Các gia đình tin cậy Life360 và nó đã bán dữ liệu vị trí chính xác của họ

0
17

Tin tức

Các gia đình tin cậy Life360 và nó đã bán dữ liệu vị trí chính xác của họ

Logo của Life360
Life360

Một dịch vụ theo dõi gia đình đáng tin cậy có tên là Life360 đã bán dữ liệu vị trí chính xác của người dùng, nhưng công ty đã thông báo rằng họ sẽ ngừng làm như vậy. Mặc dù điều đó thật tuyệt, nhưng bạn phải tự hỏi liệu niềm tin đã bị phá vỡ chưa.

Tại sao cha mẹ nên sử dụng Google Family Link

LIÊN QUAN Tại sao cha mẹ nên sử dụng Google Family Link

Life360 là một dịch vụ được thiết kế để giúp các gia đình theo dõi lẫn nhau. Vì các gia đình có thể nhìn thấy chính xác vị trí của nhau nên Life360 cũng có dữ liệu tương tự. Thật không may cho người dùng của mình, công ty đã bán thông tin đó cho các nhà môi giới khác nhau.

Công ty cho biết họ đã bán dữ liệu này để giữ cho các dịch vụ cốt lõi của mình miễn phí cho người dùng. Tất nhiên, quyền riêng tư của bạn có giá trị và bạn có thể tranh luận rằng nó đáng giá hơn vài đô la một tháng khi dịch vụ như thế này thường tính phí.

Trên thực tế, vào năm 2020, doanh số bán dữ liệu vị trí chiếm gần 20% doanh thu của Life360, mang lại khoảng 16 triệu đô la, vì vậy vị trí của bạn có giá trị khá lớn.

Rất may, Life360 đã thông báo (thông qua The Markup) rằng họ sẽ ngừng bán dữ liệu vị trí chính xác của người dùng. Điều này xảy ra chủ yếu do phản ứng dữ dội của người dùng (và nhiều khả năng hơn là không phải là dịch vụ của nó). Allstate’s Arity sẽ vẫn nhận được dữ liệu vị trí, trong khi các nhà môi giới khác sẽ chỉ lấy dữ liệu của người dùng ở dạng tổng hợp.

Có phải Life360 đã làm mất niềm tin với người dùng quá nhiều không? Chỉ có thời gian mới biết liệu 35 triệu người dùng của họ có sẵn sàng gắn bó với dịch vụ hay không khi họ không bán dữ liệu vị trí chính xác của họ. Nếu dịch vụ mà nó cung cấp là đáng giá, một số người có thể sẵn sàng tha thứ và quên đi, nhưng điều này có thể là quá nhiều đối với những người có ý thức về quyền riêng tư.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/782681/families-trusted-life360-and-it-sold-their-precise-location-data/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây