thời gian cần để xây dựng lại chỉ mục phụ thuộc vào số lượng tệp có trên PC của bạn. Nếu bạn có nhiều tệp, quá trình này có thể mất vài phút.

Khi chỉ mục được tạo lại, các loại tệp bị loại trừ sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn nữa. Thưởng thức!


Trên một lưu ý liên quan, bạn có biết rằng Windows 11 không hiển thị các tệp ẩn theo mặc định, nhưng bạn có thể làm cho nó hiển thị các tệp đó bằng một tùy chọn?

LIÊN QUAN: Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766201/how-to-hide-specific-file-types-from-windows-11s-search-results/

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây