Cách AirPlay từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac của bạn

0
21
iPhone face down on a MacBook

Cách AirPlay từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac của bạn

iPhone face down on a MacBook
Châu Phi mới / Shutterstock.com

Trong nhiều năm, người dùng Mac phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như AirServer để sử dụng máy tính của họ làm bộ thu AirPlay. Với sự xuất hiện của macOS Monterey vào năm 2021, giờ đây bạn có thể AirPlay trực tiếp đến máy Mac, giống như bạn có thể sử dụng Apple TV.

AirPlay đến Mac “Chỉ hoạt động”

AirPlay to Mac yêu cầu macOS Monterey trở lên và kiểu máy Mac tương thích. Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành của Mac miễn phí thông qua Mac App Store, nhưng tính năng này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có một trong các máy tính Apple sau:

  • MacBook Air 2018 hoặc mới hơn
  • MacBook Pro 2018 hoặc mới hơn
  • IMac 2019 hoặc mới hơn
  • 2020 Mac mini hoặc mới hơn
  • Mac Pro 2019 hoặc mới hơn
  • IMac Pro 2017 hoặc mới hơn

Bạn có thể biết mình đang sử dụng máy Mac nào bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn “Giới thiệu về máy Mac này” từ menu xuất hiện.

Nếu máy Mac của bạn tương thích và bạn đã được cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất, bạn có thể chọn máy Mac làm điểm đến AirPlay từ iPhone, iPad hoặc iPod Touch của mình.

Bạn có thể thực hiện việc này từ Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình (hoặc vuốt lên trên các thiết bị cũ hơn có nút Trang chủ) và chạm vào “Screen Mirroring” để phản chiếu màn hình của bạn.

Use Screen Mirroring over AirPlay

Bạn cũng có thể nhấn và giữ hộp Đang phát.

Tap and hold on the Now Playing box in Control Center

Sau đó chạm vào biểu tượng AirPlay để hiển thị danh sách các thiết bị.

airplay control center

Chọn máy Mac của bạn từ danh sách để AirPlay. Điều này sẽ hoạt động ngay lập tức với điều kiện bạn đang sử dụng cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị.

Choose an AirPlay destination in iOS

Bạn không cần phải ở trên cùng một mạng và bạn có thể sử dụng máy Mac của mình làm cả màn hình AirPlay và loa AirPlay. Quay lại cùng menu bạn đã sử dụng để bật tính năng này và chọn “Dừng phản chiếu màn hình” hoặc chuyển về “iPhone” (hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng) để ngừng sử dụng AirPlay.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn

Tắt hoặc tùy chỉnh AirPlay trên Mac

Mặc dù AirPlay hoạt động tự động cho các thiết bị của riêng bạn, nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó để cho phép bất kỳ ai trên cùng một mạng hoặc bất kỳ ai trong phạm vi sử dụng. Điều này có thể hữu ích trong môi trường chia sẻ như văn phòng, nhưng bạn có thể không muốn để nó liên tục.

Đi tới Tùy chọn hệ thống> Chia sẻ và nhấp vào “Bộ thu AirPlay” trong danh sách xuất hiện ở bên trái.

macOS Monterey Sharing Preferences

Bây giờ bạn có thể chọn ai có thể sử dụng máy Mac của bạn làm điểm đến của AirPlay và bật rồi đặt mật khẩu nếu bạn muốn. Nếu bạn không đặt mật khẩu, bạn sẽ vẫn thấy lời nhắc như thế này khi ai đó muốn kết nối với máy Mac của bạn.

Incoming AirPlay connection request in macOS Monterey

Để tắt hoàn toàn tính năng này, hãy bỏ chọn “Bộ thu AirPlay” trong Chia sẻ.

Bạn cũng có thể AirPlay từ macOS sang các thiết bị khác

Ngoài việc sử dụng máy Mac làm bộ thu AirPlay đến, bạn cũng có thể AirPlay từ máy Mac đến các thiết bị khác bao gồm Apple TV, loa thông minh HomePod và nhiều thiết bị của bên thứ ba hiện hỗ trợ giao thức không dây.

Trên các phiên bản macOS mới hơn, bạn sẽ tìm thấy điều này trong Trung tâm điều khiển, trong khi các phiên bản cũ hơn sử dụng nút AirPlay chuyên dụng để thay thế.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764649/how-to-airplay-from-iphone-or-ipad-to-your-mac/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây