Các nhà sản xuất TV kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo hơn là bán TV

0
27
Vizio smart remote

Tin tức

Các nhà sản xuất TV kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo hơn là bán TV

Vizio smart remote
Rajesh Vijayakumar / Shutterstock.com

Vizio gần đây đã trở thành một công ty đại chúng, điều này đã cho phép chúng tôi tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền của nó. Hóa ra, công ty kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo, đăng ký và dữ liệu so với việc thực sự bán TV. Và Vizio cũng không phải là người duy nhất.

Báo cáo về những chiếc TV thông minh tạo ra nhiều doanh thu cho các công ty sản xuất ra chúng không phải là điều gì mới mẻ. Tuy nhiên, điều thú vị về Vizio là công ty tạo ra nhiều lợi nhuận hơn từ quảng cáo, đăng ký và dữ liệu trong hệ điều hành TV thông minh của mình so với việc bán TV, như đã báo cáo trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình (h / t The Verge).

Công ty gọi khu vực này là phân khúc Platform Plus và nó đã tạo ra lợi nhuận gộp khổng lồ 57,3 triệu đô la. Mảng Thiết bị của công ty, chịu trách nhiệm bán TV và các phần cứng khác, tạo ra khoảng một nửa, ở mức 25,6 triệu USD. Tuy nhiên, mảng bán TV cũng tạo ra doanh thu cao hơn đáng kể, nhưng với chi phí kinh doanh cao hơn nhiều.

Disconnect Your Smart TV from the Internet to Stop Tracking

LIÊN QUAN Ngắt kết nối TV thông minh của bạn khỏi Internet để Dừng theo dõi

Đối với những gì tạo ra tiền trên khu vực Platform Plus, Vizio bán các vị trí đặt quảng cáo, bao gồm các nút trên điều khiển từ xa, chạy quảng cáo trên các kênh phát trực tuyến, cắt giảm đăng ký, theo dõi và bán dữ liệu người xem như một phần của chương trình InScape. Những thứ này có thể tạo ra nhiều tiền với mức đầu tư ít hơn nhiều so với việc thực sự thiết kế và sản xuất TV, soundbar và các thiết bị khác.

Vizio thực sự đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số tiền được tạo ra theo cách này. Trên thực tế, doanh thu đã tăng 136% so với năm ngoái, do đó, các vị trí đặt quảng cáo và dữ liệu người dùng đang trở nên sinh lợi hơn bao giờ hết cho công ty.

The Best Roku TVs for Holiday 2021 for Games, Movies, and More

LIÊN QUAN Các TV Roku tốt nhất cho Kỳ nghỉ năm 2021 dành cho Trò chơi, Phim và hơn thế nữa

Tất nhiên, Vizio không phải là công ty duy nhất kiếm được hàng tấn tiền theo cách này. Theo The Verge, Roku, một công ty nổi tiếng với các hộp và gậy phát trực tuyến, thực sự kiếm được trung bình 40 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng, con số này thậm chí còn nhiều hơn Vizio. Và điều đó không đến từ việc bán thiết bị phát trực tuyến.

“Chúng tôi không thực sự kiếm tiền… chúng tôi chắc chắn không kiếm đủ tiền để hỗ trợ tổ chức kỹ thuật và hoạt động của chúng tôi cũng như chi phí tiền để chạy dịch vụ Roku,” ông nói với The Verge. “Điều đó không được trả bằng phần cứng. Số tiền đó được trả cho hoạt động kinh doanh quảng cáo và nội dung của chúng tôi. ”

Thật thú vị khi nghĩ về số tiền bạn đang tạo ra cho công ty sản xuất TV của bạn rất lâu sau khi bạn hoàn tất việc trả tiền cho nó. Giữa đăng ký, quảng cáo và dữ liệu của bạn, công ty chịu trách nhiệm sản xuất TV của bạn đã quản lý để biến bạn thành một khoản đầu tư dài hạn sinh lợi cao.

May mắn thay, bạn có thể tắt nhiều tính năng này và quay lại chỉ nhận hàng loạt quảng cáo thông qua cáp và các nền tảng mà bạn xem nội dung.

LIÊN QUAN: Cách ngăn Smart TV theo dõi bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767919/tv-manufacturers-make-more-from-ads-than-selling-tvs/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây