Cách ẩn bài viết khỏi kỷ niệm Facebook

0
47
Woman's hand holding photograph of couple in front of beach

Cách ẩn bài viết khỏi kỷ niệm Facebook

Woman's hand holding photograph of couple in front of beach
Radu Bercan / Shutterstock.com

Facebook Memories xuất hiện dưới dạng lời nhắc hàng ngày về những thứ bạn đã chia sẻ hoặc được gắn thẻ trên mạng xã hội. Bạn không thể tắt Facebook Memories, nhưng bạn có thể kiểm soát những gì hiển thị trong đó bằng cách loại trừ những người và ngày cụ thể. Đây là cách thực hiện.

Ẩn Ngày và Mọi người khỏi Ký ức trên Facebook

Để vô hiệu hóa những ngày hoặc người cụ thể xuất hiện trong Facebook Memories của bạn, hãy chuyển đến Trang chủ Facebook Memories hoặc chọn “Memories” từ thanh bên trong khi duyệt Facebook trong trình duyệt web trên máy tính để bàn.

LIÊN QUAN: Bỏ theo dõi mọi người trên Facebook để có cuộc sống hạnh phúc hơn

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách những kỷ niệm của mình, với một thanh bên ở bên trái. Nhấp vào “Ẩn mọi người” sau đó bắt đầu nhập tên vào hộp để ẩn tất cả những kỷ niệm liên quan đến một người cụ thể.

Hide People from Facebook Memories

Nhấp vào “Ẩn ngày” sau đó nhấp vào “Thêm Phạm vi Ngày Mới” để chỉ định ngày bắt đầu và ngày kết thúc để loại trừ những kỷ niệm. Bạn có thể tắt Facebook Memories một cách hiệu quả bằng cách đưa vào danh sách đen toàn bộ phạm vi ngày trong menu này.

Hide Date Ranges in Facebook Memories

Bạn cũng có thể truy cập khu vực này trên ứng dụng di động của Facebook. Để làm như vậy, hãy nhấn vào tab “Thêm” (nó trông giống như ba đường ngang), sau đó chọn “Kỷ niệm” và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình. Giờ đây, bạn có thể chọn “Ẩn mọi người” hoặc “Ẩn ngày tháng” để tinh chỉnh những gì được hiển thị.

LIÊN QUAN: Cách ẩn mọi người khỏi kỷ niệm trong Google Photos

Chuyển đổi thông báo kỷ niệm Facebook

Bạn không thể chọn không tham gia Facebook Memories, nhưng bạn có thể cố gắng hết sức để bỏ qua tính năng này. Một cách để làm điều này là tắt thông báo bật lên và nhắc bạn rằng “Bạn có những kỷ niệm” mỗi ngày.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trang chủ Ký ức Facebook hoặc nhấp vào “Ký ức” trong thanh bên trong khi xem Facebook trong trình duyệt trên máy tính để bàn (trước tiên bạn có thể cần nhấp vào “Xem thêm”).

Facebook Memories Notifications toggle

Nhấp vào “Thông báo” trong thanh bên ở bên trái và chọn “Không có” để tắt thông báo Kỷ niệm Facebook hoặc “Mục nổi bật” chỉ để xem Facebook cho là điểm nổi bật quan trọng nhất của bạn. Bạn sẽ vẫn thấy những kỷ niệm xuất hiện trong Bảng tin của mình, nhưng bây giờ bạn sẽ không nhận được thông báo bổ sung về chúng.

Để thực hiện việc này trên thiết bị di động, hãy nhấn vào tab “Thêm” (nó trông giống như ba đường ngang) và chọn “Kỷ niệm”, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải. Giờ đây, bạn có thể chọn “Không có” để xóa hoàn toàn các thông báo này.

Thắt chặt quyền riêng tư của Facebook

Facebook là một công cụ hữu ích để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó một cách an toàn nhất có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra quyền riêng tư trên Facebook để đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị cho đi quá nhiều.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/739309/how-to-hide-posts-from-facebook-memories/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây