Bóng đèn Edison là gì?

0
22
Various Edison bulbs against a brick wall.

Bóng đèn Edison là gì?

Various Edison bulbs against a brick wall.
Hình ảnh Ezume / Shutterstock.com

Đèn Edison là những bóng đèn hiện đại, tái tạo quay trở lại bóng đèn đầu tiên được thực hiện bởi Thomas Edison vào năm 1879: một quả cầu chân không bằng thủy tinh cho phép bạn nhìn xuyên qua sợi bên trong. Hãy xem một vài lựa chọn hiện đại dưới đây.

Một bản gốc không bao giờ đi ra khỏi phong cách

Mặc dù bóng đèn Edison ngày nay không phải là bản sao chính xác của đèn điện ban đầu, nhưng chúng ấm áp, ánh sáng xung quanh có thể tăng cường sự rung cảm cổ điển của ngôi nhà của bạn.

Trong trường hợp các bóng đèn sợi đốt ban đầu sử dụng sợi carbon, có bóng đèn LED Edison mới sử dụng sợi với dải LED mỏng. Kết quả là một hiện đại trên một cổ điển cũ cung cấp màu sắc ấm áp, màu vàng. Nó phong cách như nó là năng lượng tiết kiệm.

Đối với không gian và đồ đạc phù hợp, hình dạng trang trí và vẻ ngoài retro của bóng đèn Edison là một trận đấu lý tưởng. Bóng đèn rõ ràng và màn hình sợi tiếp xúc của nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho đồ đạc ánh sáng nơi bóng đèn có thể nhìn thấy (không có bóng râm) và một bầu không khí ấm áp, cổ điển là mong muốn. Và trong khi bóng đèn Edison bổ sung cho nhà trường hoặc đồ đạc kiểu cổ khác tốt nhất, điều đó không có nghĩa là những loại bóng đèn này chỉ có thể được sử dụng trong các đồ đạc này – đồ đạc hiện đại, sạch sẽ cũng có thể được nhấn mạnh độc đáo với bóng đèn theo phong cách Edison.

Các loại bóng đèn Edison

Với sự hồi sinh gần đây của nó trong sự phổ biến, hiện nay có khá nhiều bóng đèn theo phong cách Edison trên thị trường. Vì vậy, cái nào phù hợp với không gian của bạn? Dưới đây là một số tùy chọn để lựa chọn.

Kinh điển

Khi bạn nghĩ về một bóng đèn Edison, đây có lẽ là bóng đèn mà bạn đang nghĩ đến. Nó là tuyệt vời cho một vật cố định lồng hoặc đồ đạc bóng đèn tiếp xúc khác. Những bóng đèn này theo truyền thống là sợi đốt và không phải là lựa chọn chiếu sáng thân thiện với môi trường nhất. Và trong khi chúng tạo ra một ánh sáng xung quanh ủ rũ như không có gì khác, chúng tỏa ra rất nhiều nhiệt và có thể khá mỏng manh.

The Franklin

Franklin là một bản sao edison khác là một lựa chọn phổ biến trong số các nhà trang trí nhà. Lớn hơn so với cổ điển, Franklin có một sợi carbon chi tiết và dễ nhìn thấy hơn nhiều hoạt động tốt trong nhiều không gian khác nhau, từ truyền thống đến công nghiệp. Một lần nữa, sợi sợi đốt không phải là tốt nhất cho hiệu quả năng lượng hoặc môi trường, nhưng chúng vượt trội khi nói đến bầu không khí.

Bóng đèn LED Edison

Đối với tất cả những rung cảm rạng rỡ, sang trọng của họ, bóng đèn Edison sợi đốt không phải là ánh sáng thân thiện với môi trường nhất hiện có. May mắn thay, bóng đèn LED Edison hiện có sẵn trong một loạt các hình dạng và phong cách khác nhau. Những bóng đèn này đạt được bầu không khí thời cổ điển giống như các mô hình sợi đốt, nhưng chúng thường sáng hơn và tốt hơn nhiều cho môi trường.

Bóng đèn LED Edison có sẵn trong một loạt các hình dạng và kích cỡ. Ví dụ, GE Vintage Warm Candle Globe Light là một Edison dài 7 inch theo phong cách toàn cầu cung cấp một ánh sáng LED ấn tượng, rạng rỡ hoạt động tốt trong cả không gian cổ điển và hiện đại.

Một bóng đèn kiểu LED Edison khác là Đèn dây led ngoài trời không thấm nước Ambience Pro của Brightech. Hoàn hảo cho các thiết lập ngoài trời như sân hoặc boong, những đèn Edison dây an toàn ngoài trời này tạo ra một tâm trạng ngoài trời như không ai khác.

Minh chứng nữa cho tính linh hoạt của LED Edison là Bóng đèn sợi Edison trắng có thể mờ đi của Sunco Lighting. Với những bóng đèn này, bạn có thể duy trì phong cách cổ điển đó mà không giới hạn bản thân trong ánh sáng yếu và nhiệt độ màu vàng mang tính biểu tượng đó. Khác với ánh sáng ấm áp, màu vàng được cung cấp bởi bóng đèn Edison truyền thống, những bóng đèn thay thế này sáng, trắng và mát mẻ. Còn gì nữa? Cả hai đều không thấm nước và mờ. Kết quả là một sự pha trộn hoàn hảo của hiện đại và truyền thống.

Bóng đèn Edison: Luôn là một ý tưởng sáng sủa

Bóng đèn Edison có thể thay đổi tâm trạng trong một căn phòng, bổ sung cho không gian của bạn và thêm sự quan tâm đến đồ đạc của bạn. Những bổ sung nào khác cho ngôi nhà của bạn sử dụng nhiều quyền lực cho khoản đầu tư ít như vậy?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742421/what-is-an-edison-bulb/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây