Trang chủ Thủ Thuật Các trò chơi board ma quái hay nhất để chơi trong dịp...

Các trò chơi board ma quái hay nhất để chơi trong dịp Halloween này

0
14
The covers of King of Tokyo, Mysterium, and Eldrith Horror.

Các trò chơi board ma quái hay nhất để chơi trong dịp Halloween này

The covers of King of Tokyo, Mysterium, and Eldrith Horror.
iello / Libellud / Fantasy Flight

Halloween mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời cho các lễ kỷ niệm thoải mái. Có chạm khắc bí ngô, các cuộc đua marathon trong phim đáng sợ và các cuộc ăn chơi bằng kẹo dành cho mọi lứa tuổi. Nhưng năm nay, chúng tôi muốn thêm các trò chơi hội đồng ma quái vào danh sách các truyền thống Halloween.

Sự phục hưng của trò chơi trên bàn cờ trong một vài năm trở lại đây vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, với rất nhiều trò chơi sáng tạo vừa thú vị cho người lớn cũng như cho trẻ em. Từ những bữa tiệc Halloween đến những đêm ấm cúng, trò chơi là một cách tuyệt vời để kết nối với những người khác và kiểm tra sự thông minh cũng như kỹ năng của bạn khi bạn tìm hiểu các quy tắc mới cho mỗi người.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các trò chơi được xếp hạng hàng đầu bao gồm một loạt các chủ đề Halloween như ngôi nhà ma ám, người sói, khủng bố Lovecraftian, thây ma và sinh tồn ngày tận thế. Hãy làm cho tháng 10 của bạn trở nên lễ hội và vui vẻ hơn một chút với những trò chơi lựa chọn hàng đầu cho Halloween này!

Phản bội tại Ngôi nhà trên đồi

The gameboard and box for 'Betrayal at House on the Hill'
Đồi Avalon

Được phát hành vào năm 2004, Betrayal at House on the Hill hiện đã củng cố vị trí của mình như một trò chơi board game kinh điển. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách khám phá một dinh thự bị ma ám với những người chơi khác, khám phá những căn phòng chứa các sự kiện và vật phẩm. Cuối cùng, một người trong số các bạn sẽ tình cờ gặp phải “ma ám”, biến một người chơi thành quái vật hoặc kẻ phản bội mà những người còn lại phải hợp tác để đánh bại.

Trò chơi mở ra khác nhau mỗi khi bạn chơi, với rất nhiều ám ảnh mới để mở khóa, vì vậy mỗi trò chơi mới cũng thú vị như trước. Ban đầu, nó có vẻ phức tạp, nhưng sau khi chơi qua một hoặc hai thời gian, các quy tắc sẽ nhanh chóng có ý nghĩa. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu nhưng bạn biết mình muốn thứ gì đó vui vẻ, không khí và có giá trị phát lại tuyệt vời, thì đây chính là nó.

Theo như các trò chơi trên bàn cờ (và đặc biệt là các trò chơi có chủ đề phù hợp với lễ hội Halloween) thì Betrayal at House on the Hill đã phổ biến đến mức nó thường bán hết sạch — đặc biệt là vào thời điểm này trong năm. Nếu Amazon còn ít hàng, bạn thường có thể tìm thấy nó tại Target hoặc yêu cầu cửa hàng trò chơi thân thiện tại địa phương đặt hàng cho bạn một bản sao.

51vbtpeut5l

Avalon Hill Phản bội tại Ngôi nhà trên đồi, Màu xanh lá cây

Khi nói đến mô-típ ngôi nhà ma ám, trò chơi này là một tác phẩm kinh điển.

Huyền bí

The 'Mysterium' gameboard, pieces, and box.
Libellud

Trong Mysterium, một người chơi trở thành một hồn ma, trong khi tất cả những người còn lại là phương tiện. Con ma phải giao tiếp với các phương tiện truyền thông để tiết lộ rằng cô ấy đã bị sát hại như thế nào. Tuy nhiên, hồn ma không thể nói chuyện, vì vậy hồn ma sẽ gửi thông điệp dưới dạng “tầm nhìn” hoặc thẻ minh họa mà phương tiện truyền thông phải diễn giải. Các phương tiện làm việc cùng nhau để tìm ra kẻ sát nhân là ai.

Hãy nghĩ về trò chơi này giống như Clue, nhưng với những con ma. Nó thoải mái, vui nhộn và sẽ thử thách khả năng của bạn trong việc giải thích các manh mối trực quan theo một cách rất sáng tạo. Và như một phần thưởng, nếu bạn tình cờ sở hữu trò chơi nổi tiếng Dixit hoặc bất kỳ bản mở rộng nào, bạn có thể sử dụng các thẻ vẽ đẹp từ trò chơi đó làm “tầm nhìn” bổ sung trong Mysterium.

51veumubhol

Mysterium Board Game (Trò chơi cơ bản) | Trò Chơi Bàn Cờ Bí Ẩn | Trò chơi hợp tác cho người lớn và trẻ em | Đêm Trò Chơi Vui Cho Gia Đình | 10 tuổi trở lên | 2-7 Người chơi | Thời gian chơi trung bình 45 phút | Thực hiện bởi Libellud

Giữa hình ảnh minh họa đẹp mắt và lối chơi thoải mái, trò chơi này chắc chắn sẽ được yêu thích.

Kinh dị Eldritch

The board and game box for 'Eldritch Horror'
Chuyến bay tưởng tượng

Đây là một cái dành cho những người hâm mộ Lovecraft. Eldritch Horror lấy trò chơi Arkham Horror nổi tiếng (và nổi tiếng là thách thức) và làm cho nó dễ tiếp cận hơn.

Trong trò chơi này, người chơi phải đi khắp thế giới và làm việc cùng nhau để giữ cho hành tinh an toàn khỏi một Lovecraftian kinh dị mà họ phát hiện ra. Trò chơi có thể dài và hơi phức tạp nhưng mang lại nhiều cảm giác hồi hộp để bạn tiếp tục. Ngay cả khi bạn không giành chiến thắng và ác quỷ cổ đại phá hủy thế giới, chỉ cần nghĩ về tất cả những điều thú vị bạn sẽ có trên đường đi! Tốt hơn nữa, nếu bạn yêu thích trò chơi, có rất nhiều bản mở rộng để giữ cho sự thú vị (và bí ẩn) tiếp tục chơi sau khi chơi.

613dt9hp9tl

Trò chơi bàn cờ kinh dị Eldritch (Trò chơi cơ bản) | Trò Chơi Bí Ẩn | Game chiến thuật | Trò chơi bàn cờ hợp tác cho người lớn và gia đình | Tuổi 14+ | 1-8 Người chơi | Trung bình Thời gian chơi 2-4 giờ | Được thực hiện bởi Trò chơi bay giả tưởng

Trò chơi kinh dị Lovecraftian “nhẹ” đầy thử thách này là một trò chơi đốt não thú vị.

Dead of Winter: A Crossroad Game

The pieces and cards from 'Dead of Winter' sitting beside the box.
Trò chơi Plaidhat

Loạt trò chơi Crossroad liên quan đến việc người chơi làm việc cùng nhau để sinh tồn, đồng thời hoàn thành các thử thách cá nhân bí mật. Phiên bản Dead of Winter làm cho khái niệm hoàn hảo cho Halloween, thêm vào những thây ma mà người chơi phải hợp sức để đánh bại.

Người chơi làm việc cùng nhau để loại bỏ thây ma, nhưng các mục tiêu bí mật của họ làm phức tạp mọi thứ: Một số người chơi có thể thực sự phá hoại nhiệm vụ khi đang làm nhiệm vụ cá nhân, vì mục tiêu bí mật của họ là lãng phí tài nguyên hoặc để giúp mọi người trong mọi cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên. Cơ chế mục tiêu bí mật bổ sung một lượng lớn giá trị chơi lại và sự đa dạng.

Bạn sẽ phải tìm ra cách làm việc cùng nhau mà không cần biết mọi thứ về nhau. Đây là một trò chơi tuyệt vời nếu bạn muốn một cách thú vị để đối đầu với những câu hỏi triết học sâu sắc về việc cân bằng mong muốn cá nhân với nhu cầu của nhóm.

61cur7ourjl

Chết của mùa đông

Bạn muốn chiến đấu với cả những thách thức của chính trò chơi cũng như những người chơi khác của bạn? Dead of Winter đầy âm mưu.

One Night Ultimate Werewolf

The cards and tokens from the game One Night Ultimate Werewolf.
Trò chơi Bézier

Nếu người sói là phong cách của bạn nhiều hơn, One Night Ultimate Werewolf sẽ giúp bạn. Trò chơi này cung cấp khả năng chơi siêu nhanh với khoảng 10 phút mỗi trò chơi, vì vậy nó lý tưởng cho các khoảng thời gian chú ý ngắn hoặc nghỉ giải lao nhanh giữa các trò chơi phức tạp hơn. (Nếu bạn thích một trò chơi dài hơn, hãy xem phiên bản Ultimate Werewolf cổ điển.)

Trong trò chơi này, người chơi có một “đêm” để khám phá bí mật về người sói trong số họ. Mỗi người sẽ nhận một vai trò và thay đổi vai trò nhiều lần trước khi cuộc săn người sói cuối cùng bắt đầu. Dàn nhân vật khiến nó trở nên thú vị — Người xem có thể cung cấp thông tin chi tiết, Người say rượu không thể nhớ họ đã làm gì, v.v.

Phần tốt nhất? Bézier Games có một ứng dụng đồng hành miễn phí dành cho iOS và Android chạy chức năng người kiểm duyệt cho bạn. Nếu bạn đã quen thuộc với các trò chơi kiểu ma sói, bạn biết ai đó phải kiểm duyệt trò chơi (và không tham gia vào cuộc vui). Với ứng dụng? Không thành vấn đề — mọi người đều có thể chơi.

Với tốc độ nhanh và kết thúc ly kỳ, trò chơi này mang lại cảm giác mới mẻ mỗi khi bạn chơi. Nếu bạn thích định dạng này, hãy thử các phiên bản khác của trò chơi, chẳng hạn như One Night Ultimate Vampire .

51ouralfl7l

Trò chơi bảng Bezier One Night Ultimate Werewolf Black

Trò chơi có nhịp độ nhanh này rất dễ học, dễ chơi, nhưng đầy bất ngờ.

Vua của Tokyo

The King of Tokyo boardgame pieces and the box.
xin chào

Những người yêu thích những con quái vật to lớn, phá hủy công trình hãy vui mừng: King of Tokyo đã ở đây dành cho bạn. Trong trò chơi này, bạn sẽ vào vai những con quái vật khổng lồ (hoặc người máy, hoặc người ngoài hành tinh) chiến đấu với nhau trong khi biến Tokyo thành đống đổ nát.

Người chiến thắng trở thành Vua của Tokyo bằng cách tiêu diệt tất cả phe đối lập hoặc phá hủy hoàn toàn Tokyo (sử dụng sức mạnh hủy diệt được đo bằng Điểm Chiến thắng). Trò chơi xúc xắc này đòi hỏi rất nhiều may mắn, nhưng cách chơi đơn giản và tác phẩm nghệ thuật vui nhộn giúp mọi thứ trở nên thú vị. Để làm cho nó thân thiện hơn với mùa, cũng có một bản mở rộng Halloween cho trò chơi.

61dopbejtjl

King of Tokyo: New Edition Board Game

Trận đấu hấp dẫn này ở Tokyo là hoàn hảo cho một trò chơi nhanh với những rung cảm của quái vật phim B.

Thành phố kinh dị

The 'City of Horror' board setup next to the box.
Trò chơi Asmodee

City of Horror cung cấp một trò chơi theo chủ đề zombie cổ điển khác. Lần này, mục tiêu của người chơi chỉ là sống sót khi lũ thây ma xâm chiếm thành phố. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ làm được điều đó: Một số có thể bị hy sinh cho thây ma để những người khác có thể sống.

Là một người chơi, bạn sẽ phụ trách nhiều nhân vật, tất cả đều có khả năng đặc biệt của riêng mình. Bạn sẽ cần di chuyển các nhân vật của mình vào các khu vực khác nhau xung quanh thành phố, để họ có thể dựng các chướng ngại vật zombie và tìm kiếm các vật phẩm hữu ích. Rất nhiều cuộc thương lượng và lập chiến lược giữa những người chơi khiến đây trở thành một trò chơi của sự thông minh cũng như kỹ năng. Trò chơi hơi khó học, nhưng nó là một lựa chọn tốt nếu bạn thích thử thách.

61kwtln 6ol

Thành phố kinh dị của Asmodee

Đó là một trò chơi đầy thử thách (và chắc chắn không hề rẻ!) Nhưng nếu bạn muốn một trò chơi khó khăn khiến bạn phải vượt mặt mọi người, thì nó rất đáng giá.


Muốn có thêm nhiều cách để biến Halloween trở nên lễ hội hơn? Hãy xem bản hack cocktail ma quái hoàn hảo này tiếp theo!

The Teal Pumpkin Project: Is Your Halloween Safe for Kids?

Dự án Bí ngô Teal: Halloween của bạn có an toàn cho trẻ em không?

How to Cook Scrambled Eggs According to Gordon Ramsey

Cách nấu món trứng bác Theo Gordon Ramsey

Here’s Why a Honey Dipper Is Better Than a Spoon

Đây là lý do tại sao một cái gáo mật ong tốt hơn một cái thìa

Check Out These ‘Friends’ Dolls in Some of the Show’s Most Iconic Scenes

Xem những con búp bê ‘bạn bè’ này trong một số cảnh mang tính biểu tượng nhất của chương trình

10 Must-Have Stationery Items for People Who Love Journaling

10 món đồ văn phòng phẩm nhất định phải có cho những người thích viết nhật ký

10 Unnecessary Kitchen Gadgets That’ll Make Your Life Much Easier

10 Đồ Dùng Nhà Bếp Không Cần Thiết Sẽ Giúp Cuộc Sống Của Bạn Dễ Dàng Hơn Nhiều

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/11260/the-best-spooky-board-games-to-play-this-halloween/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây